จางจินยอง เสียชีวิต รวมประวัติ รูปภาพ และคลิป

advertisements

จางจินยอง ดาราเกาหลีชื่อดังค่าตัวแพงได้เสียชีวิตลงแล้วเราจึงรวบรวมประวัติและรูปภาพและคลิปรวมถึงข้อมูลการแสดงของเธอมาไว้ให้เพื่อนๆได้ติดตามกันค่ะ มาดูกันค่ะ ถึงอัตชีวะประวัติของเธอ

ประวัติของ จางจินยอง เกิดเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 2517 ที่กรุงโซล เคยเป็นนางแบบ และร่วมประกวดนางงามมิส เกาหลี ในปี 2536 จากนั้นเธอเบนเข็มเข้าสู่อาชีพนักแสดง เริ่มจากแสดงละครโทรทัศน์ และ รับเล่นมิวสิกวิดีโอ และแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกเมื่อปี 2541 บทบาทของเธอบนจอเงินได้รับเสียงยกย่องชมเชย และได้รับรางวัลมากมาย จาง จินยอง เป็นนักแสดง 1 ในแค่ 2 คน ที่คว้ารางวัลดารานำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม รางวัลบลู ดรากอน ฟิล์ม อวอร์ด 2 ครั้ง คือจากเรื่องโซรัมในปี 2544 และเรื่องซิงเกิลส์ในปี 2546

ปี 2551 เธอกลายเป็นหนึ่งใน นักแสดงค่าตัวแพงที่สุดในวงการภาพยนตร์ของเกาหลี โดยเธอได้รับค่าตัวโดยเฉลี่ยเรื่องละ 400 ล้านวอน ในปี 2549 นิตยสารมูฟวี่ วีค ของเกาหลีใต้ มีการจัดอันดับสตรีเกาหลีผู้มีใบหน้าสวยงามที่สุด 25 อันดับ ปรากฏว่าจาง จินยองติดอันดับที่ 6 โดยผลการจัดอันดับดังกล่าว ได้จากความเห็นของตากล้องชั้นนำ 86 คนของเกาหลีใต้.

ส่วนสูง  น้ำหนัก : 169 cm  49 kg
ราศี / Gemini
กรุ๊ปเลือด / O
สถานที่เกิด / Jeonju, North Jeolla Province – South Korea
งานอดิเรก / ว่ายน้ำ และ เต้นรำ
ความสามารถพิเศษ คือ เปียโน
เสียชีวิต : 1 กันยายน 2009 ด้วยโรคมะเร็งในช่องท้อง ภาษาทางการเรียก (Stomach Cancer)

ผลงานของเธอ

ละคร
* The Lobbyist (SBS ปี 2007)
* Modest Lover (MBC ปี 1999)
* Should Have A Good Heart (MBC ปี 1998)
* The Angel Within (KBS ปี 1998)

ภาพยนตร์
* Between Love and Hate ปี (2006)
* Blue Swallow ปี (2005)
* Singles ปี (2003)
* Scent of Love ปี (2003)
* Over the Rainbow ปี (2002)
* Sorum ปี (2001)
* The Siren ปี (2001)
* The Foul King (2000)
* Ghost in Love (1999)

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากประเทศเกาหลีใต้ ว่า จางจินยอง ดาราสาวชื่อดังของเกาหลีใต้ ซึ่งล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งในกระเพาะอาหาร เสียชีวิตเมื่อเวลา 16.04 น. ของวันอังคาร ที่โรงพยาบาลโซล เซนต์ แมรี่ ในกรุงโซล โดยเธอตรวจพบว่าเป็นมะเร็ง ระหว่างการตรวจสุขภาพร่างกายตามปกติ โดยก่อนหน้านั้นเธอเผยว่า มีอาการเจ็บปวดในท้องระหว่างรับประทาน อาหาร แต่เธอเชื่อว่าน่าจะเกิดจากแผลในกระเพาะ

เมื่อแพทย์ยืนยันว่าเป็น มะเร็ง จางจินยอง เดินทางไปรักษาตัวที่สหรัฐอเมริกา และเธอให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ต่อ รายการของสถานีโทรทัศน์เอ็มบีซีของเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 2551 ว่า เธอกำลังรับการรักษา 2 แบบผสมผสานกัน คือทั้งการแพทย์สมัยใหม่ ด้วยวิธีเคมีบำบัด และแบบโบราณด้วยยาสมุนไพร ซึ่งปรากฏว่าได้ผลดี ทำให้สุขภาพเธอดีขึ้น สวนทางกับกระแสข่าวที่ว่าอาการเธอแย่ลง

หลังเดินทางกลับจากรักษาตัวที่อเมริกา จางจินยอง ยังคงรักษามะเร็งอย่างต่อเนื่อง ด้วยวิธีผสมผสานเหมือนเดิม แต่เมื่อไม่นานมานี้อาการเธอทรุดหนักอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งญาตินำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนจะเสียชีวิตลงในที่สุด ด้วยวัย 35 ปี ทั้งนี้โรคมะเร็งในกระเพาะอาหาร เป็นชนิดของมะเร็งที่เป็นกันมากในชาวเกาหลี โดยรายงานจากผลการสำรวจของทางการระบุว่า สาเหตุส่วนหนึ่งเกิดจากพฤติกรรมในการรับประทานอาหารของชาวเกาหลี ซึ่งเป็นอาหารประเภทปิ้งย่างและมีรสเค็ม

คลิป จางจินยอง

http://oneasianworld.com/blog/JangJin-young.jpg
จางจินยอง
http://star.koreandrama.org/wp-content/uploads/2007/09/jang-jin-young.jpg
Pic_30332





ร่วมแสดงความคิดเห็น

กรอกข้อความที่เห็น

ชื่อ : Name


go to top