อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า เรื่องย่อ อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า

advertisements

อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า
อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า
อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า
อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า
อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า
อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า
อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า
อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า

อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า
อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า

อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า ณ ประเทศเล็กๆ แห่งหนึ่งทางตอนเหนือของประเทศพม่าชื่อว่า ศิขริน เป็นประเทศที่ยังมีการปกครองในระบอบกษัตริย์ ซึ่งเรียกขานกันว่า “เจ้าทรงสวรรค์” ประชาชนชาวศิขรินอยู่กันอย่างสงบสุขถึงแม้ว่าศิขรินเป็นประเทศเล็กๆ แต่ร่ำรวยด้วยทรัพยากรธรรมชาติ อันได้แก่ น้ำมัน ทำให้พ่อค้านักธุรกิจนานาชาติต่างสนใจที่จะทำการค้าขายกับศิขริน รวมทั้งประเทศไทยก็ถือเป็นประเทศพันธมิตรของศิขรินด้วย ความวุ่นวายเริ่มขึ้นเมื่อ เจ้าวิษณุ (เกรียงไกร อุณหะนันท์) เจ้าทรงสวรรค์องค์ปัจจุบันมีดำริจะเปลี่ยนแปลงการปกครอง ให้เป็นระบอบประชาธิปไตย เยี่ยงอารยะประเทศทั่วโลก ยังความไม่พอใจให้แก่ เจ้าวงศา (สถาพร  นาควิลัย) อนุชาผู้อ่อนแอ ที่ต้องการจะรักษาอำนาจการปกครองเอาไว้ในมือตน เจ้าวงศาสมคบกับ นายพลศารทูล (พล ตัณฑเสถียร) ผู้กุมอำนาจสูงสุดทางทหาร เพื่อหาทางยึดอำนาจจากเจ้าวิษณุ เป้าหมายของทั้งสองคือจะหาทางควบคุมตัวเจ้าวิษณุ บังคับให้สละราชสมบัติให้เจ้าวงศาครองราชย์ เป็นเจ้าทรงสวรรค์องค์ต่อไป

แต่นายพลศารทูลนั้นทะเยอทะยานมากกว่าที่เจ้าวงศาคิด ความต้องการที่แท้จริงของ ศารทูลคือการล้มล้างระบอบกษัตริย์ และจัดตั้งรัฐบาลทหาร เพื่อเปิดทางให้ตนเองกุมอำนาจสูงสุด ศารทูลแกล้งเล่นละครเป็นผู้ช่วยที่ซื่อสัตย์ของเจ้าวงศา มีเพียง ราเชนทร์ นายทหารคนสนิทของศารทูลเท่านั้นที่รู้ว่า หากเจ้าวงศาขึ้นครองราชย์ได้แล้ว ศารทูลจะกำจัดเจ้าวงศาเป็นรายต่อไป วันหนึ่ง เจ้าวิษณุถูกลอบยิงขณะกำลังเดินทางออกจากวัง มือปืนถูกทหารของ นรการ (ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี) มุขมนตรี แห่งพระราชวังศิขรินจับตัวได้ แต่มือปืนชิงฆ่าตัวตายหนีการสอบสวนไปก่อน จึงไม่รู้ว่าใครคือผู้ออกคำสั่ง นรการมั่นใจว่าเจ้าวงศาและศารทูลอยู่เบื้องหลัง การกระทำครั้งนี้ เพียงแต่ยังไม่มีหลักฐาน แต่จากเหตุการณ์ครั้งนี้ ทำให้เจ้าวิษณุกังวลในความปลอดภัยของลูกสาว เจ้าหญิงนภัสสราวดี ( แกรนด์-พรรณวรท  ด้วยเศียรเกล้า) ที่กำลังจะเดินทางกลับบ้านในช่วงปิดเทอม เจ้าวิษณุจึงมีคำสั่งให้ เพ็ญโสม (มยุริญ ผ่องผุดพันธุ์) พระพี่เลี้ยงเดินทางไปรับตัวเจ้าหญิงจากฝรั่งเศส และพาไปพักผ่อนที่ประเทศไทย

โดยการเดินทางครั้งนี้ เจ้าหญิงจะเปิดเผยฐานันดรศักดิ์ที่แท้จริงให้ใครรู้ไม่ได้ เจ้าหญิงนภัสสราวดี จึงเดินทางมาประเทศไทยในนามของ “นภัสสร วิษณุวรรษ” ทางฝ่ายประเทศไทย ชาตรี (เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์) และ พล (หยวน-นิธิชัย  ยศอมรสุนทร) เจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศ ผู้รับผิดชอบการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหญิง มีหน้าที่หาผู้คุมกันมือดีมาอารักขาความปลอดภัยให้กับเจ้าหญิงในระหว่างพัก ที่อยู่ในประเทศไทย และด้วยความจำเป็นที่ไม่อาจเปิดเผยตัวจริงของเจ้าหญิง จึงไม่สามารถใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานนี้ได้ พลจึงเสนอให้จ้าง น้ำเชี่ยว (สน-ยุกต์ ส่งไพศาล) เพื่อนสนิทของเขา ให้มาทำงานนี้

ในตอนแรก น้ำเชี่ยวไม่ยอมรับจ้าง เพราะเขามีกฏว่าเขาจะต้องรู้จักประวัติส่วนตัว ของลูกค้าเป็นอย่างดีก่อนรับงาน ชาตรีกับพลจึงต้องร่วมมือกันปลอมแปลงประวัติของเจ้าหญิง โดยหลอกให้น้ำเชี่ยวเข้าใจว่า นภัสสรเป็นลูกสาวของมหาเศรษฐีชาวเชียงใหม่ที่มีธุรกิจเหมืองเพชรอยู่ที่ แอฟริกาใต้ และเธอกำลังถูกปองร้ายโดยหุ้นส่วนของพ่อ ที่ต้องการจับตัวเธอไปต่อรองทางธุรกิจ น้ำเชี่ยวจึงยอมรับจ้าง ในวันแรกที่นภัสสรมาถึงเมืองไทย เธอก็ถูกน้ำเชี่ยวควบคุมบังคับอย่างเข้มงวด นภัสสรไม่พอใจมาก จึงตั้งหน้าตั้งตาขัดคำสั่ง และพยายามจะเอาชนะน้ำเชี่ยวตลอดเวลา แต่น้ำเชี่ยวก็อาศัยความสามารถที่เหนือกว่าปราบนภัสสรได้ทุกครั้ง นภัสสรเจ็บใจมาก แต่ขณะเดียวกัน  ก็ชื่นชมในตัวน้ำเชี่ยวมากขึ้นทุกวัน เช่นเดียวกับน้ำเชี่ยว ที่แอบประทับใจในตัวนภัสสรอยู่เงียบๆ

ขณะเดียวกันนั้น ทางศิขิรินเกิดความขัดแข้งขึ้นระหว่างเจ้าวงศากับนายพลศารทูล เมื่อศารทูลถูกนรการสงสัยว่าอยู่เบื้องหลังการลอบปลงพระชมน์ ศารทูลจึงถูกลดอำนาจด้วยคำสั่งโยกย้ายกำลังพล ศารทูลรู้ว่านรการไหวตัวทัน จึงต้องการจะกำจัดเจ้าวิษณุในทันที แต่เจ้าวงศาไม่ยอม แต่ให้หาหนทางอื่นมาบีบบังคับเจ้าวิษณุให้สละราชย์สมบัติแทน นั่นก็คือเจ้าหญิงนภัสสราวดีนั่นเอง

ศารทูลส่งคนไปจับตัวเจ้าหญิงที่ฝรั่งเศส แต่พบว่าเจ้าหญิงเดินทางออกจากฝรั่งเศสแล้ว และไม่มีใครทราบว่าเจ้าหญิงเดินทางไปที่ไหน ศารทูลจึงสั่งให้เส้นสายของเขาติดตามหาตัวเจ้าหญิงโดยด่วน ที่เมืองไทย นภัสสรได้พบ หทัยรัตน์ (ปีใหม่-สุมนรัตน์ วัฒนาเศลารัตน์) เพื่อนรุ่นพี่ที่เคยเรียนด้วยกันที่ปารีส นภัสสรจึงออกไปเที่ยวนอกบ้าน และได้ไปรู้จักกับ วิโรจน์ (ณัฐ ฏ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา) เจ้าของร้านเพชรชื่อดัง วิโรจน์อาศัยความสนิทสนมกับหทัยรัตน์เข้ามาจีบนภัสสร ทำให้น้ำเชี่ยวไม่พอ ใจ เพราะวิโรจน์มีท่าทีไม่น่าไว้วางใจ นภัสสรจึงแกล้งยั่วน้ำเชี่ยว ด้วยการสนิทสนมกับวิโรจน์ ทั้งๆ ที่ตัวเธอก็ไม่ได้ชอบวิโรจน์นัก

วิโรจน์แนะนำนภัสสรให้รู้จักกับ อายุธ พิชิตชาญ (ภูริ หิรัญพฤกษ์) ลูกค้าของเขา ซึ่งมีเบื้องหลังเป็นเจ้าพ่อค้าอาวุธสงคราม และมีธุรกิจผิดกฏหมายหลายอย่าง โดยไม่รู้ว่าอายุธนั้นติดต่อค้าขายอยู่กับนายพลศารทูล อายุธคุ้นหน้านภัสสร จึงส่ง เกวลิน (โบวี่-อัฐมา  ชีวนิชพันธ์) เมียเก็บของตนเข้ามาตีสนิทกับน้ำเชี่ยวเพื่อลอบสืบความลับเกี่ยวกับตัว นภัสสร เพราะเกวลินเป็นคนรักเก่าของน้ำเชี่ยว ที่เคยทอดทิ้งเขาไปเพราะความจน เกวลินรักอายุธจึงยอมทำตาม ด้วยการเข้ามาหว่านเสน่ห์ตีสนิทกับน้ำเชี่ยว ทำให้นภัสสรแอบหึงหวงโดยไม่รู้ตัว เธอจึงประชดน้ำเชี่ยวด้วยตอบรับคำเชิญของวิโรจน์ เป็นนางแบบกิตติมศักดิ์ในงานเดินแฟชั่นโชว์เครื่องประดับเพชร ทำให้น้ำเชี่ยวไม่พอใจมากอายุธสืบจนแน่ใจว่านภัสสรคือเจ้าหญิงนภัสสราวดีที่นายพลศารทูลกำลังหาตัว อยู่ แต่อายุธไม่ยอมบอกเบาะแสให้กับศารทูล เพราะต้องการต่อรองการค้ากับศิขริน ศารทูลรู้เพียงว่าเจ้าหญิงอยู่ที่เมืองไทย แต่ไม่อาจเอาตัวกลับไปได้ ศารทูลโกรธมากที่ตกเป็นเบี้ยล่างของอายุธ แต่ก็ต้องจำยอม อายุธสัญญาจะจับตัวเจ้าหญิงไปให้ แลกกับการเป็นเจ้าของสัมปทานผูกขาดในธุรกิจน้ำมันของศิขริน ศารทูลยอมตกลง

ในงานเดินแฟชั่นโชว์เพชร อายุธส่งคนเข้าจับตัวนภัสสร น้ำเชี่ยวไหวตัวทัน ช่วยนภัสสรเอาไว้ได้ ทำให้นภัสสรได้รู้ว่ามีคนปองร้ายเธอจริงๆ เธอรู้สึกผิดที่ไม่เชื่อฟังน้ำเชี่ยวและขอโทษเขาอย่างจริงใจ ทั้งสองจึงกลับมาดีกัน

ความสัมพันธ์ระหว่างนภัสสรกับน้ำเชี่ยว เพ็ญโสมอ่านออกว่าทั้งสองรู้สึกต่อกันเช่นไร เธอรู้ว่ามันไม่อาจเป็นไปได้ จึงพยายามขัดขวาง แต่ก็ไม่สำเร็จ ทางศิขริน เมื่ออายุธไม่อาจนำตัวเจ้าหญิงนภัสสราวดีมาให้ได้ นายพลศารทูลทนไม่ไหว จึงตัดสินใจทำรัฐประหาร และจะสังหารเจ้าวิษณุ นรการช่วยให้เจ้าวิษณุหนีไปได้พร้อมกับเลอมาน นายทหารองค์รักษ์ ไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่ชายแดนตอนเหนือ เจ้าวงศาขึ้นครองราชย์แทนด้วยการสนับสนุนของรัฐบาลทหาร และประกาศให้เจ้าวิษณุเป็นกบฏ และเรียกร้องให้รัฐบาลไทยส่งตัวเจ้าหญิงนภัสสราวดี ที่เชื่อว่าหลบหนีอยู่ในประเทศไทยกลับมาศิขริน ประชาชนชาวศิขรินต่างไม่พอใจ ลุกฮือขึ้นต่อต้านรัฐบาลของเจ้าวงศา เกิดความวุ่นวายจนเป็นข่าวไปทั่วโลก ทำให้น้ำเชี่ยวรู้ความจริงว่านภัสสรคือเจ้าหญิง เขาโกรธมากที่ถูกหลอก และขอลาออกทันที

พลกับชาตรีรู้ดีว่ารัฐบาลของเจ้าวงศาเป็นรัฐบาลที่ไม่ชอบธรรม และรู้ว่าเจ้าหญิงจะตกอยู่ในอันตรายถ้าหากถูกส่งตัวกลับคืนไป แต่ในทางการเมือง ทางการไทยจำเป็นต้องส่งตัวเจ้าหญิงกลับ พลจึงขอให้น้ำเชี่ยวช่วยพาเจ้าหญิงหลบหนีไป น้ำเชี่ยวสงสารจึงพาเจ้าหญิงและเพ็ญโสมหลบไปซ่อนตัวที่บ้านเกิดของเขาที่ชาย ทะเล ท่ามกลางการไล่ล่าของตำรวจไทย พวกของศารทูล และพวกของอายุธ ทุกคนต่างแข่งกันตามหาตัวเจ้าหญิง ทำให้การหลบหนีเป็นไปอย่างยากลำบาก อายุธใช้ให้เกวลินเป็นไส้ศึกล้วงความลับจากน้ำเชี่ยว เพื่อนำข้อมูลไปต่อรองกับศารทูล ศารทูลยินยอมร่วมมือกับอายุธ ในที่สุด เจ้าหญิงก็ถูกจับตัวกลับไปศิขรินจนได้เจ้าหญิงถูกศารทูลจองจำเอาไว้ เพื่อบีบให้เจ้าวิษณุออกจากที่ซ่อนมาสละราชสมบัติให้เจ้าวงศาขึ้นครองราชย์ อย่างถูกต้อง อายุธเร่งรัดศารทูลให้จัดการเรื่องสัมปทานตามที่สัญญาไว้ แต่ศารทูลมีทีท่าว่าจะทรยศหักหลังอายุธ อายุธกับเกวลินถูกกักบริเวณอยู่ในศิขริน

เจ้าวงศาเพิ่งได้รู้ว่าไว้ใจคนผิด แท้ที่จริงแล้วศารทูลต้องการอำนาจสูงสุด ตัวพระองค์เองจะเป็นเพียงหุ่นเชิด แต่ก็สายไปเสียแล้วขณะเดียวกัน น้ำเชี่ยวก็ตัดสินใจจะบุกเข้าไปที่ศิขรินเพื่อช่วยเจ้าหญิงให้พ้นจากอันตราย

และ เขาจะทำสำเร็จหรือไม่? ความรักระหว่างเจ้าหญิงและสามัญชนจะจบลงอย่างไร? ติดตามได้ใน “อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า” ทุกคืนวันจันทร์-พฤหัส เวลา 20.20 น. ช่อง 5

T-Ser อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า

รายชื่อนักแสดง อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า
สน ส่งไพศาล  รับบท  น้ำเชี่ยว

บอดี้การ์ดหนุ่มโสดมาดขรึม  เจ้าระเบียบเข้มงวด  เป็นคนจริงจังกับงานมากเพราะเขาระลึกเสมอว่า งานของเขาเกี่ยวข้องกับชีวิตความเป็นและความตายของผู้ว่าจ้างเขารับงานคุ้ม กันนภัสสร  ลูกสาวมหาเศรษฐีเหมืองเพชรที่แอฟริกา  เพราะค่าจ้างคุ้มกันที่เขาจะได้รับจากเธอเป็นเงินถึงห้าล้านบาท โดยที่เขาไม่รู้เลยว่านภัสสรเป็นเจ้าหญิงแห่งศิขริน

ณัฐฏ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา  รับบท  วิโรจน์

ลูกชายเจ้าของกิจการค้าขายเครื่องประดับ  บ้านรวย  เป็นไฮโซ  หนุ่มเจ้าชู้  เจ้าสำราญ   ยอมจ่ายไม่อั้นเพื่อหญิงสาวที่เป็นเป้าหมาย  เมื่อมาพบกับนภัสสรเขาก็ตกหลุมรักทันที  โดยไม่รู้มาก่อนเลยว่าเธอเป็นองค์หญิงแห่งศิขริน

อัฐมา ชีวนิชพันธ์  รับบท  เกวลิน

หญิงสาวที่มีความทะเยอทะยานสูง ชอบแต่งตัว  รักสวยรักงาม  เลือกคบแต่ผู้ชายรวยๆ เพราะคิดว่าจะทำให้เธออยู่อย่างสุขสบาย

ภูริ หิรัญพฤกษ์  รับบท  อายุธ

เป็นเจ้าพ่อผู้น่าเกรงขาม เขาลักลอบค้ายาเสพติด  และอาวุธสงครามกับศารทูลแห่งเมืองศิขรินมานาน  โดยไม่มีใครรู้  ด้วยความที่มีอำนาจเงินทองเหนือคนอื่น จึงมองคนอื่นอยู่ใต้อำนาจของเขาเสมอ  เห็นแก่ประโยชน์ของตัวเองเป็นที่ตั้ง

พรรณวรท ด้วยเศียรเกล้า รับบท  องค์หญิงนภัสสราวดี

องค์หญิงแห่งศิขรินกำลังจะขึ้นเป็นรัชทายาท  แต่เหตุการณ์ รัฐประหารทำให้เธอจึงถูกส่งมาอยู่ที่เมืองไทย  โดยแฝงตัวเป็นสามัญชน  ใช้ชื่อว่า “นภัสสร”  ด้วยความที่เป็นองค์หญิง  เธอจึงมักออกคำสั่งกับคนอื่น  ทำให้การทำงานของบอดี้การ์ดอย่าง  “น้ำเชี่ยว”  กับนายจ้างอย่างเธอมีปัญหาเสมอ เพราะเธอทั้งดื้อรั้น  เอาแต่ใจตัวเอง  ชอบเอาชนะ เธอกับน้ำเชี่ยวจึงเป็นคู่กัดกันตลอด

นิธิชัย ยศอมรสุนทร  รับบท  พล

ข้าราชการกรมพิธีการทูต  ทำงานที่กระทรวงการต่างประเทศ  มีหน้าที่รับรองแขกสำคัญจากต่างประเทศ  เป็นเพื่อนรักของน้ำเชี่ยว  และเป็นคนจ้างน้ำเชี่ยวให้มาคุ้มกันองค์หญิงแห่งศิขริน

สุมนรัตน์ วัฒนาเศลารัตน์   รับบท  หทัยรัตน์

สาวสวยไฮโซ  อารมณ์ดี  ฐานะร่ำรวย  มีชาติตระกูล  ชอบเรื่องสนุก  ไม่ค่อยมีแบบแผนในชีวิต  เป็นเพื่อนสนิทขององค์หญิงนภัสสราวดี  เพราะเรียนที่ปารีสมาด้วยกัน

เกรียงไกร อุณหะนันทน์  รับบท  เจ้าวิษณุ (วิษณุธรรมาธิราช)

กษัตริย์แห่งศิขริน  พ่อของนภัสสร  ผู้ต้องการเปลี่ยนระบบการปกครองประเทศ เป็นประชาธิปไตย  ถึงแม้จะรู้ว่าน้องในไส้ไม่ต้องการ เพราะหวังจะได้ขึ้นเป็นกษัตริย์แทนพี่ชาย

สถาพร นาควิลัย  รับบท เจ้าวงศา (วงศาธรรมาธิราช)

พระอนุชาของกษัตริย์แห่งศิขริน  เป็นคนเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ  แต่อยากขึ้นเป็นใหญ่ในแผ่นดิน  หวังว่าตนจะได้ขึ้นเป็นกษัตริย์ต่อจากพี่ชาย  แต่ก็ต้องผิดหวังเพราะพี่ชายต้องการเปลี่ยนปกครองมาเป็นระบอบประชาธิปไตย ด้วยความกลัวตัวเองจะหมดอำนาจ เค้าจึงคิดชิงบังลังก์ซะเอง

พล ตัณฑเสถียร  รับบท  นายพลศารทูล

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  เป็นคนยั่วยุให้เจ้าวงศาทำรัฐประหาร  มักใหญ่ใฝ่สูงอยากเป็นเจ้าของประเทศ  ถึงขั้นคิดฆ่าทุกคนในราชวงศ์ศิขริน  ทำชั่วโดยเห็นแก่ประโยชน์ของตัวเองเท่านั้น

เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์  รับบท  ชาตรี

ชาตรีมีกายเป็นชายแต่ใจเป็นหญิง  นิสัยจู้จี้จุกจิก ชอบหมั่นไส้คนนั้นคนนี้ แต่ไม่เคยคิดร้ายกับใคร  เป็นเพื่อนสนิทของพล  เพราะทำงานที่สถานฑูตด้วยกัน

ร่วมแสดงความคิดเห็น

กรอกข้อความที่เห็น

ชื่อ : Name


go to top