เลื่อมพรายลายรัก เรื่องย่อ เลื่อมพรายลายรัก

advertisements

เรื่องราวเกิดขึ้นจาก   ความขัดแย้งระหว่างสอง ตระกูล รังสฤษฎ์ และ จักราวุธ เเรื่องราวขัดแย้งปะทุขึ้น เมื่อน้องคนเล็กของทั้งสองตระกูลคือ นิจศีลและฆรณีแอบรักและมีความสัมพันธ์กัน จนเกิดทายาทเป็น เริงฤทธา เด็กหนุ่มที่เติบโตโดยที่ไม่ได้รับความรักจากผู้เป็นพ่อเลย นิจศีลถูกนิมมานพี่สาวบังคับให้ทิ้งทั้งฆรณีและลูกชายไปต่างประเทศ และไปได้ภรรยาใหม่เป็นหญิงอเมริกัน ให้กำเนิดทายาทเป็นสาวสวยอย่าง ญาณิน (นิกกี้)
เมื่อฆรณีรู้เรื่อง ญาณิน จึงคาดคั้นเรื่องพินัยกรรมที่นิจศีลจะต้องแบ่งให้เริงฤทธาลูกชายของ เธอ แต่เพียงผู้เดียว จนทำให้นิจศีลที่ป่วยอยู่ขาดใจตายกะทันหัน    สร้างความเสียใจนิมมานอย่างที่สุดที่ต้องเสียน้องชายที่รักไป ในช่วงงานศพของนิจศีล นิกกี้กลับมาเมืองไทย และซ่อนตัวอยู่กับ แป้ง เพื่อนหญิงจอมเปรี้ยว เธอพบแสนยากรเข้าโดยบังเอิญ และพาเขาไปเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ห้องเพราะเธอสาดน้ำเขาจนเปียกปอน   และ เหตุร้ายเกิดขึ้นเมื่อคนร้ายบุกเข้ามาทำร้ายทั้งคู่จนหมดสติ และจัดฉากให้ทั้งคู่นอนเปลือยอยู่ด้วยกัน

เรื่องอื้อฉาวเกิดขึ้นอีก เมื่อภาพเปลือยของแสนยากรและนิกกี้ถูกสอดอยู่ในหนังสืองานศพที่แจกในงานทุก เล่ม สร้างความอับอายให้แก่ทั้งสองตระกูลเป็นอย่างยิ่ง

นิมมานสอบสวนนิกกี้ว่าไปหลับนอนกับแสนยากรได้อย่างไร นิกกี้ไม่เปิดเผยความจริงว่าตนถูกทำร้าย และยอมรับว่าตนได้หลับนอนกับแสนยากรจริง จนทำให้แสนยากรนั้นรู้สึกไม่พอใจในการกระทำของนิกกี้

นิกกี้ยื่นข้อเสนอให้แสนยากรมาเป็นแฟนตน หนึ่งเดือน หลอกคนทั้งสองตระกูล เพื่อเธอและเขาจะได้เข้านอกออกในทั้งบ้านและออฟฟิศจักราวุธ และรังสฤษฎ์ได้ แสนยากรไม่ยอมเพราะเขามีคู่ใจอยู่แล้วคือ รังสิมา

นิกกี้ขอนิมมานเปิดบ้านพักตากอากาศ นิมมานวางแผนโดยส่งคนมาทำร้ายนิกกี้และแสนยากร จัดฉากเปลือยกายเพื่อเป็นหลักฐานมัดตัวแสนยากร  หลังจากนั้นมาคนมาตามฆ่านิกกี้ แสนยากรช่วยชีวิตนิกกี้เอาไว้
ในงานเปิดตัวทายาท นิกกี้และแสนยากรร่วมมือกันสืบหาคนที่มาทำลายคนในตระกูลทั้งสอง วางแผนเปิดตัวว่าคบในกลางงานเปิดตัวทายาท ทำให้รังสิมา แฟนสาวของแสนยากรเสียใจ เริง จึึงได้เข้ามาปลอบ ทั้งสองดูเหมือนว่าจะมีใจให้กัน
แสนยากรเริ่มกบฏกับครอบครัว เพราะเขารับไม่ได้กับเกมสกปรกที่พ่อใช้เล่นงานจักราวุธ เขาพานิกกี้เข้ามาในที่ทำงานและที่บ้าน ท่ามกลางความไม่พอใจของกัมปนาท บันลือ และฆรณีนิกกี้สงสัยท่าทีของบันลือ เพราะเคยเห็นบันลือแอบติดต่อกับเรวัตอย่างลับๆ ล่อๆ นิกกี้แอบเข้าไปสืบค้นในห้องบันลือ บันลือจับได้ แสนยากรต้องแก้สถานการณ์ให้นิกกี้เอาตัวรอดมาได้ และในที่สุดนิกกี้และแสนยากรก็ได้รู้ว่าเรวัติและบันลือแอบมีความสัมพันธ์ กันในฐานะคู่รัก

ความใกล้ชิดระหว่างแสนกับนิกกี้ ทำให้เขาสัมผัสได้ถึงความเปราะบางของนิกกี้ว่าโหยหาความรักจากพ่อที่ไม่เคย ใกล้ชิดดูแลเธอ แสนยากรรู้สึกว่าวิถีชีวิตของเขาที่เต็มไปด้วยกฎระเบียบ  เขาสนุกที่ได้ไปผจญภัยกับ นิกกี้

กัมปนาทเริ่มรับรู้ถึงความสัมพันธ์อย่างลับ ๆ ระหว่างบันลือและเรวัติ กัมปนาทสั่งให้บันลือเลิกคบกับเรวัติเพราะอับอายที่มีน้องชายเป็นเกย์ แต่ทั้งคู่ยังยืนยันที่จะคบกันต่อไป กัมปนาทสั่งลูกน้องมาจัดการเรวัติอาการปางตายแต่บันลือเข้ามาห้ามเลยถูกซ้อม อาการหนักทั้งคู่ เหตุการณ์นี้ทำให้บันลือและเรวัติตัดสินใจจะอยู่กันอย่างเปิดเผยและประกาศ ตัวเป็นอิสระไม่เชื่อฟังคำสั่งกัมปนาทอีกต่อไป

เริงเริ่มคิดทำร้านอาหารเพื่อให้รังสิมารู้ว่าตัวเองมีความสามารถ โดยฆรณีขอร้องให้แสนยากรช่วยเหลือเรื่องเงิน แสนไม่ให้ฆรณีบอกเริงว่าเป็นเงินของตนเพราะเริงไม่ค่อยชอบแสน แต่ก็ทำท่าจะเจ๊งเพราะไม่มีแม่ครัว ในที่สุดแสนยากรจึงขอให้แป้งและโดมเข้ามาช่วยด้านอาหารและการบริหาร ร้านเริ่มจะขายดีลูกค้าเยอะขึ้น ด้านรังสิมาก็เริ่มรู้สึกดีกับเริงมากขึ้นเรื่อย ๆ แสนและนิกกี้สืบเรื่องราวความรักระหว่างฆรณีและนิจศีลรวมถึงแพทริเซียแม่ของ นิกกี้ ที่ดูจะมีเงื่อนงำเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นิกกี้ตามเนืองนิตย์มาที่บ้านพักปราณบุรีและได้เห็นรูปแพทริเซีย นิกกี้และเนืองนิตย์มากมาย แต่กลับไม่พบรูปนิจศีลเลยแม้แต่รูปเดียว ทำให้ทุกคนเริ่มสงสัยแต่เนืองนิตย์กลับไม่ยอมพูดอะไร และไล่ทุกคนกลับ

แสนและรังสิมาปรับความเข้าใจกันและยอมรับความรู้สึกของตนเองที่มีต่อนิกกี้ และเริง ทั้งสองคนจึงเป็นอิสระจากกัน รังสิมาเริ่มเข้ามาช่วยแสนในการสืบหาความจริงเรื่องกระดุมตัว R และก่อนที่รังสิมาจะบอกกับนิกกี้ว่าเห็นทมเป็นคนเก็บกระดุมได้ในงานศพ รังสิมาก็ถูกทมจับโยนใส่รถที่นิกกี้ขับมาอย่างเร็ว ทำให้รังสิมาอาการสาหัส สร้างความแค้นให้เริงเป็นอย่างมาก นิกกี้จึงเสมือนคนที่ถูกใส่ร้ายหาว่าหึงรังสิมาจนคิดอยากจะฆ่าเธอ

นิกกี้แอบเข้าไปค้นห้องของเนืองนิตย์เพื่อหาหลักฐานเรื่องนิจศีลกับแพทริ เซียอีกครั้งแต่ถูกเนืองนิตย์จับได้   ในที่สุดเนืองนิตย์ก็สารภาพความจริง ว่าตัวเองเป็นพ่อที่แท้จริงของนิกกี้  เพราะแท้จริงแล้วนิจศีลเป็นหมันไม่สามารถมีลูกได้ นิมมานเข้ามาได้ยินความจริงทั้งหมดก็เสียใจมาก

ทมและฆรณีเริ่มจนมุมมากขึ้นเมื่อเริงเข้ามาเห็นทั้งคู่นอนอยู่ด้วยกันบน เตียง เริงรับไม่ได้ที่แม่มีความสัมพันธ์กับคนขับรถจึงทำร้ายทมจนน่วม ในที่สุดฆรณีก็ทนไม่ได้พูดความจริงออกมาว่าทมคือพ่อของเริง เริงเสียใจมากที่รู้ความจริงจะไปบอกกัมปนาทแต่ทมก็ใช้ขวดตีหัวเริงจนหมดสติ ไป

ทมและฆรณีจะตาม ไปจัดการกับนิกกี้บังคับให้นิกกี้เขียนจดหมายลาตายและยกสมบัติให้กับเริง นิกกี้พยายามบอกความจริงเรื่องพินัยกรรมของนิจศีลและยืนยันว่านิจศีลไม่ใช่ พ่อของตนและนิจศีลรักฆรณีคนเดียวตลอดมาไม่เคยแต่งงานกับผู้หญิงอื่นเลย แสนเข้ามาช่วยนิกกี้และให้ฆรณีและทมสารภาพความจริงทั้งหมด แต่จังหวะนั้นนิมมานเข้ามาเจอจะเรียกตำรวจแต่ทมและฆรณีก็จับนิกกี้เป็นตัว ประกันและลักพาตัวนิกกี้ไปที่บ้านจักราวุธหัวหิน เพื่อถามความจริงเรื่องนิจศีลอีกครั้ง นิกกี้บอกสาเหตุที่นิจศีลทิ้งฆรณีไปเพราะนิจศีลรู้ว่าฆรณีทรยศท้องกับคนอื่น ทั้ง ๆ ที่นิจศีลเป็นหมัน

กัมปนาทและนิมมานตามมาและให้ฆรณีสารภาพว่าท้องกับใคร  เมื่อความจริงถูกเปิดเผย ทมจึงฉวยโอกาสจับนิมมานเป็นตัวประกันแต่เรวัติเข้ามาช่วยนิมมานไว้จนถูกยิง ตาย

นิมมานได้บทเรียนจากการสูญเสียเรวัติจึงขอร้องให้นิกกี้ยอมรับว่าเนืองนิตย์ เป็นพ่อ ส่วนฆรณีได้พาเริงไปพบกับทมและขอร้องให้เริงยอมรับว่าทมคือพ่อและเรียกพ่อ สักครั้ง เริงยอมรับแต่โดยดีก่อนที่จะรู้ว่ามันคือการพบกันครั้งสุดท้าย เพราะทมได้ยิงตัวตายส่วนฆรณีกินยาตาย เริงเสียใจกับการสูญเสียพ่อและแม่

กัมปนาทและนิมมานได้บทเรียนจากการแก้แค้นกันนำมาแต่ความสูญเสียจึงให้เก็บ อัฐิของฆรณีไว้ที่เดียวกับนิจศีล ก่อนที่ทั้งสองตระกูลตกลงสงบศึกและยุติความแค้นทั้งหมด  กัมปนาทและนิมมานหันมาปรองดองกัน ในที่สุด

คลิปละครเรื่อง เลื่อมพรายลายรัก

คลิปละครเรื่อง เลื่อมพรายลายรัก

http://www.thairath.co.th/media/content/2010/03/21/630/71994.jpg

ละคะเรื่อง เลื่อมพรายลายรัก

http://www.tlcthai.com/drama/wp-content/uploads/2009/11/e0b980e0b8a5e0b8b7e0b988e0b8ade0b8a11.jpg

ละคะเรื่อง เลื่อมพรายลายรัก

http://www.thairath.co.th/media/content/2010/03/18/71410_20_2.jpg

ละคะเรื่อง เลื่อมพรายลายรัก

http://www.thairath.co.th/media/content/2010/03/22/72136_20_2.jpg

ละคะเรื่อง เลื่อมพรายลายรัก

รายชื่อนักแสดงนำในละคร เลื่อมพรายลายรัก

วิทยา  วสุไกรไพศาล   รับบทเป็น   แสนยากร
ศรีริต้า  เจนเซ่น   รับบทเป็น    ญาณิน  (นิกกี้)
ชไมพร  จตุรภุช   รับบทเป็น   นิมมาน
ดารัณ  บุญยศักดิ์   รับบทเป็น   ฆรณี
ศรัณยู  ประชากริช   รับบทเป็น   เริงฤทธา
พริมรตา  เดชอุดม   รับบทเป็น   รังสิมา
ดิลก  ทองวัฒนา   รับบทเป็น   กัมปนาท
วรวุฒิ  นิยมทรัพย์   รับบทเป็น   บันลือ
ปิติศักดิ์  เยาวนานนท์   รับบทเป็น   เรวัต
พศิน  เรืองวุฒิ   รับบทเป็น   ทม
สุเมธ  องอาจ   รับบทเป็น   เนืองนิตย์
ภูดิศ  สุริยวงศ์   รับบทเป็น   โดม
กานต์  อรุณเรืองสวัสดิ์   รับบทเป็น   ตอย
ลิลลี่  แม็คกร๊าธ   รับบทเป็น   เดียร์
อณูวรรณ  ปรีญานนท์   รับบทเป็น   กอบัว
ชาตรี  ชมพู   รับบทเป็น   ลุงเอก
ปาริชาต  รักมาก   รับบทเป็น   ป้าอุษา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

กรอกข้อความที่เห็น

ชื่อ : Name


go to top
ทำ mu server..
ทำ mu server
โค้ดเพลงรักฉันให้มากกว่านี้ก็พอ..
โค้ดเพลงรักฉันให้มากกว่านี้ก็พอ
ภาพงานหมั้น เปิ้ล นาคร สาระแน จูน กษมา มยุมาศ..
ภาพงานหมั้น เปิ้ล นาคร สาระแน จูน กษมา มยุมาศ
ปู วิชุดา สวนสุวรรณ กลับชาติมาเกิดใหม่..
ปู วิชุดา สวนสุวรรณ กลับชาติมาเกิดใหม่
คลิปผีไมเคิล..
คลิปผีไมเคิล
เพลงประกอบละครบ่วงร้ายพ่ายรัก..
เพลงประกอบละครบ่วงร้ายพ่ายรัก
เรื่องย่อแม่ค้าขนมหวาน..
เรื่องย่อแม่ค้าขนมหวาน
ฟังเพลง สักครั้ง เพลงประกอบละคร จำเลยกามเทพ วัน-ทู-ทรี โซล..
ฟังเพลง สักครั้ง เพลงประกอบละคร จำเลยกามเทพ วัน-ทู-ทรี โซล
โค้ดเพลงเรื่องมหัศจรรย์..
โค้ดเพลงเรื่องมหัศจรรย์
Pershape ลดน้ำหนัก เห็นผลอย่างถาวร ไม่โยโย่..
Pershape ลดน้ำหนัก เห็นผลอย่างถาวร ไม่โยโย่
อารีวรรณ จตุทอง..
อารีวรรณ จตุทอง
โค้ดเพลงเปลี่ยนเบอร์เปลี่ยนใจ หนูมิเตอร์..
โค้ดเพลงเปลี่ยนเบอร์เปลี่ยนใจ หนูมิเตอร์
โค้ดเพลงแกล้งรัก..
โค้ดเพลงแกล้งรัก
มิสมอเตอร์โชว์ 2010..
มิสมอเตอร์โชว์ 2010
ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล 1 พฤศจิกายน 2552..
ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล 1 พฤศจิกายน 2552
โค้ดเพลง help me please..
โค้ดเพลง help me please
รหัสโลกันตร์ เรื่องย่อรหัสโลกันตร์..
รหัสโลกันตร์ เรื่องย่อรหัสโลกันตร์
โค้ดเพลงเหลือแค่ส้วมที่ใช้ร่วมกัน..
โค้ดเพลงเหลือแค่ส้วมที่ใช้ร่วมกัน
the bath หัวหิน..
the bath หัวหิน
รับโทรศัพท์แล้วตาย เรื่องจริงหรือข่าวลือ มาอ่านกัน..
รับโทรศัพท์แล้วตาย เรื่องจริงหรือข่าวลือ มาอ่านกัน