เรื่องย่อแม่ค้าขนมหวาน

advertisements

เรื่องย่อแม่ค้าขนมหวาน ใบไผ่ วิศวกรสาวหน้าหวานแต่ชอบแต่งตัวเหมือนชายลาออกจากตำแหน่งนายช่างใหญ่ที่โรง งานในอุบลฯ เพราะต่อยหน้านายจ้างที่ดันดูถูกเพศแม่ แล้วเธอก็ประกาศความตั้งใจกับคนในบ้านสวนอรุณรักษ์ว่าเธอจะทำตามความฝัน ด้วยการเปิดร้านขนมหวานแบบไทย เพื่อให้คนรุ่นใหม่และรุ่นเก่าได้มาพบกันตรงกลางที่ร้านนี้ ความตั้งใจของใบไผ่ทำเอาหลายคนแทบตกเก้าอี้ เพราะมันขัดกับบุคลิกของเธออย่างแรง แต่เธอได้วิชาการทำขนมไทยขั้นปรมาจารย์มาจากการพร่ำสอนของ ป้าอุบล อดีตสาวงามเมืองเพชรข้าเก่าในรั้วในวัง ส่วนเรื่องบู๊ดีเดือดใจเด็ดและถนัดศิลปะการต่อสู้แทบทุกแขนงได้มาจาก ลุงกริช อดีตกำนันแหนบทองพ่วงแชมป์จากเวทีราชดำเนินหลายสมัย ใบไผ่จึงเปรียบเหมือนขนมไทยที่มีรสชาติครบเครื่องทั้งหวานและมันส์ แม้ว่า อานาท อาหนุ่มนักเลงลูกทุ่งที่ยังโสดมาหลายปียืนกรานปฏิเสธไม่ยอมให้หลานสาวกู้ เงินไปเปิดร้าน แต่เมื่อใบไผ่อ้างถึงแก้วขวัญ น้าสาวญาติทางแม่คนเดียวที่เหลืออยู่ ซึ่งเห็นด้วยกับความคิดของใบไผ่ก็ทำให้อานาทถึงกับกลับลำ แต่งหล่อพร้อมขนมหวานซิ่งรถบุกไปหาดีไซเนอร์สาวคนสวยกลางงานแฟชั่นโชว์สุด หรู เพื่อหวังสานสัมพันธ์ที่แหงนคอรอมานาน แต่ก็แห้วรับประทาน

แต่ แล้วโชคชะตาก็เล่นกลนำพาให้เธอมาพบกับ วชรวรรษ วชิรธาน เจ้าพ่อหนุ่มหน้าหล่อเจ้าของธุรกิจบันเทิงยามค่ำคืน ซึ่งกำลังเดินทางมาดู วรรษา (ฝน ) น้องสาวสุดรักที่มาเป็นนางแบบงานนี้ ใบไผ่หนีเข้าไปในห้องน้ำแล้วชน วชรวรรษ จนสร้อยที่เตรียมให้ฝนหลุดลงไปในอ่าง วชรวรรษโกรธมากจะเอาเรื่องใบไผ่ แต่วชรวรรษเห็นว่าใบไผ่เป็นผู้หญิง เลยเรียกค่าเสียหายด้วยการจูบเธอหนึ่งที ก่อนจะจากไปตามสไตล์มาเฟีย ซึ่งเป็นการทิ้งรอยแค้นไว้กับใบไผ่ที่ยังตั้งตัวไม่ติด เพราะเสียจูบแรกของชีวิต

ใบไผ่ ชวน ธราทิตย์ นายแบบหนุ่มหล่อกับก๊วนเพื่อนสนิทชายล้วนไปเที่ยวฉลองที่ได้ร้านขนมสำเร็จ ที่ผับหรูกลางกรุง โดยใบไผ่หารู้ไม่ว่า วชรวรรษ เป็นเจ้าของที่นี่ และเมื่อใบไผ่เจอ วชรวรรษ เลยวางแผนปลอมตัวเป็นสาวโคโยตี้เข้าไปหลอกวชรวรรษ ใบไผ่ แกล้งให้วชรวรรษเคลิ้มก่อนจะกระแทกเป้าเขาจนลงไปกองกับพื้น แล้วใช้ขวดแชมเปญทุบหัวจนวชรวรรษสลบ จากนั้นก็ใช้ลิปติกเขียนหน้าเป็นรูปแมวแล้วหนีไปด้วยความสะใจ วชรวรรษโกรธมากสั่งลูกน้องตามหาตัวให้เจอ และในงานเปิดตัวน้ำหอม ธราทิตย์ ชวน ใบไผ่ มางานและติดต่อให้ใบไผ่เอาขนมมาจัดเลี้ยงในงาน แถมบังคับให้ใบไผ่ลงแข่งเต้นรำด้วย ในขณะที่เต้นรำใบไผ่ได้เจอกับวชรวรรษคู่ปรับเก่า วชรวรรษตามมาหลังงาน จนได้รู้ว่าใบไผ่เป็นเจ้าของร้านขนมที่วชรวรรษติดใจ เพราะเพียงแค่คำแรกที่ได้สัมผัส ทำเอาน้ำตาซึม เพราะมันช่างเหมือนรสมือแม่ที่เขาถวิลหามาตลอด นอกจากความอร่อยแล้วยังเต็มไปด้วยความอบอุ่น แต่ทว่ามันดันเป็นขนมจากฝีมือของคู่อริ…ใบไผ่ !!

ธรา ทิตย์พาฝนที่เมาหลับไม่รู้เรื่องมา ฝากใบไผ่ไว้ เพราะไม่รู้จะพาไปไหน ฝนตื่นขึ้นมาเจอใบไผ่ก็เข้าใจผิดคิดว่าใบไผ่เป็นผู้ชายและล่วงเกินตัวเอง ฝนตบหน้าใบไผ่แล้วกลับบ้านไป ข้างวชรวรรษที่กำลังตามหาน้องสาวเห็นน้องสาวกลับมาร้องไห้ และไม่ยอมพูดกับใครก็ให้ลูกน้องไปสืบ จนได้รู้ว่าน้องสาวหายไปกับใคร ในวันเปิดร้านของใบไผ่ ฝนเอาดอกไม้มาแสดงความยินดี แต่วชรวรรษกลับตามมาอาละวาดธราทิตย์จนร้านของใบไผ่พัง งานก็ล้ม ฝนเข้ามาขวางแล้วรู้ว่าใบไผ่เป็นผู้หญิง วชรวรรษรู้สึกเสียใจที่ทำให้งานเปิดร้านของใบไผ่พัง ใบไผ่แค้นใจตามไปยิงวชรวรรษถึงในผับ ธราทิตย์พาฝนมาที่บ้านของใบไผ่เพื่อขอโทษกับเรื่องทั้งหมด ใบไผ่เลยได้รับรู้ความเปลี่ยวเหงาของฝนที่ต้องจากแม่ตั้งแต่เด็ก ส่วนพี่ชายก็ต้องดูแลธุรกิจของครอบครัวจนไม่มีเวลาให้ ฝนอ้างว้างจนต้องออกเที่ยวเป็นเด็กใจแตก และทะเลาะกับพี่ชายบ่อยครั้ง แต่ทุกคนที่บ้านอรุณรักษ์กลับไม่ตำหนิ ซ้ำยังเข้าใจฝน ธราทิตย์เองช่วยเป็นกำลังใจให้ เพราะเริ่มรู้สึกชอบฝน จากนั้นฝนก็กลายมาเป็นขาประจำของบ้านและร้านขนมหวานของใบไผ่เสมอ ใบไผ่ถือโอกาสสอนอะไรหลายอย่างให้ ทั้งเรื่องการคบเพื่อนที่ดี การตั้งใจเรียน และให้พยายามเข้าใจพี่ชายทีละเล็กละน้อย เพื่อหวังให้เด็กสาวกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี แต่ดันเกิดความเข้าใจผิดขณะที่ฝนไปเที่ยวกับธราทิตย์และใบไผ่ เพราะวชรวรรษดันเข้าใจผิดว่าใบไผ่สนับสนุนให้น้องสาวตัวเองคบกับนายแบบ ที่กำลังเป็นข่าวในแง่ลบเรื่องคาวโลกีย์ วชรวรรษเข้าไปพาตัวน้องสาวออกมาซ้ำยังชกหน้าธราทิตย์เข้าให้อีก ใบไผ่ยิ่งโกรธแค้นวชรวรรษ จนต้องหาทางสั่งสอนและดัดนิสัยเจ้าพ่อหนุ่มอารมณ์ร้อนให้ได้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามต่อในละคร.
เรื่องย่อแม่ค้าขนมหวาน
ร่วมแสดงความคิดเห็น

กรอกข้อความที่เห็น

ชื่อ : Name


go to top
โค้ดเพลงเคว้งคว้าง..
โค้ดเพลงเคว้งคว้าง
ดาวน์โหลดฟรีใบงานอนุบาล..
ดาวน์โหลดฟรีใบงานอนุบาล
อ.วิเชียร อยู่เกตุ ศูนย์อบรมกายและจิต..
อ.วิเชียร อยู่เกตุ ศูนย์อบรมกายและจิต
เรื่องย่อ ละคร เมียหลวง..
เรื่องย่อ ละคร เมียหลวง
พ่อหนูเป็นซุปเปอร์สตาร์ เรื่องย่อพ่อหนูเป็นซุปเปอร์สตาร์..
พ่อหนูเป็นซุปเปอร์สตาร์ เรื่องย่อพ่อหนูเป็นซุปเปอร์สตาร์
ขายที่ริมแม่น้ำแควน้อน..
ขายที่ริมแม่น้ำแควน้อน
โค้ดเพลงกลัวใจ..
โค้ดเพลงกลัวใจ
โค้ดเพลง งดเศร้าเข้าพรรษา..
โค้ดเพลง งดเศร้าเข้าพรรษา
โค้ดเพลงgee..
โค้ดเพลงgee
เพลง ผู้ป่วยความจำเสื่อม mild มายด์..
เพลง ผู้ป่วยความจำเสื่อม mild มายด์
โค้ดเพลงรู้ว่ามีอยู่ก็สายไป..
โค้ดเพลงรู้ว่ามีอยู่ก็สายไป
โปรแกรมแต่งรูป..
โปรแกรมแต่งรูป
ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์..
ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์
จางจินยอง เสียชีวิต รวมประวัติ รูปภาพ และคลิป..
จางจินยอง เสียชีวิต รวมประวัติ รูปภาพ และคลิป
กุหลาบเหนือเมฆ เรื่องย่อกุหลาบเหนือเมฆ..
กุหลาบเหนือเมฆ เรื่องย่อกุหลาบเหนือเมฆ
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล 1 ตุลาคม 2552..
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล 1 ตุลาคม 2552
หมอพญายม..
หมอพญายม
โค้ดเพลง อยู่ในใจหรือแค่ลมพัดไป เพลงประกอบละคร ดอกบัวขาว..
โค้ดเพลง อยู่ในใจหรือแค่ลมพัดไป เพลงประกอบละคร ดอกบัวขาว
เซ้งกิจการร้านกาแฟสด..
เซ้งกิจการร้านกาแฟสด
สมัคร สุนทรเวช เสียชีวิต..
สมัคร สุนทรเวช เสียชีวิต