แหยมยโสธร2 ตัวอย่างหนังแหยมยโสธร2

advertisements

ตัวอย่างหนัง แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2  กำหนดฉาย แหยมยโสธร2 : 3 ธันวาคม 2552
แนว : คอเมดี้เฮฮาโรแมนติก รักรากหญ้าภาษาอีสาน
เรื่อง : เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา
บทภาพยนตร์ แหยมยโสธร2 : เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, พิพัฒน์  จอมเกาะ

แหยมยโสธร2 นำแสดงโดย : เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เจเน็ต เขียว, หรินทร์ สุธรรมจรัส, บุษราคัม วงษ์คำเหลา, เพทาย วงษ์คำเหลา, อนุวัฒน์ ทาระพันธ์, จรณ์ วงษ์คำเหลา, อนุพงษ์ วงษ์คำเหลา, ชาญชัย เจ้าฝ้าย, วรวิทย์ จันทรานิตย์, โรจน์ สุรสวัสดิ์

เปลี่ยนเมืองไทย ให้เป็นสยามเมืองฮา เพราะอ้ายแหยมจะกลับมา ให้คนไทยได้ฮา ทั้งบ้านทั้งเมือง

แหยมยโสธร2

ตัวอย่างหนัง แหยมยโสธร 2

แหยมยโสธร2

ตัวอย่างหนัง แหยมยโสธร 2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

เรื่องย่อ แหยมยโสธร2 20 ปีผ่านไปไวเหมือนโกหก เรื่องราวชุลมุนวุ่นฮาสนั่นท้องทุ่งกับเรื่องราวความรักอันเป็นตำนานของ บักแหยม (หม่ำ จ๊กมก) และ อีเจ้ย (เจเน็ต เขียว) สุกงอมเปล่งปลั่งงดงามจนได้ที่ผลิดอกออกผลเป็นลูกสาวลูกชายได้ 1โหลพอดิบพอดี บ้างตบแต่งออกเย้าออกเรือนกันไปอย่างชื่นมื่นตามคืนและวันที่ดำเนินผ่านไป เหลือเพียง อีแว่ (บุษราคัม วงษ์คำเหลา) ลูกสาวคนสวย และ บักคำผาน (เพทาย วงษ์คำเหลา) ลูก ชายคนเล็กอย่างละหน่อ ที่ยังอยู่เป็นแก้วตาดวงใจ ไข่ในหิน ฯลฯ อย่างมิให้คลาดสายตา แม้แต่ จิ้งจก อึ่งอ่าง ไส้เดือน ก็ยังบ่ได้ระแคะระคายเคือง อย่างน้อย ๆ ในแถบถิ่นยโสธรที่ปกครองก็บ่มีผู้ใดกล้ามาริเด็ดดอกฟ้าหรือล้วงคองู หางกระดิ่งกริ๊งกริ๊งกริ๊ง อันเป็นที่รักยิ่งของบักแหยมที่บัดนี้กลายเป็นกำนันแหยมหนวดกระดิก ซึ่งเป็นที่ยำเกรงของผู้คนในตำบลไปเสียแล้ว แต่แล้วเหมือนฟ้าเบื้องบนจะเป็นใจหรือลองใจบักกำนันแหยมคนดีศรียโสธร ถึงได้ส่ง ปลัดธนู (ดิม – หรินทร์  สุธรรมจรัส นักร้องนำวงแทททู คัลเลอร์) หนุ่มหล่อรูปงามมาดเท่ห์เพลย์บอยสุดสุดจากเมืองกรุงมาลูบคบ ก็แหมราชการเขาส่งตัวปลัดให้มาช่วยพัฒนาตำบลแท้ ๆ แต่ดันมาคอยขายขนมจีบ อีแว่ แก้วตาดวงใจของกำนันแหยมซะงั้น แหมเผลอทีไรไอ้หนุ่มเมืองกรุงหน้าทะเล้นจ้องแต่จะขโมยเด็ดดมลูกสาวคนสวยของ กำนันตลอดตั้งแต่วันแรกที่ชาวบ้านจัดพิธีบายศรีสู่ขวัญต้อนรับปลัด ถึงขนาดปีนหน้าต่างห้องนอน แม้แต่ไปจ่ายตลาด, ตากผ้า,   หว่านข้าวลงนา จนถึงงานพิธีบั้งไฟใหญ่ประจำจังหวัด พ่อปลัดก็ไม่วาย ออกรำเซิ้งหน้าทะเล้นใส่ต่อหน้าผู้หลักผู้ใหญ่กันทั่วทั้งจังหวัดเลยที เดียว

โดยมี คำผาน ลูกชายคนเล็กเป็นแนวร่วมส่งซิกรับใต้โต๊ะคอยดูทางหนีทีไล่ให้ปลัดอีกต่างหาก ไหนจะเห่อแฟชั่น ฟังแผ่นเสียงตามไอ้หนุ่มเมืองกรุง เป็นเอามากถึงขนาด บ่ยอมเว้าลาว พี่น้อง!!! ส่วน อีเจ้ย ก็ดันชอบอกชอบใจปลัดหนุ่ม ถึงขนาดจะยกเป็นลูกเขยเลยทีเดียว แต่บักกำนันกลับถูกใจในมาดซื่อ ๆ ของ เกษตรฉัตรชัย (จรณ์ วงษ์คำเหลา) ที่ดูขยันขันแข็งเอาการเอางานมากกว่า กลุ้มกลุ้มกลุ้มหลาย แถมเมียรักก็ดันเสน่ห์ล้นเหลือ ถึงขนาดมีหนุ่ม ๆ มาคอยส่งดอกไม้ให้ถึงชายขอบบ้านอีกต่างหาก ตายตายตายเห็นทีงานนี้ปลัดหนุ่มกับกำนันแหยมจะอยู่ร่วมโลกกันบ่ได้แล้วละ เด้อพี่น้อง เห็นทีคงต้องพึ่ง หลวงพี่ยอดชาย (อนุวัฒน์ ทาระพันธ์) พระ หนุ่มที่มีน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งบ่ใช่ใครที่ไหนคือเจ้าของประโยค ชายรับบ่ได้ ที่ผิดหวังจากความรักแล้วหันหน้าเข้าทางธรรม จนเป็นขวัญกำลังใจและเป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของผู้คนในตำบล คอยให้คำปรึกษาทุกเรื่องตั้งแต่งานบุญบั้งไฟ,เรื่องกลุ้มอกกลุ้มใจของกำนัน แหยมไปจนถึงเรื่องราวใหญ่โตที่มีชีวิตทรัพย์สินและผู้คนในตำบลเป็นเดิมพัน เมื่อการมาถึงของไอ้โจรร้ายอย่าง เสือหยองลำพอง (หยองลูกหยี) และพรรคพวกที่บุกเข้ามาปิดตลาดปล้นอย่างอุกอาจ เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรติดตามได้ใน แหยมยโสธร2 อุบัติดับเบิ้ลฮาแบบครบรส ตลกโรแมนติคแอ็คชั่นสวีทซึ้งตรึงอารมณ์พีเรียดย้อนยุคสีสันจัดจ้านบานอุรา ตามสไตล์หนังรักรากหญ้าฮา 100 ล้านที่คนไทยทั้งประเทศรอคอย ต้อนรับโปรแกรมทองฉลองวันพ่อ 3 ธันวาคมนี้ ถึงเวลา แหยมยโสธร2

เจ้ย รับบทโดย เจเน็ต เขียว

ภรรยาของกำนันแหยมหญิงวัยกลางคนที่มีความรักมั่นคงต่อกำนันแหยม และเป็นแม่ที่ดีของลูก ๆ รักครอบครัว ตามใจลูก เป็นคนชอบแต่งตัว มีความมั่นใจในตัวเอง อัธยาศัยดี เข้ากับคนอื่นง่าย จิตใจดี มีน้ำใจ ใจเย็น มองโลกในแง่ดี

ดิม แทททู คัลเลอร์

ปลัดธนู รับบทโดย ดิม – หรินทร์ สุธรรมจรัส นักร้องนำวงแทททู คัลเลอร์

หนุ่มกรุงเทพหน้าตาดีที่เป็นคนสนุกสนานกวน ๆ แต่มีความเป็นผู้ใหญ่ในตัว อารมณ์ดี เปิดเผย มนุษยสัมพันธ์ดีอัธยาศัยดี คารมดีดูเจ้าชู้แต่รักเดียวใจเดียวจริงใจมีความรับผิดชอบกระตือรือร้นในการ ทำงานรวมถึงการตามจีบแว่ ลูกสาวกำนันแหยม

แหยมยโสธร2

บุษราคัม วงษ์คำเหลา

แว่ รับบทโดย เอ็ม – บุษราคัม วงษ์คำเหลา

หนึ่งในลูกสาวกำนันแหยม หญิงสาวผู้มีความกตัญญูต่อพ่อแม่ เป็นแม่ศรีเรือนของบ้าน พูดจาไพเราะ มองโลกในแง่ดี ใจเย็น มีมนุษยสัมพันธ์ดี เป็นคนเก็บความรู้สึกไม่ค่อยแสดงออกให้เห็น ขี้อาย ถือเนื้อถือตัว รักเดียวใจเดียว

เพทาย วงษ์คำเหลา

คำผาน รับบทโดย มิกซ์ – เพทาย วงษ์คำเหลา

หนึ่งในลูกชายของกำนันแหยมที่ไม่พูดภาษาถิ่น เป็นคนขี้เกียจ และเป็นจอมวางแผนตัวยงรักสนุกดื้อซนตามประสาเด็กวัยรุ่นชอบแต่งตัวตามกระแส แฟชั่นรักการฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจ

ใครเป็นใครใน แหยมยโสธร2

รวบรวมคาแร็คเตอร์สุดฮาแหยม1สุดเก๋า VS แหยม2 น้องใหม่มากฝีมือ

หม่ำ จ๊กมก

หม่ำ จ๊กมก

กำนันแหยม รับบทโดย หม่ำ จ๊กมก

กำนันประจำตำบลและหัวหน้าครอบครัว มีความเป็นผู้นำ เป็นคนมีความมั่นใจ โผงผาง ดูใจร้อน และค่อนข้างขี้รำคาญ แต่จิตใจที่แท้จริงนั้นเป็นคนมีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กับทุกคน มีเหตุผล รอบคอบ รักครอบครัว ตรงไปตรงมา

เจเน็ต เขียว

เจเน็ต เขียว

หลวงพี่ยอดชาย รับบทโดย แจ้ง – อนุวัฒน์ ทาระพันธ์

หลวงพี่ที่มีเสียงพูดเป็นเอกลักษณ์ผ่านความเจ็บปวด จนปลงในชีวิตจึงหันหน้ามาเข้าทางธรรมจนได้เป็นที่พึ่งทางใจของคนในหมู่บ้าน เป็นผู้ที่มองโลกในแง่ดี สงบ นิ่ง ใจเย็น และมีเหตุผล

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

พระนางแหยม 2 เอ็ม ลูกสาวหม่ำ VS ดิม แทททูคัลเลอร์

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

เซอร์ไพรส์คู่พระ – นาง “แหยมยโสธร2″ จับ “เอ็ม” ลูกสาวหม่ำประกบ “ดิม” นักร้องรูปหล่อ วงแทททูคัลเลอร์ (สหมงคลฟิล์ม)

เป็นดับเบิ้ลเซอร์ไพรส์ที่ต้องจับตามอง จากงานบวงสรวงเปิดกล้อง “แหยมยโสธร2″ ภาคต่อของโปรเจ็คต์รักรากหญ้าสุดฮาจากผลงานการแสดงนำและกำกับภาพยนตร์โดย “หม่ำ จ๊กมก” ที่กวาดรายได้อย่างถล่มทลายกว่า100 ล้านบาทในภาคแรก จนกลายเป็นหนังในดวงใจของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในงานนี้หม่ำผกก.300ล้าน เปิดตัวพระเอกนางเอกคู่ขวัญคู่ใหม่ซึ่งคนแรกไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็น “น้องเอ็ม – บุษราคัม วงษ์คำเหลา” ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนที่บินลัดฟ้าจากสหรัฐอเมริกาเพื่อมารับบท “อีแว่” ลูกสาวของ กำนันแหยม – เจ้ย (หม่ำ – เจเน็ต) นางเอกของเรื่อง หลังจากถูกทาบทามแกมบังคับมาก่อนหน้านี้

” จริงๆ พ่อเคยชวนเล่นตั้งแต่สมัยทำหนังเรื่องแรกบอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยมแล้ว แต่ยังไม่สเปคว่าต้องเป็นเรื่องอะไร จนปลายปีที่แล้วทาบทามอยากให้มาเล่นเรื่องนี้ ทีแรกนึกว่าพูดเล่น พ่อบอกซีเรียส แล้วชื่อ “แว่” ในหนังก็เอามาจากฉายาๆ จริงของตัวเองที่เป็นภาษาอีสาน ในเรื่องต้องพูดอีสานแต่ก็ไม่หนักใจ เพราะพูดได้อยู่แล้วแต่ไม่ได้พูดนานก็จะออกอีสานเหน่อๆ ก็บินมาถ่ายทำช่วงนี้เสร็จแล้วก็จะกลับไปเรียนต่อค่ะ เล่นหนังกับพ่อไม่หนักใจ เพราะปกติเวลาอยู่บ้านจะเป็นกันเอง แต่พออยู่หน้ากล้องพ่อจะเป็นเหมือนเจ้านาย อาจจะกดดันตรงนั้นนิดหนึ่งค่ะ”

ส่วนเซอร์ไพรส์ที่สองเป็น ดิม – หรินทร์ สุธรรมจรัส นักร้องหนุ่มรูปหล่อ จากวงแทททูคัลเลอร์ หนุ่มขอนแก่นขวัญใจวัยทีนทั่วประเทศ เจ้าของเพลงฮิตอย่าง “ขาหมู” และ “จำทำไม” ที่ยอมเปิดซิงทางการแสดงขึ้นจอใหญ่เป็นครั้งแรก โดยทางผกก.ติดอกติดใจในความกวนเก๋าของหนุ่มดิมหลังจากขึ้นเวที “หม่ำออนสเตจ” มาด้วยกัน ในขณะที่หนุ่มดิมตกปากรับคำทันทีโดยไม่ขอดูบทเพราะชื่อผกก.และความเป็น “หม่ำ จ๊กมก” ซึ่งเป็นฮีโร่ของวัยรุ่นอีสานทุกคน

” ด้วยตัวเผมเองเกิดที่ขอนแก่นเลยครับ แล้วพี่หม่ำเขาเป็นคนยโสธรแล้วก็เป็นฮีโร่ของภาคอีสาน ส่วนหนังเรื่องแหยมภาคแรกเป็นหนังในดวงใจของผมด้วยเป็นเหมือนตำนานบทหนึ่ง ของวัยรุ่นอีสานทุกคน ที่ทุกคนต้องเคยดู แล้วพวกผมชอบกันถึงกับท่องบทพูดกันได้เลยนะสำหรับภาคแรก เช่นตัวละครตัวนี้พูดแบบนี้ ตัวละครอีกตัวพูดแบบนี้กลับ พอถูกชวนก็ตกปากรับคำทันทีครับ บทไม่ต้องดูเลย ถือว่าเป็นหนังเรื่องแรกที่สวยงามสำหรับชีวิตผมครับให้เล่นเป็นตัวอะไรก็ได้ คือเราชอบพี่เขาจริงๆ  ก็พยายามทำออกมาให้ดีที่สุด ให้เป็นภาคต่อที่สมบูรณ์แบบที่สุดครับ”

ถึง จะไม่เคยผ่านงานแสดงกันมาก่อน แต่งานนี้ผกก.หม่ำนอกจากไม่หนักใจ แต่ส่งทั้งคู่ไปเรียนแอ็คติ้งการแสดงเพื่อสร้างความคุ้นเคยกันเป็นที่เรียบ ร้อย เพราะแว่วมาว่าอารมณ์โรแมนติคกุ๊กกิ๊กหนุกหนานของคู่นี้พอฟัด พอเหวี่ยงเผลอๆ จะยิ่งกว่าคู่แหยม – เจ้ย ของ หม่ำ – เจเน็ต ซะอีก “แหยมยโสธร2″ พร้อมเปิดกล้องแล้วในเร็ววันนี้จ้า

หม่ำ จ๊กมก

หม่ำ จ๊กมก

เจเน็ต เขียว

เจเน็ต เขียว

แหยมยโสธร2

หม่ำ – เขียว สานต่อตำนานรักรากหญ้า แหยมยโสธร 2 สุดฮา ยืนยันบท เจ้ย เมียกำนันแหยมต้อง เจเน็ต เขียว เท่านั้น (สหมงคลฟิล์ม)

เมื่อ พูดถึงเสน่ห์เฉพาะตัวที่เป็นเอกลักษณ์แห่งสีสันของความสนุกสนานจาก แหยมยโสธร ภาพยนตร์รักรากหญ้าระดับตำนานที่ครองใจคนไทยทั้งประเทศจนทำให้สามารถสร้าง ปรากฏการณ์กลาย เป็นหนังไทยที่กวาดรายได้อย่างถล่มทลายกว่า 100ล้านบาท คงจะมองข้ามไม่ได้ว่านั่นเป็นเพราะ “สีสันของคาแรคเตอร์คู่รักแหยม – เจ้ย” จากลีลาการแสดงแบบสุดฮาแถมเข้าขากันสุด ๆ แบบไม่มีกั๊กของ หม่ำ จกมก และ เจเน็ต เขียว จนถึงขนาดหลายคนเข้าใจว่าทั้งคู่เป็น “คู่รักผัวเมียกัน” เลยทีเดียว ยิ่งผสมผสานกับสารพัดแก๊กฮาในหนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “มุกเด็ดดอกบัว” ของทั้งคู่ด้วยแล้ว

และแน่นอนว่าเมื่อการมาถึงของ แหยมยโสธรภาค2 โปรเจ็คต์หนังที่ หม่ำ จ๊กมก รักมากที่สุด และยอมใช้เวลากว่า 4 ปีในการบ่มเพาะอารมณ์ขัน แฟน ๆ “แหยม – เจ้ย” ที่เฝ้าติดตามคงอดไม่ได้ที่อยากจะรู้ว่า แล้วตำนานรักรากหญ้าสุดฮาของทั้งคู่จะลงเอยเป็นอย่างไร และที่สำคัญจะระเบิดระเบ้อดับเบิ้ลฮาขนาดไหน แต่ที่แน่ ๆ นี่คือบทที่ผกก.หม่ำ ยืนยันว่าจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “เจเน็ต เขียว”

“คือภาค 2 ไม่มีเจ้ยมันก็คงเป็นไปไม่ได้หรอกเพราะถือว่าเป็นนางเอกคู่ขวัญแล้ว คนเชื่อว่าเป็นผัวเมียกันจริง ๆ แล้ว คือถ้าจะให้เล่นเป็นอย่างอื่นก็คงไม่ใช่ เพราะอย่างบอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยมก็เป็นผัวเมียกัน แหยมโสธรก็เป็นผัวเมียกันอีก ก็เป็นดาราที่มาเสริมบารมีให้กับผมอย่างล้นหลามเลยทีเดียว แล้วเขียวเป็นคนน่ารักนะ ถ้ามองดี ๆ ใกล้ ๆ ก็เป็นคนสวยนะ เป็นคนที่มีเสน่ห์ แต่อย่าให้เขาพูดเท่านั้นเอง เพราะถ้าพูดแล้วพูดไม่หยุด (หัวเราะ)

และที่สำคัญใน แหยมยโสธรภาค2 เมื่อวันเวลาผ่านไป “บักแหยม” กลายเป็น “กำนันแหยม” และ “อีเจ้ย” กลายเป็น “เมียกำนัน” มันก็ต้องมีแต่ ความสนุกสนานอย่างแน่นอน พร้อมกับเรื่องราวใหม่ ๆ แก๊กใหม่ ๆ ที่แหยมกับเจ้ยจะต้องอวดอ้างความรักที่มีต่อกันให้คนดูได้สัมผัสซึ่งล้วน แล้วแต่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ

“ใน แหยม2 การพัฒนาของเจ้ยในเรื่องนี้คือสวยขึ้น แต่ก็ยังรักผัวเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง และที่สำคัญมีคนมาแอบตีท้ายครัวด้วยนะ เอาละซิ มันก็จะมีเรื่องฮา ๆ ขำ ๆ เยอะ บักแหยมกลายเป็นกำนันก็จะเข้มยิ่งขึ้น วิธีบอกรักของแหยมกับเจ้ยก็เหมือนเดิม รักนะแต่ไม่ค่อยแสดงออกหรอก ก็อย่างที่บอกว่ากำนันแหยมในภาคนี้เป็นคนแข็งนอกอ่อนใน ในเรื่องเขาก็จะน้อยใจ แต่เจ้ยยังเป็นคนที่แสดงออกทางความรักได้อย่างชัดเจนเหมือนเดิม ในแหยม2 ก็จะมีอารมณ์ซึ้ง ๆ ด้วยนะ ประมาณว่า ยังรักแหยมอยู่รึเปล่า ยังรักทุกลมหายใจ กระพริบตาทุกครั้งไม่มีครั้งไหนที่ไม่คิดถึงแหยม และที่สำคัญใครที่ยังจำมุกดอกบัวในภาคแรกได้ จับตาดูให้ดีภาคนี้มีเซอร์ไพรส์”

แหมฟังแค่นี้ก็อยากจะรู้แล้วซิว่า ตำนานรักของแหยมเจ้ย และดอกบัวแห่งรักของทั้งคู่จะเบิ้ลความสนุกให้กับ แหยมยโสธรภาค2 ขนาดไหน 3 ธันวาคม นี้มาแน่ ๆ ฮากันทั้งประเทศพร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

แหยมยโสธร2

ร่วมแสดงความคิดเห็น

กรอกข้อความที่เห็น

ชื่อ : Name


go to top