หมอลักษณ์ฟันธง 2553 ดูดวง หมอลักษณ์ ปี 2553

advertisements

ดูดวงปี2553 ท่านที่เกิดปีชวด

ท่านที่เกิดปีชวดรอบอายุ 86 ปี (พ.ศ. 2467) และรอบอายุ 26 ปี (พ.ศ. 2527)

หมอลักษณ์ฟันธง 2553 ดูดวงปี2553 ในปี 2553 นี้ เจ้าชะตารอบอายุ 86 ปี ยังมีบุตรหลานนำโชคลาภมาให้ มีเงินไหลเข้ากระเป๋า แต่ก็จะมีเรื่องให้ต้องใช้จ่ายเหมือนกัน

ส่วนด้านสุขภาพ ระวังโรคความดันโลหิต และโรคตับอักเสบ พักผ่อนให้เพียงพอ หมั่นออกกำลังกายให้เหมาะกับวัยจะช่วยให้อายุยืน

สำหรับ เจ้าชะตา รอบอายุ 26 ปี มีโอกาสริเริ่ม หรือเปิดกิจการเป็นของตัวเอง การงานและธุรกิจการค้ามีแววเจริญก้าวหน้าดี ขอให้วางแผนงานให้ดี ปีนี้หากต้องการซื้อบ้าน ซื้อรถ หรือจะไปศึกษาต่อต่างประเทศ ก็ทำได้ ก้าวหน้าดี มีอุปสรรคน้อยมาก สิ่งที่ต้องระวัง คือ การคบเพื่อน ที่ไม่ดี อาจถูกเอาเปรียบ ถูกหลอกใช้ และมีเรื่องนินทาให้ร้าย นอกจากนี้อย่าไปในสถานที่อโคจร จะนำภัยร้ายมาให้ การเดินทางและทำงานควรระวังอุบัติเหตุ และอาจมีคนลอบทำร้าย ระวังของมีค่าจะสูญหายด้วย

ท่านที่เกิดปีชวดรอบอายุ 74 ปี (พ.ศ. 2479)และรอบอายุ 14 ปี (พ.ศ. 2539)

สำหรับ เจ้าชะตารอบ อายุ 74 ปี ในปี 2553 นี้ เป็นอีกปีมงคลที่จะโชคดี ได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวกับญาติมิตร เพื่อนฝูง หรือลูกหลาน ได้ไปร่วมงานบุญงานกุศล แต่มีเรื่องที่ต้องระวังคือ เรื่องของสุขภาพ หากมีสิ่งใดผิดปกติ ต้องไปพบแพทย์ทันที หรือหากเจ็บไข้ได้ป่วยอะไร ก็ต้องหมั่นไปพบแพทย์ตามนัด ทานยาตามสั่ง อย่าดื้อกับลูกหลาน หมั่นทำบุญเยอะๆ เพื่อบรรเทาเคราะห์ภัยด้านสุขภาพ ควรทำใจให้แจ่มใส โดยเฉพาะกับลูกหลาน อย่ามีปากเสียงให้อารมณ์ขุ่นมัว จะทำให้เครียดและมีผลต่อสุขภาพได้

ส่วน เจ้าชะตารอบ อายุ 14 ปี เป็นวัยที่มีพละกำลัง ชอบแสวงหาสิ่งใหม่ๆ จึงทำอะไรผิดพลาดได้ง่าย ต้องรู้จักคบคนให้ดี มิฉะนั้นจะถูกชักจูงให้เดินทางผิด เนื่องจากปีนี้ท่านจะเดือดร้อนมีภัยเพราะเพื่อนฝูง อย่าไปในที่อโคจร ระวังสิ่งยั่วยุต่างๆ มีเกณฑ์เดือดร้อนแน่ การเรียนจะเสียหาย ควบคุมตัวเองให้ดี ให้มีสติให้ได้ ทำอะไรนึกถึงพ่อแม่พี่น้อง และคบมิตรที่ดีจะนำพาให้ผ่านพ้นไปได้

ท่านที่เกิดปีชวดรอบอายุ 62 ปี (พ.ศ. 2491)และรอบอายุ 2 ปี (พ.ศ. 2551)

สำหรับ เจ้าชะตารอบ อายุ 62 ปี ที่ยังคงทำงานทำการ หรือมีงานค้าขายอยู่ ยังต้องลงมือเอง เพราะไม่ไว้ใจใคร มีโอกาสได้งาน คู่ค้าใหม่ ควรศึกษาให้ละเอียดรอบคอบ ค่อยลงมือ โดยเฉพาะงานที่ต้องลงทุนสูง อาจเครียดได้ ควรวางมือให้รุ่นลูกหลาน และสอนงานเบื้องหลังจะได้ไม่เหนื่อย ไม่เครียด

ส่วนดวง การเงินปี 2553 นี้ โดยรวมดี แต่อาจมีเรื่องเสียเงินโดยไม่คาดฝัน ระวังการใช้จ่ายให้ดี ส่วนสุขภาพ ดูแลเรื่องอาหารการกินให้ดี ให้มีประโยชน์กับร่างกาย อย่าให้เครียด นอกจากนี้ หากจะเดินทางไปไหนมาไหนควรมีผู้ติดตามด้วย

สำหรับ เด็กน้อยอายุ 2 ขวบ อยู่ในวัยซุกซน มักจะชอบปีนป่ายเดินเข้าเดินออก ผู้ปกครองควรระวัง โดยเฉพาะถ้าหากไปเที่ยวให้ที่ต่างๆ เช่น ในห้างสรรพสินค้า หรือที่สาธารณะ ระวังจะพลัดหลง หรือเล่นซน บาดเจ็บ นอกจากนี้ควรระวังเรื่องการแพ้อากาศ เรื่องอาหารการกิน และดูแลเรื่องความสะอาดให้ดี เด็กมีเกณฑ์ไม่สบาย

ท่านที่เกิดปีชวดรอบอายุ 50 ปี (พ.ศ. 2503)

ใน ปี 2553 นี้ เจ้าชะตารอบอายุ 50 ปี ชะตาอยู่ในเกณฑ์ดีเกือบทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเงิน ความรัก ครอบครัว ญาติมิตรเพื่อนฝูง หรือสุขภาพ

ด้าน การงาน ท่านที่ทำงานประจำ มีโอกาสได้ตำแหน่งใหม่ ส่วนผู้ที่ทำธุรกิจการค้า มีโอกาสขยายงาน ประสบผลสำเร็จดีทั้งการลงทุนในประเทศ และต่างประเทศ ที่ต้องระวังคือคู่แข่งเลียนแบบ และมีเกณฑ์ทรัพย์สินมีค่าถูกขโมย

ใน ส่วนของครอบครัวปีนี้จะมีเรื่องน่ายินดี จะมีงานมงคลหรือมีสมาชิกใหม่มาเพิ่ม มีโอกาสซื้อที่ดิน หรือสิ่งมีค่าเก็บไว้ ส่วนที่ ต้องระวังในปีนี้คือ เรื่องของสุขภาพ เพราะท่านกำลังอยู่ในวัยทองและสะสมความเครียดจากการงาน ต้องหาเวลาพักผ่อน ทำจิตใจให้ผ่องใส จะช่วยได้

ท่านที่เกิดปีชวดรอบอายุ 38 ปี (พ.ศ. 2515)

ใน ปี 2553 นี้ เจ้าชะตารอบ อายุ 38 ปี ต้องทำงานด้วยความขยัน อดทน ให้มากกว่าเดิม ถึงจะประสบความสำเร็จ ก้าวหน้า เพราะการเงินขึ้นอยู่กับการงานอย่างมาก ถ้าอยากได้เพิ่มต้องหางานพิเศษทำด้วย เพราะปีนี้มีรายจ่ายหนักรออยู่

ปี นี้ท่านจะได้พบเพื่อนฝูงใหม่ ให้ระวังให้ดี จะเจอแต่พวกที่ชักชวนไปในทางเสียหาย หรือเสียเงิน กับการกิน เที่ยว ดื่ม ควรหัดปฎิเสธไว้เลย ส่วนเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญอีกเรื่องคือ เรื่องความรัก ต้องซื่อสัตย์ เข้าใจ และให้อภัยกัน ถึงจะไปด้วยกันรอด

ดูดวงปี2553 ท่านที่เกิดปีฉลู

ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 85 ปี (พ.ศ..2468) และรอบอายุ 25 ปี (พ.ศ.2528)

สำหรับเจ้าชะตารอบอายุ 85 ปี ในปี 2553 นี้ เรื่องที่ต้องดูแลเป็นพิเศษคือ เรื่องอาหารการกิน ต้องสะอาดและเหมาะกับวัย อย่าเข้าไปยุ่งเรื่องของลูกหลานมากเกินไป ปีนี้บุตรหลานบริวารรักใคร่เอาใจใส่ท่านดี สบายใจได้

สำหรับเจ้าชะตาครบรอบ 25 ปี ในปี 2553 นี้ ท่านมีโอกาสสร้างหลักปักฐาน ควรขยันตั้งใจ หากทำงานหรือรับราชการ ปีนี้ผลงานจะเข้าตาผู้หลักผู้ใหญ่และมีโอกาสเลื่อนตำแหน่ง หากทำธุรกิจส่วนตัวปีนี้สามารถขยับขยาย หรือหากมีโครงการอะไรที่อยากทำ ก็จะได้ทำเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น ด้านการเงินไหลมาเทมา การร่วมงานหรือเข้าหุ้นลงทุนดี จะมีผลตอบแทนน่าชื่นใจ อาจมีอุปสรรคบ้าง อย่าย่อท้อ ต้องมุ่งมั่น อดทน อย่าปล่อยเวลาในปีนี้ให้ผ่านไปโดยเด็ดขาด

ในปีนี้มีช่วงเวลาที่ต้องระวังเรื่องคนพาลหาเรื่อง อย่าต่อปากต่อคำเด็ดขาด เพราะจะเกิดเรื่องเดือดร้อนตามมา ระหว่างวันที่ 14 ก.พ. – 15 มี.ค. / 14 พ.ค. – 11 มิ.ย. และ ช่วง 10 ส.ค. – 7 ก.ย. 2553

ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 73 ปี (พ.ศ.2480) และรอบอายุ 13 ปี (พ.ศ.2540)

สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 73 ปี ในปี 2553 นี้ ให้ระวังปัญหาด้านสุขภาพและอุบัติเหตุ อาจจะมีภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออก ระวังจะหน้ามืดพลัดหกล้ม ขอให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะช่วง 14 ก.พ.-15 มี.ค. / 14 พ.ค.-11 มิ.ย. และช่วง 10 ส.ค.-7 ก.ย. นอก จากนี้ระวังเรื่องการมีปากเสียงกับลูกหลาน มีเวลาหาโอกาสชวนลูกหลานเข้าวัด ปฎิบัติธรรม เป็นการเสริมบารมี และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับบุตรหลาน

สำหรับเด็กรอบอายุ 13 ปี มีดาวมงคลส่งเสริมให้การเรียนในปีนี้มีความก้าวหน้า แต่ต้องตั้งใจเรียนด้วย อย่าอวดตัว นอกจากนี้ควรระวังการหาเรื่องจากเด็กพาลเกเร รวมถึงสิ่งยั่วยุต่างๆ ที่จะทำให้ขาดสมาธิในการเรียน ขอให้แบ่งเวลาในการเรียน และการเล่น ให้ดีมีวินัยในตัวเอง จะทำให้พ่อแม่มีความสุข

ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 61 ปี (พ.ศ.2492) และรอบอายุ 1 ปี (พ.ศ.2552)

สำหรับเจ้าชะตารอบอายุ 61 ปี ในปี 2553 นี้ การงานและธุรกิจการค้าจะมีผู้อุปถัมภ์ มีโอกาสย้ายเข้าบ้านใหม่ จะมีข่าวดี ได้ไปร่วมงานมงคล สิ่งไม่ดีคือ ปัญหาด้านสุขภาพ เป็นเหตุให้ต้องเสียทรัพย์รักษาตัว และญาติมิตรนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ ควรหมั่นไปทำบุญ ปฎิบัติธรรม เพื่อส่งเสริมสุขภาพจิต ทำให้ไม่เครียด ก็จะทำให้สบายใจมากขึ้น

สำหรับเจ้าชะตาที่อายุ 1 ปี มีเรื่องที่ต้องระวังในปี 2553 นี้ คือ โรคท้องเสีย หรืออาหารเป็นพิษ ซึ่งผู้ปกครองต้องดูแลอย่างใกล้ชิด อย่าให้เด็กเอาของแปลกปลอมเข้าปากจะเกิดการติดเชื้อ หากอยู่ในที่เย็นหมั่นตรวจผ้าอ้อม และเปลี่ยนให้บ่อย จะได้ไม่ชื้นแฉะทำให้ไม่สบาย นอกจากนี้ระวัง และดูแลอย่างใกล้ชิดเมื่อพาออกนอกบ้าน มีเกณฑ์พลัดหลง หรือใครอุ้มไปได้

ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 49 ปี (พ.ศ.2504)

ปี 2553 ถือ เป็นอีกปีหนึ่งที่ทรัพย์มงคลจะเข้ามา สิ่งที่ไม่ราบรื่นที่ผ่านมาจะลดลงไปอย่างเห็นได้ชัด โชควาสนาจะเข้ามามีส่วนช่วยให้ชีวิตการงาน ธุรกิจการค้า พบกับการเปลี่ยนแปลงที่ก้าวหน้าดีขึ้น หากทำงานประจำหรือรับราชการ ปีนี้จะมีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่ง หากทำธุรกิจส่วนตัวหรือประกอบการค้าปีนี้ยอดขายจะขยายตัว หากมีโอกาสดีเข้ามาหา

ท่านสามารถตกลงรับงานชิ้นใหญ่ได้ เพราะปีนี้จะมีพลังความสำเร็จสูง แต่การทำงานใหญ่ใดๆ ในปีนี้จะสำเร็จได้ ท่านจะต้องได้รับการร่วมแรงร่วมใจจากเพื่อนร่วมงาน ดังนั้นปัจจัยหลักสำคัญในปีนี้ คือ มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้าง การงานจึงจะประสบความสำเร็จรุ่งเรืองดังหวัง

ส่วนช่วงที่ควรระวัง คือระหว่างวันที่ 14 ก.พ.-15 มี.ค. / 14 พ.ค.-11 มิ.ย. และช่วง 10 ส.ค.-7 ก.ย. จะ มีคนพาลหรือผู้ไม่หวังดีมาหาเรื่อง ควรหลบเลี่ยงอย่าได้เข้าไปเป็นคู่กรณี เพราะ จะมีแต่เสียไม่มีได้ อย่างไรก็ดีแม้การงานของท่านจะราบรื่น แต่ความรักอาจมีปัญหา เพราะทุ่มเวลาให้กับงานมากเกินไป จนทำให้อีกฝ่ายน้อยใจ จัดสรรเวลาในการทำงานและการอยู่กับครอบครัวให้ดี ควรหากิจกรรมทำกับครอบครัวบ้างจะได้มีความสุขทุกฝ่าย

ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 37 ปี (พ.ศ.2516)

ถึงแม้จะมีดาวมงคลเข้ามาทำให้การงาน ธุรกิจการค้า เดินหน้าไปด้วยดี แต่ก็ยังมีอุปสรรคปัญหาเกี่ยวกับคนให้ท่านหนักใจอยู่เป็นระยะๆ ขอให้ท่านอดทนมุมานะ อย่าใจร้อน จะมีคนช่วยเอง อย่าท้อแล้วกัน ผ่านกลางปีไปแล้วทุกสิ่งทุกอย่างจะดีขึ้นเอง โดยเฉพาะผลกำไรตอบแทนจะเข้ามาทำให้ท่านได้ชื่นใจ

ด้านการเงินโชคลาภ จะมีรายรับที่ดี ในขณะที่มีรายจ่ายออกมากเช่นกัน ส่วนมาจะหมดไปกับการใช้จ่ายและการลงทุน สภาพ การเงินขึ้นๆ ลงๆ ต้องบริหารให้ดีตั้งแต่ต้นป มิฉะนั้นอาจพบทางตันได้ ในปีนี้แม้การงาน การค้า ธุรกิจ จะดี ได้รับความไว้ใจ และความร่วมมือช่วยเหลือจากเพื่อนรอบข้าง แต่ให้ท่านระวังเรื่องการใช้คำพูด และอารมณ์หงุดหงิด อาจเป็นเหตุให้ธุรกิจติดขัดได้ ต้องรักษาความสัมพันธ์กับทุกฝ่ายให้ดี เพราะทุกคนมีส่วนช่วยผลักดันให้ท่านประสบความสำเร็จและมีความเจริญก้าวหน้า มากในปีนี้

ดูดวงปี2553 ท่านที่เกิดปีขาล

ท่านที่เกิดปีขาลรอบอายุ 84 ปี (พ.ศ.2469) และรอบอายุ 24 ปี (พ.ศ.2529)

สำหรับ เจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 84 ปี ในปี 2553 นี้ สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ การดูแลสุขภาพตัวเองทั้งสุขภาพกายและใจ ด้านสุขภาพกาย ที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ คือ เรื่องอาหารการกิน และต้องหมั่นออกกำลังกายบ้าง พบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพเป็นระยะๆ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ส่วนสุขภาพใจต้องอย่าให้เครียด ปล่อยวางเรื่องลูกหลานให้เค้าจัดการกันเอง เรามีหน้าที่ให้ศีลให้พรลูกหลาน เท่านั้นพอ นอกจากนี้ควรหมั่นทำบุญสร้างกุศล แค่นี้ก็จะเป็นสุขในปีนี้แล้ว

สำหรับ เจ้าชะตาหนุ่มสาว รอบอายุ 24 ปี เนื่องจากตกอยู่ในปีชงปีหนึ่ง จึงส่งผลให้ทุกกิจกรรม การงานติดขัดไม่ราบรื่น ก่อนจะทำการใดๆ ต้องคิดให้รอบคอบเสียก่อน สิ่งที่ไม่ถูกต้องอย่าทำเป็นอันขาด ระวังอย่าหลงเชื่อเพื่อนฝูงที่ชักชวนไปลงทุนทำสิ่งที่หมิ่นเหม่ต่อกฎหมาย อาจพลาดพลั้งได้ นอกจากจะสูญเงินลงทุนแล้ว ยังต้องรับผิดทางคดีอาญาด้วย และระหว่างทำงาน หรือเดินทางในปีนี้อย่าประมาท มีเกณฑ์ประสบอุบัติเหตุ ต้องระวังไว้เสมอ

ท่านที่เกิดปีขาลรอบอายุ 72 ปี (พ.ศ.2481) และรอบอายุ 12 ปี (พ.ศ.2541)

สำหรับ เจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 72 ปี ปีนี้ถูกจัดให้เป็นปีชงปีเกิด สิ่งที่ท่านควรระวังในปีนี้ คือ ปัญหาด้านสุขภาพ โดยเฉพาะโรคซ่อนเร้น ซึ่งจะปรากฎในปีนี้ ควรระวังเรื่องอาหารการกิน ควบคุมเรื่องน้ำตาล, ไขมัน, ความเค็ม ให้ดี เพราะจะเป็นสาเหตุให้เกิดโรคเบาหวาน, โรคไขมันอุดตัน และโรคไต และที่สำคัญคือ การปล่อยวาง อย่าไปเครียดเรื่องลูกหลานเพราะจะส่งผลต่อสุขภาพกายได้

ส่วนผู้เยาว์ อายุ 12 ปี ในปี 2553 นี้ โดยภาพรวมมีทั้งดี และไม่ดี เรื่องดีเกี่ยวกับการเรียน ผลการเรียนของท่านก็จะได้รับการเกื้อหนุนจากดาวมงคลให้ ก้าวหน้าด้วยดี อย่างไรก็ตามเจ้าตัว ก็ต้องตั้งใจหมั่นทบทวนบทเรียนด้วย ไม่เข้าใจก็ต้องหัดไต่ถามครูอาจารย์ จะช่วยให้ ระดับการเรียนขึ้นไปสู่เป้าหมายที่ตั้งใจ แต่เนื่องจากเป็นปีที่ตรงทับกับปีเกิด จึงมีสิ่งที่จะทำให้วุ่นวาย คือ โรคภัยไข้เจ็บ จะเกิดอาการแพ้อากาศ เป็นหวัดบ่อย และเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ผู้ปกครองควรเพื่มการดูแล เอาใจใส่อย่างใกล้ชิด

และเนื่อง จากปี 2553 นี้ เป็นปีที่ทับปีเกิดทั้งสองรอบอายุ ทั้งผู้เยาว์และผู้อาวุโส จะมีเหตุการณ์ไม่ราบรื่นผ่านเข้ามาแน่ ดังนั้นช่วงต้นปีจึงควรหาเวลาไปไหว้พระ และหมั่นทำบุญ ตักบาตร สวดมนต์เพื่อคุ้มครองดวงชะตา และบรรเทาเคราะห์ภัยร้ายต่างๆ

ท่านที่เกิดปีขาลรอบอายุ 60 ปี (พ.ศ.2493)

สำหรับ เจ้าชะตารอบอายุ 60 ปี ปีเกิดท่านถูกจัดให้เป็นปีชงราศีหนึ่ง ตลอดทั้งปีจึงอาจต้องเผชิญกับปัญหาความวุ่นวายไม่น้อย แต่ก็มีดาวมงคลแห่ง ปัญญามาคอยช่วยเหลือ เคราะห์ภัยที่มีจึงได้รับการบรรเทา จะทำอะไรใช้ปัญญาไตร่ตรองให้รอบคอบโดยเฉพาะเรื่องงาน และธุรกิจการค้า ในปีนี้ไม่ควรใช้อารมณ์ในการตัดสินใจ

ด้านสุขภาพระวังการเจ็บป่วย ด้วยโรคกระเพาะและลำไส้ อีกทั้งต้องระวังอุบัติเหตุทั้งในระหว่างทำงานและเดินทาง หลีกเลี่ยงการไปร่วมงานศพ ไม่ว่าจะไปเป็นประธาน หรือรองประธานในพิธี หรือเดินทางไปส่งศพที่สุสาน หรือแม้แต่การรับประทานอาหารในงานศพก็ควรหลีกเลี่ยงเด็ดขาด

ในช่วง ต้นปีท่านควรหาเวลาไปไหว้พระ ทำบุญตักบาตร และหมั่นสวดมนต์ นั่งสมาธิ ปฎิบัติธรรมให้เป็นประจำ ก็จะช่วยให้พบแต่สิ่งมงคลและโชคดี

ท่านที่เกิดปีขาลรอบอายุ 48 ปี (พ.ศ.2505)

ใน ปี 2553 นี้ ท่านจะพบกับปัญหา ความเดือดร้อน วุ่นวาย อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ท้งเรื่องการงาน-การค้า, ครอบ ครัว สุขภาพดังนั้นเตรียมใจรับมือกับปัญหาและวางแผนไว้ล่วงหน้าได้เลย การงานทุกอย่างควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนลงมือทำ อย่าใจร้อน อย่าใช้อารมณ์ตัดสินใจ จะสร้างความเสียหายติดตามมา อุปสรรคและปัญหาทุกอย่างแม้จะหนักแต่ ท่านก็จะสามารถผ่านไปได้ หากมีความมานะพยายามและอดทน สิ่งสำคัญคือ ท่านควรสร้างสัมพันธ์ที่ดีกับผู้ร่วมงานไม่ว่าจะในระดับที่สูงกว่า หรือต่ำกว่า นอกจากนี้ท่านต้องรักษาความจริงใจ และมีความยุติธรรมโปร่งใส จึงจะช่วยให้การงาน-การค้า ราบรื่นก้าวหน้า

ด้านครอบครัวจะมีความสุข ดีพอใช้ แต่ควรระวังเรื่องสุขภาพที่จะเกิดกับตับ ถุงน้ำดี ม้าม หรือกระเพาะอาหาร นอกจากนี้ในช่วง 14 เม.ย.-13 พ.ค. และ 12 ก.ค. – 9 ส.ค. เจ้าชะตาต้องระวังการมีปากเสียง หรือเกิดเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับผู้อื่น จนส่งผลให้เกิดเรื่องเดือดร้อน และเสียหายตามมา

ท่านที่เกิดปีขาลรอบอายุ 36 ปี (พ.ศ.2517)

เนื่อง จากปี 2553 นี้ เป็นปีที่ตรงทับปีเกิด ดวงชะตาจะไม่ใคร่ดี หลายเรื่องที่ตั้งใจจะทำ อาจไม่สำเร็จ หรือไม่ราบรื่นเท่าที่ควร จะมีปัญหา อุปสรรครังควานเสมอ ดังนั้นในการทำงาน หรือธุรกิจการค้าใดๆ ก็ตามในปีนี้ ควรทำด้วยความสุขุมรอบคอบ ตัดสินใจให้ละเอียด เพราะจะส่งผลเสียหายหนัก โชคยังดียังมีดาวมงคลคอยช่วยเหลือบ้าง ประกอบกับ หากท่านมีความตั้งใจ มีความขยันอดทน ไม่ท้อ ก็จะผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆ และกิจการเดินหน้าไปได้ด้วยดี

ด้านการเงินท่านไม่ค่อยดี ไม่ควรเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามลงทุนในธุรกิจที่เสี่ยงต่อกฎหมาย เพราะนอกจากจะทำให้สูญเสียเงินแล้วยังอาจต้องโทษคดีอาญาอีกด้วย ที่สำคัญท่านมีเกณฑ์จะพบกับปัญหาขาดสภาพคล่อง หากมีการใช้จ่ายแบบมือเติบโดยไม่คิดหน้าคิดหลังให้ดี

ด้านครอบครัว ปีนี้ท่านควรหาเวลาอยู่ร่วมกับสมาชิกในครอบครัวให้มากขึ้น เพื่อจะได้กระชับความสัมพันธ์ การพูดคุย และสื่อสารที่ดีจะนำมาซึ่งความสงบสุขในครอบครัว นอกจากนี้ช่วงต้นปีท่านควรหาเวลาไปไหว้พระตามวัดต่างๆ หมั่นทำบุญ ตักบาตร ถือศีล ทำสมาธิ และปฎิบัติธรรม ผลบุญก็จะช่วยให้การงานราบรื่นทุกสิ่งสมหวัง

ดูดวงปี2553 ท่านที่เกิดปีเถาะ

ท่านที่เกิดปีเถาะรอบอายุ 83 ปี (พ.ศ. 2470) และรอบอายุ 23 ปี (พ.ศ. 2530)

สำหรับ เจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 83 ปี ปีนี้มีดาวมงคลที่ส่งผลให้ท่านสุขสบาย ลูกหลานดูแล ถ้ามีธุรกิจ การค้า ก็ส่งผลดีต่อเนื่อง ปีนี้ส่วนใหญ่ใช้เวลาทำงานเบาๆ เช่น ทำสวน ดูแลต้นไม้ อ่านหนังสือ รับประทานอาหารกับลูกหลาน บั้นปลายชีวิต เป็นสุขดี

สำหรับผู้มีอายุ 23 ปี ในปี 2553 นี้ ด้านการเรียนจะดี ส่วนใครที่ทำงาน ก็จะมีผู้ใหญ่คอยอุปถัมภ์ช่วยเหลือทำให้งานเจริญก้าวหน้า จะได้ไปงานมงคล และมีโชคลาภเข้ามาเยือน สิ่งที่ต้องระวังคือ การใช้เครื่องมือ-เครื่อง ใช้ ที่มีคม จะทำให้เลือดตกยางออกได้ นอกจากนี้ควรระวังอุบัติเหตุจากการเดินทางทั้งใกล้และไกล ระวังถูกลูกหลงจากการทะเลาะวิวาท อย่าคบเพื่อนที่ชอบชวนไปที่อโคจร จะมีเหตุแน่นอน

ท่านที่เกิดปีเถาะรอบอายุ 71 ปี (พ.ศ. 2482) และรอบอายุ 11 ปี (พ.ศ. 2542)

สำหรับ เจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 71 ปี หากยังทำงานอยู่ ปี 2553 นี้ จะพบอุปสรรคปัญหา ท่านที่ทำงานเกี่ยวข้องกับการใช้เครื่องไม้ เครื่องมือ ต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะอาจจะประสบเหตุบาดเจ็บเลือดตกยางออก และสะดุดหกล้ม ในที่สูงต่ำ อีกทั้งต้องดูแลเรื่องการอาหารการกิน ให้ถูกสุขอนามัย รวมทั้งทำใจให้สบาย อย่าเครียด ถึงจะมีความสุข

สำหรับ เจ้าชะตาวัยเยาว์อายุ 11 ปี ในปี 2553 นี้ เด็กจะเป็นที่รักใคร่ของคนในบ้าน อีกทั้งการเรียนจะมีความก้าวหน้า เรียนดี ขอให้ตั้งใจเรียน ทบทวนบทเรียนสม่ำเสมอ คบเพื่อนที่รักเรียน ก็จะส่งผลให้การเรียนดีตามที่ตั้งเป้าไว้ พ่อแม่ควรใส่ใจเรื่องเรียนของลูกด้วย สิ่งที่ควรระวังคือ อุบัติเหตุระหว่างการเดินทางแ ละการทำกิจกรรมนอกบ้าน นอกจากนี้ต้องระวังภัยที่เกิดจากไฟให้ดี ทั้งระบบไฟฟ้า หรือเปลวไฟที่ลุกไหม้ มีเกณฑ์ได้รับอันตราย เรื่องการ

ท่านที่เกิดปีเถาะรอบอายุ 59 ปี (พ.ศ. 2494)

ปี 2553 นี้ จะทำงานการใดๆ ต้องศึกษาให้ละเอียดรอบคอบ มีการวางแผนงาน และเตรียมความพร้อมให้ดี

การ เงินระวังลูกน้องยักยอกทรัพย์ อาจเกิดปัญหาขาดสภาพคล่องของเงินทุนหมุนเวียน ดังนั้นควรวางแผนทางการเงินตั้งแต่ต้นปีให้ดี จะได้จัดการกับปัญหาที่ผ่านเข้ามาได้

นอกจากนี้ควรระวังปัญหาด้าน สุขภาพ โรคความดันโลหิต โรคเบาหวาน การเกิดภัยร้ายที่ไม่คาดคิด ทำให้ท่านได้รับบาดเจ็บ อีกทั้งสมาชิกในครอบครัวก็จะนำเรื่องไม่สบายใจมาให้ท่าน

อย่างไรก็ดี หากภายในบ้านของท่านมี งานมงคลในปีนี้ ก็จะสามารถผ่อนคลายเรื่องร้ายๆ นี้ไปได้ หรือมีอีกวิธีคือ หากท่านได้เดินทางไปไหว้องค์พระที่ประดิษฐานอยู่ทางทิศเหนือ ก็จะช่วยได้ หรือหากไม่สะดวก ท่านอาจหาโอกาสทำบุญเลี้ยงพระที่บ้านโดยตั้งพระประธานหันหน้าไปทางทิศเหนือ ก็ได้เช่นกัน จะช่วยให้การงานและสิ่งที่ติดขัดราบรื่นขึ้น

ท่านที่เกิดปีเถาะรอบอายุ 47 ปี (พ.ศ. 2506)

ปี 2553 นี้ ด้านการงานจัดว่าดี งานของท่านจะพบผู้อุปถัมภ์ ส่งผลให้มีความเจริญก้าวหน้าได้เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง ส่วนใครที่ทำธุรกิจการค้า เจริญก้าวหน้าดี ใครอยากขยับขยายการลงทุน มีโอกาสสำเร็จได้ผลตอบแทนเป็นที่น่าพอใจ อีกทั้งปีนี้ท่านจะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง หรือมีโอกาสย้ายเข้าบ้านใหม่ อาจกล่าวได้ว่า ในปี 2553 นี้ ท่านจะมีความเจริญรุ่งเรือง มีชื่อเสียง เงินทอง เข้ามา ทำให้ ท่านประสบความสุข

ส่วนที่ต้องระวังคือ ปัญหาด้านสุขภาพ และอุบัติเหตุที่เกิดจากการทำงาน โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับเครื่องไม้ เครื่องมือ เครื่องจักร นอกจากนี้ สิ่งที่ต้องระวังอีกเรื่อง คือ การบริหารจัดการด้านการเงิน ต้องวางแผนการใช้จ่ายให้รอบคอบ อย่าฟุ้งเฟ้อ หรือลงทุนผิดกฎหมาย จะพบกับความเดือดร้อน อีกทั้งไม่ควรนำเงินไปใช้เที่ยวเตร่เฮฮา เที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะนอกจากต้องเสียทรัพย์โดยไม่จำเป็นแล้ว ยังจะทำให้ท่านต้องโชคร้ายพบกับความเดือดร้อน หรือพบกับอุบัติเหตุด้วย

ท่านที่เกิดปีเถาะรอบอายุ 35 ปี (พ.ศ. 2518)

ใน ปี 2553 นี้ มีดาวมงคลส่องสว่าง ทางทิศการงาน การค้าของท่าน จึงมีแนวโน้มเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ท่านควรจะเพิ่มความขยัน อดทน และสร้างผลงานให้มากขั้น เพื่อที่จะได้มีรายรับเข้ามามากขึ้น ปีนี้นับเป็นจังหวะเหมาะในการลงทุนขยับขยายกิจการ โครงการต่างๆ ที่วางแผนไว้ก็มีโอกาสสำเร็จ เพราะจะได้รับความช่วยเหลือจากบุคคลรอบข้างเป็นอย่างดี การเงินมีแนวโน้มดีขึ้น หมุนเวียนคล่องตัว อีกทั้งจะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง แต่สิ่งที่ท่านควรระลึกไว้เสมอคือ ความสำเร็จที่ได้มานั้น ต้องอาศัยความขยันพากเพียรของตัวท่านเองเป็นหลัก

ส่วน ทางด้านครอบครัว ปีนี้ขาดความสงบสุข อาจมีเหตุวุ่นวายเรื่องการรักษาพยาบาลและดูแลความปลอดภัยของสมาชิกในบ้าน จึงควรระวังเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง ท่านมีเกณฑ์จะผิดใจกับคนรัก หรือคู่ครอง จากมือที่ 3 ต้องแบ่งเวลาให้ดี หากมีปากเสียงต้องใช้สติ อย่าใช้อารมณ์ แล้วทุกอย่างก็จะผ่านพ้นไปด้วย

ดูดวงปี2553 ท่านที่เกิดปีมะโรง

ท่านทีเกิดปีมะโรงรอบอายุ 82 ปี (พ..ศ.2471) และรอบอายุ 22 ปี (พ.ศ. 2531)

ใน ปี 2553 นี้ เจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 82 ปี ต้องระวังจะมีภัยอันตราย และมีเหตุให้ต้องไว้ทุกข์ อย่าก้าวก่ายหรือจุกจิกกับลูกหลาน หมั่นไปทำบุญสร้างกุศล ทำสมาธิ ทำบุญใส่บาตร บริจาคทาน และไถ่ชีวิตสัตว์ จะช่วยให้รู้สึกสงบ และมีความสุขมากขึ้น

สำหรับหนุ่มสาวอายุ 22 ปี จะทำกิจกรรมอะไรต้องไตร่ตรองให้ดีก่อน ด้านการศึกษาต่อทั้งในและต่างประเทศมีแนวโน้มดี หากขอทุนมีโอกาสได้สูง ส่วนผู้ที่ก้าวเข้าสู่การทำงานในปีนี้ ก็เป็นการเริ่มต้นที่สดใส หากจะสอบเข้าทำงาน ในหน่วยงานราชการ หรือดำเนินงานธุรกิจส่วนตัว ก็มีโอกาสที่ดี สิ่งที่ต้องระวังคือ การถูกหลอก หรือเพื่อนไม่ดีชักชวนไปในทางผิด นอกจากนี้ยังต้องระวังอุบัติเหตุ หรือการเกิดเคราะห์ภัย เพราะปีนี้ท่านอาจจะต้องไว้ทุกข์ให้กับญาติผู้ใหญ่ ดังนั้นควรหาโอกาสไหว้พระไหว้เจ้า หรือทำสิ่งที่เป็นกุศล เช่น ถวายสังฆทาน ปล่อยสัตว์ ก็พอจะช่วยบรรเทาเคราะห์ภัยได้

ท่านที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 70 ปี (พ.ศ. 2483) และรอบอายุ 10 ปี (พ..ศ. 2543)

สำหรับ เจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 70 ปี ในปีนี้ ท่านต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องยุ่งเหยิงวุ่นวายจนดิ้นไม่หลุด ฉะนั้นในทุกการงาน ท่านควรมองให้ชัดก่อนลงมือ แม้ดวงครอบครัวจะมีงานมงคล แต่ท่ามกลางเรื่องน่ายินดีอาจปรากฏเรื่องเสียใจ มีเรื่องวุ่นวายทำให้ครอบครัวขาดความสงบสุข ท่านควรระวังความปลอดภัยและสุขภาพของคนในบ้าน สำหรับการงานควรมองหาคนรุ่นใหม่มารับช่วงงานต่อ จะช่วยให้สุขภาพกายและใจของท่านดีขึ้น นอกจากนี้ก็ไม่ควรเข้าไปยุ่ง เกี่ยวกับเรื่องของลูกหลาน

ปีนี้ให้ระวังปัญหาสุขภาพ การเจ็บป่วยโดยเฉพาะ เรื่องความดันผิดปรกติ และโรคตับอักเสบ ระวังการเกิดอุบัติเหตุ และผู้ไม่หวังดีสร้างความเดือดร้อน

สำหรับ เยาวชน ปีมะโรงอายุ 10 ปี ปีนี้การเรียนไม่ราบรื่น ต้องเพิ่มความขยันให้มากขึ้นกว่าเดิม ด้านการเล่นผู้ปกครองอย่ามองข้ามความปลอดภัย ควรเตือนให้เด็กระมัดระวังในการทำกิจกรรมต่างๆ เสมอ อย่าประมาท ระวังการเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง ระวังคนแปลกหน้าที่เข้ามาทักทาย อย่าไว้ใจคนที่ไม่รู้จักเด็ดขาด ทำอะไรต้องอยู่ในสายตา ของผู้ใหญ่ มีเกณฑ์ได้รับอันตราย

ท่านทีเกิดมะโรงรอบอายุ 58 ปี (พ.ศ.2495)

ปี 2553 ดวง ชะตาโดยรวมไม่ค่อยดี จะทำการสิ่งใดมักพลิกผันได้ง่าย จะทำอะไรต้องมีสติ และรอบคอบเสมอ ถึงจะพ้นอุปสรรคไปได้ นอกจากนี้ ในปีนี้ยังมีเกณฑ์เสียทรัพย์ ไม่เหมาะกับการลงทุน หรือร่วมทุนใดๆ เพราะมีโอกาสประสบภาวะขาดทุน หากจำเป็นต้องลงทุนทำกิจการใดๆ จริงๆ ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ ระวังการทุจริตทางบัญชี ระวังการขาดสภาพคล่องของเงินทุนหมุนเวียน และระวังถูกผู้อื่นหลอกใช้ เอกสารปลอมในการทำธุรกรรมต่างๆ โดยเฉพาะช่วง 14เม.ย.-13พ.ค. / 12 มิ.ย.-11 ก.ค. / 8 ก.ย. – 7 ต.ค. และช่วง 8 ต.ค.-5 พ.ย.

และเพื่อบรรเทาดวง ชะตา ควรเสริมสร้างบารมี ด้วยการปฏิบัติธรรม ทำบุญ และ บริจาคทานแก่ผู้ด้อยโอกาส ก็จะส่งผลให้ดีขึ้น ส่วนความสุขด้านครอบครัว ราบรื่น สดใส ลูกหลานจะนำข่าวดีมาให้ น่าปลื้มใจ

ท่านที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 46 ปี (พ.ศ.2507)

ใน ปี 2553 นี้ ดวงชะตาของท่านต้องประสบเคราะห์กรรม การงาน การค้า มีอุปสรรค มีคนจ้องทำร้าย เป็นปีที่ท่านจะต้องใช้ความอดทน และความรอบคอบอย่างสูงในการดำเนินกิจกรรมงานต่างๆ ไม่ควรใจร้อนวู่วาม เพราะจะนำพาความเสียหายมาให้

สิ่งที่จะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา คือ ความซื่อสัตย์ ดังนั้นการประกอบการงานใดๆ ก็ตามขอให้ทำแบบตรงไปตรงมา ห้ามทำเรื่องทุจริตโดยเด็ดขาด เพราะมีสิทธิ์ต้องคดีความ อีกทั้งจะทำอะไรอย่าเอาแต่อารมณ์ เป็นใหญ่ จะทำให้ถูกทอดทิ้ง ไม่มีใครคบหา ระวังการพูดจาติดต่อกับผู้คน ควรหมั่นทำบุญสร้างกุศลก็จะช่วยลดเคราะห์ภัย และช่วยเสริมให้การงานธุรกิจเจริญรุ่งเรืองได้

ท่านที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 34 ปี (พ.ศ.2519)

ปี 2553 เป็น ปีที่มีผลด้านลบต่อครอบครัวของเจ้าชะตา โดยจะทำให้คนในครอบครัวเกิดปัญหาต่างๆ ทั้งเรื่องการเจ็บไข้ได้ป่วย หรืออุบัติเหตุที่คาดไม่ถึง ดังนั้นจึงไม่ควรประมาท ควรหาโอกาสทำบุญ สร้างกุศล ไม่ว่าจะเป็น การสวดมนต์ ไหว้พระ นั่งสมาธิ แผ่เมตตา จะทำให้ท่านได้พบกับคนดี เป็นกัลยาณมิตร ช่วยเหลือทำให้หลายอย่างราบรื่นรวดเร็วขึ้น และควรหาโอกาสพาสมาชิกในครอบครัวไปทำบุญร่วมกันอย่างสม่ำเสมอด้วย เพื่อเสริมบารมีและผ่อนคลายเคราะห์ร้ายที่จะเกิดขึ้นกับคนในครอบครัวให้เบา บางลง

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าในปีนี้โชคชะตาจะไม่เอื้ออำนวย การงานก็ยังมีขวากหนาม ก็ยังมีทางให้เดินอยู่ ขอให้ปฏิบัติตัวดังนี้ คือ หมั่นเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่ รักษาความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนฝูง และพันธมิตรทางการค้าไว้เสมอ นอกจากนี้ ควรส่งเสริมตัวเองด้วยการเพิ่มความเพียรในหน้าที่การงานของตน ปรับตัวให้ทันกับการเปลี่ยนแปลง หมั่นแสวงหาความรู้อยู่เสมอ เป้าหมายและความสำเร็จก็จะไม่ไกลเกินมือคว้า

ดูดวงปี2553 ท่านที่เกิดปีมะเส็ง

ท่านที่เกิดปีมะเส็งรอบอายุ 81 ปี (พ.ศ.2472) และรอบอายุ 21 ปี (พ.ศ.2532)

สำหรับ เจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 81 ปี ในปี 2553 นี้ เป็นอีกปีหนึ่งที่ท่านควรดูแลสุขภาพของตัวเองอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน ควรดูแลให้ถูกสุขอนามัย อย่าทานรสจัด และต้องหมั่นไปพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพเป็นระยะๆ นอกจากนี้ท่านไม่ควรจู้จี้จุกจิกกับลูกหลาน ใครไปมาหาสู่ควรให้ศีลให้พร แล้วท่านจะเป็นที่เคารพรักใคร่ของครอบครัวและบุคคลใกล้ชิด

สำหรับดวง ของเจ้าชะตารอบอายุ 21 ปี ในปี 2553 นี้ ท่านได้พลังมงคลด้านการงานจะพบผู้อุปถัมภ์ ส่วนด้านการเรียนจะมีความก้าวหน้า ท่านที่ทำการค้าของตัวเองจะมีความสำเร็จดังที่ตั้งใจ ขอให้ขยัน อดทน และมีคนแนะนำที่ดี

ส่วนสิ่งที่ควรระวัง คือ อย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวในเรื่องที่ไม่ใช่กิจธุระของเรา และระวังอุบัติเหตุทั้งระหว่างทำงาน และการเดินทาง ระวังคนให้ร้ายป้ายสี ระวังเรื่องการควบคุมอารมณ์ของตนเอง อย่าเที่ยวไปทะเลาะกับใคร เพราะจะเสียใจภายหลัง

ท่านที่เกิดปีมะเส็งรอบอายุ 69 ปี (พ.ศ..2484) และรอบอายุ 9 ปี (พ.ศ.2544)

ใน ปี 2553 ดวงชะตาสำหรับท่านที่รอบอายุ 69 ปี ไม่ค่อยดีทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ร่างกาย มีปัญหาด้านสุขภาพ ทำให้ต้องเสียเงินรักษาบ่อยครั้ง เช่น อาการปวดเมื่อยตามข้อต่อต่างๆ โดยเฉพาะหัวเข่า หรือมักเป็นตะคริว ควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายเบาๆ และหมั่นพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพเป็นระยะๆ ระวังโรคภัยซ่อนเร้น ด้วย เพราะมันทำให้ท่านรู้สึกหงุดหงิด อารมณ์แปรปรวน ดังนั้นสิ่งที่ควรทำในปีนี้ คือ ทำจิตใจให้สบาย อย่าไปสนใจปัญหาของผู้อื่น และอย่าว่ากล่าวตำหนิลูกๆหลานๆ ให้ปล่อยวางซะ จิตใจของท่านจะรู้สึกสบายขึ้น

สำหรับ เจ้าชะตาวัยเยาว์ 9 ปี ปีนี้ควรระวังเพื่อนบางคนชักชวนไปเล่นเกมส์นอกบ้าน หากเล่นมากเกินไปจะไม่ดีต่อทั้ง การเรียนและสุขภาพ นอกจากนี้มีเกณฑ์หกล้ม ได้รับบาดเจ็บเลือดออก เป็นเหตุให้ผู้ปกครองเสียทรัพย์ ช่วงต้นปีท่านผู้ปกครองควรจะพาไปไหว้พระให้คุ้มครอง ให้รอดพ้นจากเคราะห์ภัย

ท่านที่เกิดปีมะเส็งรอบอายุ 57 ปี (พ.ศ..2496)

เจ้า ชะตาที่เกิดปีมะเส็งรอบอายุ 57 ปี ในปีนี้มีทั้งดีและร้ายปะปนกันอย่างละครึ่ง ด้านการงานหรือธุรกิจการค้า ท่านจะพบผู้อุปถัมภ์คอยให้การสนับสนุนช่วยเหลือ มีความเจริญก้าวหน้า ส่วนเรื่องร้าย ท่านต้องระวังลูกน้อง กลั่นแกล้งให้ร้ายทำให้เสียทรัพย์ แต่ถึงแม้ท่านจะเหน็ดเหนื่อยด้านการงาน แต่ผลจากความเหน็ดเหนื่อยนั้นก็จะแปรเปลี่ยนเป็นผลงานให้ท่านได้ชื่นชมยินดี ในภายหลัง จึงขอให้ท่านอดทนไปอีกปี แล้วความพยายามของท่านก็จะสัมฤทธิผล

อย่าง ไรก็ตามแม้ดวงปีจะได้รับพลังชง แต่ท่านโชคดีกว่ารอบอายุอื่น เนื่องจากมีดาวมงคลให้ความช่วยเหลือทำให้เรื่องร้ายผ่อนจากหนักเป็นเบาได้ ทว่าท่านก็ไม่ควรประมาท ควรระวังปัญหาด้านสุขภาพ ปัญหาด้านการมีปากเสียงและปัญหา ด้านการถูกตรวจสอบ โดยท่านมีแนวโน้มจะเกิดปัญหากับหน่วยงานราชการ ช่วงต้นปีท่านจึงควรไปไหว้พระไหว้เจ้า เพื่อ จะช่วยให้การงานหรือการค้ามีความราบรื่น ค้าขายดีและหากหมั่นทำบุญสร้างกุศลจะช่วยบรรเทาเคราะห์ภัยได้

ท่านที่เกิดปีมะเส็งรอบอายุ 45 ปี (พ.ศ.2508)

ดูดวง ในปี 2553 นี้ ชาวมะเส็งรอบอายุ 45 ปี มีส่วนรับพลังชงอยู่ทำให้ การจะทำกิจการ งานใดๆ มีปัญหา อุปสรรค แต่ก็ ยังมีดาวมงคลเกื้อหนุน หากท่านตั้งมั่นอยู่ในคุณงามความดี ขยันตั้งใจทำงานโดยไม่ย่อท้อ ก็จะทำให้หน้าที่การงานหรือธุรกิจการค้าท่านมีความเจริญก้าวหน้า ถึงแม้รอบตัวจะติดขัดหลายเรื่อง ท่านก็จะสามารถผ่านพ้นไปได้ในที่สุด

ส่วน ปัญหาหนักสำหรับท่านในปีนี้คือ เรื่องสุขภาพ ควรระวังโรคตับ โรคกระเพาะโรคลำไส้ โรคอาหารเป็นพิษ ทั้งต้องเพิ่มความระมัดระวังอุบัติเหตุทั้งในระหว่างทำงาน และเดินทางสัญจร อีกหนึ่งเรื่องที่ควรระวังคือ การลง ทุน ในปีนี้จะมีความเสี่ยงสูง ท่านจึงควรระมัดระวังการลงทุนให้ดี อีกทั้งเรื่องของคนอื่นก็ไม่ควรเข้าไปยุ่ง เพราะอาจได้รับเคราะห์จากสิ่งที่ท่านไม่ได้ก่อ และระวังทรัพย์สินมีค่าสูญหาย ทางที่ดี ต้นปีท่านควรหาเวลาไปไหว้พระ ขอพร หมั่นทำบุญ ปฎิบัติธรรมเป็นประจำ ผลบุญก็จะช่วยคุ้มครองให้ทุกอย่างราบรื่น และดีขึ้น

ท่านที่เกิดปีมะเส็งรอบอายุ 33 ปี (พ.ศ..2520)

ใน ปี 2553 ผู้ ที่เกิดปีมะเส็ง จะมีดวงชะตาที่ดี การงานเจริญ รุ่งเรืองก้าวหน้า ผลงานจะเข้าตาผู้หลักผู้ใหญ่ และมีโอกาสให้ท่านได้แสดงความสามารถเต็มที่ และเรียนรู้ที่จะปรับปรุงเปลี่ยนแปลงการงานของตัวเอง ดังนั้นปีนี้ เจ้าชะตาควรจะขยันตั้งใจสร้างผลงาน ก็จะมีอนาคตที่สดใส แต่ก็ระวังจะถูกคนอิจฉา ริษยา

ดังนั้นต้องรู้จักนอบน้อมถ่อมตน ควบคุมอารมณ์ และคำพูด ที่เหน็บแนม โดยเฉพาะท่านที่ทำงานในตำแหน่งหน้าที่ใหญ่โต มีสิทธิ์จะถูกกลั่นแกล้งใส่ร้าย ก็ขอให้ระมัดระวังตัวในการกระทำต่างๆ ทุกอย่างต้องโปร่งใสมีเหตุผลอธิบายได้ มิฉะนั้นผู้ไม่หวังดีจะได้โอกาสเลื่อยขาเก้าอี้ของท่านได้ ส่วนการเที่ยวเตร่แบบไร้สาระในที่อโคจร จะทำให้เกิดโทษภัยแก่ท่าน ไปไหว้พระดีกว่านะ

ดูดวงปี2553 ท่านที่เกิดปีมะเมีย

ท่านที่เกิดปีมะเมียรอบอายุ 68 ปี (พ.ศ.2485) และรอบอายุ 8 ปี (พ.ศ.2545)

สำหรับ เจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 68 ปี แม้ว่าจะมีดาวอัปมงคลเพ่งเล็งรังควานในเรือนชะตา แต่ท่านก็จะสามารถผ่านไปได้เนื่องจากมีดาวมงคลคอยช่วยเหลือ ปีนี้ท่านจะรู้สึกโดดเดี่ยว เพราะมีคนไปมาหาสู่น้อยลง อาจเกิดอาการน้อยใจว่าถูกทอดทิ้ง ต้องทำใจ เปลี่ยนมุมมองความคิดใหม่ ปรับตัวให้อยู่ได้โดยลำพัง ดีซะอีกจะได้มีเวลาคิดทำไรในสิ่งที่อยากทำมานาน ได้มีอิสระ อาจใช้เวลาว่างนั้นไปสร้างบุญสร้างกุศล เดินทางท่องเที่ยว พบเพื่อนใหม่วัยเดียวกันบ้าง จะสนุกและเพลิดเพลินไปอีกแบบ

ส่วนสิ่ง ที่ควรระวัง ก็คือ ปัญหาด้านสุขภาพโดยเฉพาะเรื่องอาหารการกินที่ต้องควบคุมปริมาณน้ำตาล และไขมัน หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และควรหลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์ เพราะคำพูดของท่านอาจส่งผลทำให้คนไม่อยากเข้าใกล้ การใช้จ่ายควรจะประหยัด จึงจะช่วยให้ท่านมีสภาพคล่อง

สำหรับเจ้าชะตาวัยเยาว์ มีดาวมงคลที่โคจรอยู่ในเรือนราศี ดังนั้นในปีนี้การเรียนจะมีความรุดหน้า จึงขอให้ตั้งใจเรียน แบ่งเวลาเล่น และเรียนให้ดี ก็จะได้รับการชื่นชมรักใคร่จากผู้ใหญ่และครูบาอาจารย์ สิ่งที่ควรระวัง คือ อุบัติเหตุเลือดตกยางออกจากการเล่นหรือ ร่วมกิจกรรมต่างๆ หากต้องไปพักแรมต่างถิ่น ต้องระแวดระวังคนแปลกหน้าให้ดี

ท่านที่เกิดปีมะเมียรอบอายุ 56 ปี (พ.ศ..2497)

สำหรับ เจ้าชะตารอบอายุนี้ เนื่องจากปีนี้มีดาวมงคลโคจรเข้ามาส่องสว่างกลางเรือนชะตาของท่าน จึงนับเป็นปีศุภมงคล ส่งผลให้หน้าที่การงานก้าวหน้า ท่านที่ทำธุรกิจการค้าก็จะรุ่งเรืองมีความราบรื่น แต่อย่างไรก็ดี ควรรักษาความขยัน มุมานะอย่างเสมอต้นเสมอปลาย จะช่วยให้การงานมีความสำเร็จก้าวหน้ามากขึ้น

เข้าปีนี้ไม่ว่าจะคิด อ่านสิ่งใด ก็จะได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือด้วยดี มีคนคอยอุปถัมภ์ตลอดเส้นทาง แต่ไม่ควรประมาทควรหมั่นตรวจสอบหน้าที่การงาน หาจุดอ่อนข้อบกพร่อง แล้วนำมาปรับปรุงเพื่อให้ทันยุคสมัย และการเปลี่ยนแปลงที่มักเกิดขึ้นเสมอในปีนี้ด้วย นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่ควรระวังคือ สุขภาพร่างกายปีนี้ควรหมั่นออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะมีเกณฑ์เจ็บป่วยอยู่บ่อยๆ หรือมีโรคเก่ากำเริบ จะเป็นสาเหตุหลักให้เสียทรัพย์

นอกจากนี้ควรหาโอกาสทำบุญสร้างกุศล ด้วยการไปทำบุญตามโรงพยาบาล สงฆ์ หรือไปบริจาคเลือด บริจาคร่างกาย หรือบริจาคเงินตามโรงพยาบาล เพื่อสะเดาะเคราะห์เกี่ยวกับโรคภัยและสุขภาพของท่าน และหากต้องการเสริมชะตาเกี่ยวกับหน้าที่การงานและการเงิน ควรหาเวลาไปปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน หรือเข้าไปช่วยเหลืองานบุญงานกุศลให้ประสบความสำเร็จ ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มพูนเสริมบารมีในเรื่องหน้าที่การงานการค้าให้ดียิ่งขึ้น

ท่านที่เกิดปีมะเมียรอบอายุ 44 ปี (พ.ศ..2509)

เนื่อง จากในปี 2553 นี้ มีดาวเคราะห์มงคลโคจรมาส่องสว่างอยู่ในเรือนราศีของท่าน จึงมีส่วนผลักดันให้การงานที่ทำอยู่ หรือที่วางแผนจะทำ จะขยาย นั้นสำเร็จลุล่วงตามที่หวัง มีความเจริญก้าวหน้า และมีผลตอบแทนที่น่ายินดีกลับมา แต่ต้องอาศัยสติปัญญา ความอดทน ความเพียรพยายาม และความรอบคอบก่อนจะทำการงานใดๆ ให้ถือคติในปีนี้ว่า “ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม

อย่างไรก็ดีเนืองจากมีดาวร้ายโคจร เข้ามาด้วย จึงแผ่อิทธิพลทำให้ท่านอารมณ์แปรปรวน รู้สึกหงุดหงิด ฉุนเฉียวง่าย ใครพูดไม่เข้าหู ก็มักจะสวนกลับด้วยถ้อยคำที่รุนแรง จนสร้างความไม่พอใจแก่คนรอบข้างโดยที่ท่านไม่รู้สึกตัว ทำให้ผู้คนรอบข้างไม่อยากคบหา และไม่ให้ความร่วมมือในการทำงาน จึงควรหาเวลาไปปฏิบัติสมาธิวิปัสสนา หาหนังสือดีๆ อ่าน ระงับจิตใจให้ดี

ท่านที่เกิดปีมะเมียรอบอายุ 32 ปี (พ.ศ..2521)

ปี นี้มีดาวพระเคราะห์มงคลแผ่อิทธิพล กระทบดวงชะตาท่าน ส่งผลให้ประสบความสำเร็จทั้งในเรื่องการงาน และการเงิน จะขยับขยายกิจการ หรือลงทุนทางการค้าก็ล้วนแต่ไปได้สวย ปีนี้จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่ท่านควรจะทุ่มสุดตัว เพราะได้โอกาสก้าวหน้าและได้แรงสนับสนุนจากคนรอบข้าง

หากท่านคิดว่า ทุกอย่างพร้อมแล้ว ก็จงรีบใช้โอกาสนี้ในการสร้างผลงาน ขยายงาน ขยายสาขาเพื่อทำยอดขายเพิ่ม เพราะหากไม่ช่วงชิงเวลานี้ จะทำให้พลาดโอกาส แต่ก่อนที่จะลงมือทำสิ่งต่างๆ ควรจะวางแผนเพื่อกำหนดทิศทางและเป้าหมายอย่างรอบคอบ ตั้งแต่บุคลากรและวิธีการ โดยเฉพาะด้านมนุษย์สัมพันธ์จะมีส่วนสำคัญมากต่อหน้าที่การงานของท่าน พยายามกระชับความสัมพันธ์ที่ดีกับบุคคลรอบข้างไว้ จะได้รับการสนันสนุนที่ดี

แต่ ระหว่างปี อาจมีช่วงมรสุมพัดกระหน่ำ อย่าท้อแท้ ขอให้มีกำลังใจต่อสู้ เข้มแข็ง มีปัญหาใดก็ขอคำแนะนำและปรึกษากับผู้หลักผู้ใหญ่ สิ่งที่ตั้งหวังไว้ก็จะไม่ ผิดหวัง

ดูดวงปี2553 ท่านที่เกิดปีมะแม

ท่านที่เกิดปีมะแมรอบอายุ 79 ปี (พ.ศ. 2474) และรอบอายุ 19 ปี (พ.ศ. 2534)

สำหรับ เจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 79 ปี เนื่องจากดาวพระ เคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่านส่งผลแผ่อิทธิพลทำให้เกณฑ์ชะตาขึ้นลง ไม่คงที่ ช่วงครึ่งปีแรกต้องระวังปัญหาสุขภาพ และความปลอดภัยในบ้านให้ดี การเดินทางไปไหนมาไหน ควรให้ผู้ติดตามดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะอาจสะดุด เสียหลัก หกล้มได้รับบาดเจ็บได้ง่าย นอกจากนี้ระวังมีเกณฑ์จะมีปากเสียงกับคนรอบข้าง เช่น ลูก หลาน คนรับใช้ใกล้ชิด เพื่อนฝูง ต้องใจเย็น และอย่าเที่ยวไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของใคร ควรเข้มงวดกับการดูแลสุขภาพของตัวเองให้มากขึ้น หมั่นทำบุญสร้างกุศล จะทำให้ชีวิตมีความสุขราบรื่นในบั้นปลาย

สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่นรอบ อายุ 19 ปี ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่ถนนชีวิตของท่านในปีนี้ ล้วนเป็นดาวร้าย ที่จะส่งผลให้ท่านเดือดร้อน ที่ควรระวังที่สุด คือ การคบเพื่อน ระวังจะถูกชักนำให้ไปมีเรื่องทะเลาะวิวาท และมีคดีความ อาจเกิดอุบัติเหตุ หรือถูกลูกหลง ถึงกับเลือดตกยางออกได้ ต้องเลือกคบเพื่อนให้ดี หัดเป็นคนใจเย็น จะทำอะไรอย่าวู่วาม ให้มีสติอยู่เสมอ แล้วจะผ่านพ้นเรื่องร้ายๆ ไปได้

ท่านที่เกิดปีมะแมรอบอายุ 67 ปี (พ.ศ. 2486) และรอบอายุ 7 ปี (พ.ศ. 2546)

สำหรับ เจ้าชะตาอาวุโส รอบอายุ 67 ปี เนื่องจากดาวเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาท่านในปีนี้ ล้วนเป็นดาวอัปมงคลที่ส่งผลร้าย ทุกกิจกรรมการงานที่จะดำเนินไปจึงไม่ราบรื่น ดังนั้นหากจะทำการใดๆ ควรไตร่ตรองและวางแผนให้รอบคอบ ระวังอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึง จะทำให้ได้รับบาดเจ็บและเสียทรัพย์ ในส่วนของการงานการค้าปีนี้จะมีอุปสรรคขัดขวาง และเต็มไปด้วยปัญหาที่กดดัน ห้ามลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมาย อันจะนำมาซึ่งคดีความ การเสียทรัพย์และความทุกข์ใจ

สำหรับครอบครัว ต้องดูแล เอาใจใส่ เรื่องความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด จะเดินทางไม่ว่าไกล หรือใกล้ อย่าประมาท อีกทั้งต้องรู้จักเลือกใช้คำพูดกับคน โดยเฉพาะกับลูกหลาน เพราะอาจเป็นที่น่ารำคาญ ไม่อยากเข้าใกล้ ส่วนเพื่อนที่ชอบชวนเที่ยวในแหล่งอบายมุข ขอให้ปฎิเสธไปเลย

ส่วนชะตา เด็กน้อยรอบอายุ 7 ปี ดาวเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีในปีนี้ ส่งผลให้ต้องระวังอุบัติเหตุ ซึ่งอาจเกิดจากการเล่นกีฬา ทัศนศึกษา ทำกิจกรรมกลางแจ้ง การเดินทาง …..ทำ ให้เลือดตกยางออกได้ ส่วนการเรียนมีเกณฑ์ไม่ดี อาจเรียนไม่รู้เรื่อง สอบไม่ได้ คะแนนไม่ดี …ขอให้ตั้งใจเรียนเป็นสองเท่า ผู้ปกครองต้องเข้มงวด เอาใจใส่ด้วย

ท่านที่เกิดปีมะแมรอบอายุ 55 ปี (พ.ศ. 2498)

เนื่อง จากมีดาวพระเคราะห์มงคล ที่แผ่อิทธิพลต่อเจ้าชะตาในปีนี้ ส่งผลให้ท่านมีหน้าที่การงานและธุรกิจการค้าเจริญก้าวหน้า ควรหยิบฉวยช่วงเวลานี้สร้างผลงาน ขยับขยายสาขา หรือผลักดันโครงการต่างๆ ที่วางแผนไว้ เตรียมการอย่างละเอียดรอบคอบ ด้านมนุษย์สัมพันธ์จะมีส่วนสำคัญมากต่อหน้าที่การงานของท่าน ดังนั้นท่านต้องพยายามกระชับความสัมพันธ์ที่ดีกับบุคคลรอบข้างไว้

สำหรับ ผู้ที่ทำงานประจำหรือรับราชการ ควรขยันและตั้งใจทำงานให้มาก และประพฤติตนให้สม่ำเสมอในกิจการงานที่ทำจะได้ไม่เกิดความผิดพลาด อีกทั้งการติดต่อกับคนรอบข้างไม่ควรใช้อารมณ์ จะล่วงเกินคนอื่นโดยไม่รู้ตัวและทำให้การงานท่านมีปัญหา นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยง สุราเมรัย สิ่งอบายมุขทั้งปวง รวมทั้งงดเที่ยวตามสถานบันเทิงเริงรมย์ด้วย เพราะอาจถูกชักจูงให้เดือดร้อน มีภัย เกิดปัญหา เสียทรัพย์ เสียงานเสียการได้

ท่านที่เกิดปีมะแมรอบอายุ 43 ปี (พ.ศ. 2510)

เนื่อง จากมีดาวเคราะห์ที่เป็นมงคลโคจรเข้า สู่เรือนชะตาราศีของท่านในปีนี้ ส่งผลให้การงานรวมถึงธุรกิจการค้าของท่านอยู่ในเกณฑ์ดี ช่วงต้นปีและปลายปีจะรุ่งเรือง แต่กลางปีอาจต้องประคับประคองอย่างใกล้ชิด แต่โดยภาพรวมแล้วยังถือเป็นโอกาสดีในการบุกเบิกและริเริ่มสิ่งใหม่ เพราะท่านจะได้รับแรงสนับสนุนจากผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ แต่อย่างไรก็ดีท่านต้องระมัดระวังคำพูดคำจาที่จะไปกระทบผู้อื่นและจะเกิด ปัญหาย้อนกลับมาเอาคืน ทั้งต้องระวังเพื่อนที่กลับกลอกจะนำภัยมาสู่ตัวท่าน นอกจากนี้การงานที่ต้องเกี่ยวข้องกับสิ่งของหลบเลี่ยงกฎหมาย หนีภาษี หรือสินค้าลิขสิทธิ์ให้ระวังจะเกิดเป็นคดีความและข้อพิพาทขึ้น ทางที่ดีท่านควรหลีกเลี่ยงการเข้าไปเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมายจะปลอดภัย กว่า รวมถึงเรื่องเอกสารสัญญาที่ต้องอ่านตรวจสอบยให้รอบคอบ เพื่อป้องกันการตามแก้ปัญหาย้อนหลัง

ส่วนเรื่องความรักไม่ค่อยราบ รื่นนัก ท่านควรงดเที่ยวเตร่ และหาเวลาเอาใจใส่ต่อกัน และกันให้มากขึ้น ระวังมือที่สามมาสร้างความร้าวฉาน ทำให้ครอบครัวขาดความสงบสุข สิ่งที่ต้องกระวังอีกอย่างคือ เรื่องของอุบัติเหตุ ระวังการขับขี่รถยนต์ให้ดี มีเกณฑ์เกิดอุบัติเหตุ เฉี่ยวชน การเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์จะมีโอกาสติดโรคร้าย

ท่านที่เกิดปีมะแมรอบอายุ 31 ปี (พ.ศ. 2522)

ใน ปี 2553 นี้ เนื่องจากดาวเคราะห์ที่ไม่เป็นมงคล โคจรส่งผลต่อเจ้าชะตารอบอายุนี้ ส่งผลกระทบทำให้ท่าน มีเคราะห์ เสียทรัพย์ เกิดอุบัติเหตุ และภัยร้ายที่ไม่คาดคิด บริวารสร้างปัญหา หรือจะมีผู้ไม่หวังดีเข้ามาก่อกวนให้เกิดเรื่องราวต่างๆ แต่นับว่ายังโชคดี มีดาวมงคลฉายแสงปรากฏอยู่ ซึ่งดาวดวงนี้จะช่วยสลายสิ่งอัปมงคลให้เบาบาง ช่วยลดอุปสรรคและความรุนแรงจากเคราะห์ภัยต่างๆ ลง ดังนั้นท่านจงพลิกวิกฤติเป็นโอกาส เพราะท่านอยู่ในวัยที่กำลังก่อร่างสร้างตัว ลงหลักปักฐาน และตลอดเวลาที่ผ่านมา ทั้งความรู้ และประสบการณ์ที่ท่านได้สะสมมามากพอ ทำให้ท่านต้องกล้าที่จะบุกเบิกการงานไปข้างหน้า ซึ่งจะส่งผลงานให้เป็นรูปเป็นร่าง และประสบผลสำเร็จด้วยดี

อีกทั้ง ได้รับแรงสนับสนุน มีคนอุปถัมภ์ ถึงงานการจะพบอุปสรรคปัญหา ขอเพียงท่านมีความมุ่งมั่นไม่ท้อถอย ก็จะสามารถฟันฝ่ามรสุมนี้ไปได้ การงาน การค้า ธุรกิจ ควรดูทิศทางให้ชัดเจน วางแผนและศึกษาทำการบ้านไว้ล่วงหน้า ต้องไม่ใจร้อนหรือวู่วาม ใช้การมีมนุษย์สัมพันธ์ให้เกิดประโยชน์ เพราะปีนี้มีวิถีแห่งความเจริญก้าวหน้า หากท่านไม่มุมานะในเวลานี้ จะพลาดโอกาสงามไปอย่างน่าเสียดาย

ดูดวงปี2553 ท่านที่เกิดปีวอก

ท่านที่เกิดปีวอกรอบอายุ 78 ปี (พ.ศ.2475) และรอบอายุ 18 ปี (พ.ศ. 2535)

ปี นี้เป็นปีที่ เจ้าชะตาอาวุโสต้องระมัดระวังให้มากเพราะดวงชะตาปะทะ ชงกับปีขาล (พ.ศ.2553) และ มีดาวอัปมงคลหลายดวงเพ่งเล็งรังควานในเรือนชะตาราศี ดังนั้น ในหลายด้านของชีวิตจะไม่ราบรื่นให้ระวังเหตุการณ์พลิกผันเปลี่ยนแปลงไม่คาด คิด ท่านจึงควรหาทางป้องกันและเตรียมความพร้อมทุกด้านไว้เสมอ นอกจากนี้เจ้าชะตาอาวุโสจะต้องมีการวางตัวให้ดี ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของลูกๆ หลานๆ และควรดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง หากออกนอกบ้านหรือเดินทางไกล ท่านควรให้ลูกหลานหรือบริวารคอยติดตามเพื่อความปลอดภัย ระวังการมีปากเสียงทะเลาะวิวาท และควรระวังเหตุ การณ์ที่อยู่นอกเหนือความคาดหมาย จะนำมาซึ่งการเสียทรัพย์

สำหรับ เจ้าชะตาวัยรุ่น การดำเนินชีวิตของท่านในปีนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ความอดทน อดกลั้นและอดออม เพราะชะตาท่านปีนี้มักจะเกิดเรื่องขัดแย้งกับบุคคลรอบข้าง แม้บางเรื่องท่านจะถูกก็ต้องทนอารมณ์วู่วามใจร้อนต้องลดลง พยายามอย่าให้มีเรื่องเพราะหากเกิดเรื่องแล้วนอกจากจะเจ็บตัวยังมีสิทธิ์ ต้องขึ้นโรงพักขึ้นศาล

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือปัญหาสุขภาพ และการรู้จักเลือกคบเพือน ท่านต้องระวังสิ่งที่คาดไม่ถึงจะทำให้ท่านเสียใจและเสียทรัพย์ ขณะขับขี่ยวดยานหรือระหว่างเดินทางสัญจรต้องระวังอุบัติเหตุ นอกจากนี้ ท่านมีเกณฑ์จะไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ในปีนีด้วย

ในช่วงต้นปีเจ้าชะตา ทั้งสองรอบอายุ ควรหาโอกาสไปทำบุญไหว้พระ สะเดาะเคราะห์ เพื่อให้ท่านและครอบครัวแคล้วคลาดจากเรื่องร้ายประสบกับความราบรื่นร่มเย็น เป็นสุขตลอดปี

ท่านที่เกิดปีวอกรอบอายุ 66 ปี (พ.ศ.2487) และรอบอายุ 6 ปี (พ.ศ.2547)

เนื่อง จากรอบอายุของท่านชงกับปีขาล (พ.ศ.2553)โดย ตรง ส่งผลให้ทุกกิจกรรมการงานในปีนี้ ท่านจะต้องเหน็ดเหนื่อยมากกว่าคนอื่น ฉะนั้น ขอท่านจงอย่าประมาท แม้จะมีดาวมงคลโคจรเข้ามาร่วมด้วย แต่เพราะตกในปีชงทำให้จะเกิดสิ่งที่คาดไม่ถึงให้เสียทรัพย์ ท่านจะต้องระวังอุบัติเหตุในบ้าน อีกทั้งโรคภัยไข้เจ็บจะถามหา ด้านการงานและกิจกรรมต่างๆ ท่านควรคิดให้รอบคอบก่อนลงมือและพยายามหลีกเลี่ยงการทะเลาะมีปากเสียงกับ บุคคลรอบข้าง

สำหรับเด็กน้อยรอบอายุ 6 ปี ปีนี้ท่านพ่อแม่ผู้ปกครองจึงควรดูแลเด็กน้อยวัยนี้อย่างระมัดระวัง ทั้งในระหว่างการเล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมต่างๆ รวมถึงการไปเที่ยวเล่นนอกบ้าน เพราะอาจจะส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บถึงขั้นเลือดตกยางออก อีกทั้งระวังการทะเลาะวิวาทของเด็กจะนำความขัดแย้งลุกลามมาถึงผู้ใหญ่ และต้องระวังโรคภัยไข้เจ็บตั้งแต่อาการปวดหัวตัวร้อน เป็นหวัด ควรรีบพบแพทย์ อย่าปล่อยทิ้งไว้เพราะอาจจะลุกลามเป็นอย่างอื่น ในช่วงต้นปี ทั้งเจ้าชะตารอบอายุ 66 ปีและเด็กน้อยวัย 6 ปี ควรหาโอกาสไปไหว้พระ สะเดาะเคราะห์เพื่อขอให้คุณพระคุณเจ้าท่านช่วยคุ้มครองให้เคราะห์ภัยจง ถูกปัดเป่า อย่าเจ็บ อย่าไข้ และให้ท่านและครอบครัวประสบความร่มเย็นเป็นสุข

ท่านที่เกิดปีวอกรอบอายุ 54 ปี (พ.ศ.2499)

เกณฑ์ ดวงชะตาของ ท่านที่เกิดปีวอกรอบอายุนี้ การงานรวมถึงกิจการค้ามีทิศทางความก้าวหน้ามีโอกาสขยับขยายที่ดี แต่เนื่องจากชะตาของท่านตกเป็นปีชงของปีขาล (ปีพ.ศ.2553) จึง เกรงว่าสิ่งที่ท่านตั้งหวังจะมีโอกาสผิดพลาดคลาดเคลื่อนไม่สมหวัง หลายสิ่งที่จะได้มาในปีนี้ ท่านต้องฝ่าฟันด้วยความเหนื่อยยากมากกว่าเดิมเป็นสองเท่า เนื่องจากในระหว่างปีมักมีปัญหาอุปสรรครุมเร้าถาโถม

ฉะนั้นการดำเนิน ธุรกิจหน้าที่การงาน ต่างๆในปีนี้ ท่านจึงต้องกระทำด้วยความระมัดระวังรอบคอบแต่ก็ถือว่ายังโชคดีที่มีดาวมงคล ให้การช่วยเหลือสลายเรื่องร้ายได้กว่าครึ่ง

หากภายในครอบครัวท่านปี นี้สามารถมี งานมงคลของลูกหลาน จะยิ่งช่วยสลายพลังอัปมงคลของดวงท่านได้มากสิ่งที่ท่านควรใส่ใจในปีนี้คือ การเชื่อมสัมพันธ์กับมิตรสหายใหม่ และการรักษาสัมพันธภาพกับมิตรเดิมเพื่อที่ท่านจะได้มีพันธมิตรไว้คอยช่วย เหลือเมื่อการงานประสบอุปสรรคปัญหา และท่านควรเสริมสร้างบารมีด้วยการปฏิบัติธรรม ทำบุญและบริจาคทานแก่ผู้ด้อยโอกาส บุญกุศลจะน้อมนำให้ท่านประสบสุข ช่วยบรรเทาเคราะห์ภัยทั้งปวง และช่วงต้นปีท่านควรหาโอกาสไปไหว้สะเดาะห์เคราะห์ เพื่อให้ท่านแคล้วคลาดจากภยันตรายทั้งปวง

ท่านที่เกิดปีวอกรอบอายุ 42 ปี (พ.ศ.2511)

ดวง ชะตาของ ท่านที่เกิดปีวอกรอบอายุนี้ เนื่องจากเป็นปีปะทะ (ชง) กับปีขาล (พ.ศ.2553) ส่ง ผลให้ถนนชีวิตของท่านค่อนข้างตกต่ำ ประกอบกับดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่านในปีนี้ ส่งผลให้เกิดเรื่องวิตกกังวลมีเรื่องเศร้าโศกในบ้านและโรคภัยไข้เจ็บถามหา ทำให้เกิดอุปสรรคและเกิดข้อพิพาทขัดแย้ง ดังนั้น ในด้านหน้าที่การงานรวมถึงกิจการค้า ในปีนี้ ท่านต้องทำด้วยความระมัดระวัง มีสติ ธุรกิจผิดศิลธรรม หรือผิดกฎหมายอย่าได้เอาตัวเข้าไปพัวพัน มิสิทธิ์หนีไม่พ้น โทษทัณฑ์ต้องผิดทางอาญา

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญท่าน ควรระวัง ความปลอดภัยและสวัสดิภาพของคน ในบ้านโดย เฉพาะสุขภาพของผู้สูงอายุ เพราะปีนี้ ท่านมีเกณฑ์จะไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ แต่นับว่ายังดีที่มีดาวมงคล

เปล่งประกายฉายส่องให้ความช่วยเหลือ ท่ามกลาง สิ่งแวดล้อมที่กดดันมีปัญหา แต่ท่านก็มีโอกาสจะซื้อทรัพย์สินราคาแพงเข้าบ้าน อีกทั้งการร่วมงานและการลงทุนในเรื่องต่างๆ จะให้ผลตอบแทนที่น่ายินดี

ช่วง ต้นปีเจ้าชะตาควรหาโอกาสไปไหว้ พระ สะเดาะเคราะห์เพื่อให้เคราะห์ภัยถูกปัดเป่า อย่าได้ป่วยไข้และอย่าได้เกิดเรื่องร้ายในครอบครัว

ท่านที่เกิดปีวอกรอบอายุ 30 ปี (พ.ศ.2523)

สำหรับ เจ้าชะตาปีวอกรอบอายุนี้ เนื่องจากมีดาวพระเคราะห์ร้ายที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่าน และชงกับปีขาล (พ.ศ.2553) ดัง นั้น ปีนี้การงานและการดำเนินชีวิตจะรู้สึกอึดอัดติดๆ ขัดๆ จะดำเนินการงานใดมักมีอุปสรรคมาแทรกแซงให้สิ่งที่ตั้งหวังไว้ไม่คืบหน้า

ทิศ ทางการทำงานการค้าไม่สมหวัง มีเหตุให้เสียทรัพย์และมักจะมีเรื่องขัดแย้งมีปากเสียงกับสมาชิกในครอบครัว รวมถึงผู้ร่วมงาน แต่อย่างไรก็ดีเนื่องจากในชะตามีดาวมงคลโคจรร่วมอยู่ด้วย จึงช่วยผ่อนคลายเคราะห์ภัยให้เบาบาง ทุกกิจกรรมปีนี้จึงขอให้ท่านใช้สติ ความอดทน มุ่งมั่น ตั้งใจทำงานสร้างผลงานที่ดี อย่าท้อถอยต่อปัญหาที่รุมเร้าก็จะมีอนาคตที่สดใสสามารถตั้งหลักปักฐานได้ สำเร็จ ขอให้คิดว่าอุปสรรคที่ผ่านเข้ามาเปรียบเป็นยาชูกำลังที่ทำให้ท่านได้ทดสอบ ตัวเองเท่านั้น

หากได้เงินจากโชคลาภ ท่านควรจะนำส่วนหนี่งไปทำบุญก็จะช่วยเสริมให้หน้าที่การงานและกิจการค้าพบ ความก้าวหน้าได้แต่ให้ระวังดูแลสุขภาพของตนเองในระหว่างปีด้วยที่จะเจ็บไข้ ไม่ สบาย หากท่านประมาทชะล่าใจเกรงว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ตามมา ในช่วงต้นปี เจ้าชะตาควรหาโอกาสไปไหว้พระสะเดาะเคราะห์ขอให้ท่านช่วยปกป้องคุ้มครองให้ เจ้าชะตาแคล้วคลาดจากเหตุร้ายและเภทภัยทั้งปวง

ดูดวงปี2553 ท่านที่เกิดปีระกา

ท่านที่เกิดปีระกา รอบอายุ 77 ปี (พ.ศ.2476)

และรอบอายุ 17ปี (พ.ศ. 2536)

ดวงชะตาโดยรวม

สำหรับ เจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 77 ปี  เนื่องจากมีดาวพระเคราะห์ไม่เป็นมงคลโคจรเข้าสุ่เรือนราศีของท่านในปีนี้  ทำให้หนทางดำเนินการใดๆ มีอุปสรรคขวากหนาม  หนีไม่พ้นเรื่องการทะเลาะวิวาทและเหตุขัดใจ  ส่วนสุขภาพช่วง 14 เม.ย.-13 พ.ค. / 14 พ.ค.-11 มิ.ย./ 10 ส.ค.-7ก.ย. และ8 ก.ย.-7 ต.ค. ไม่ ดีนัก  ต้องดูแลเอาใจใส่ตัวเองเป็นพิเศษ และสิ่งที่ควรตระหนัก คือ การหลีกเลี่ยงที่จะมีปากเสียงกับลูกหลาน ต้องปล่อยวาง อย่าเจ้ากี้เจ้าการกับลูกหลานมากนัก แล้วทุกอย่างก็จะดีขึ้นเอง

สำหรับ เจ้าชะตาวัยรุ่นรอบอายุ 17 ปี  เนื่องจากได้รับพลังจากดาวมงคล เกื้อหนุนมากกว่าดาวร้าย ปีนี้จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่การเรียน มีผลสำเร็จดี  แต่ท่านก็ต้องตั้งใจขยันหมั่นเพียร ผนวกกับได้รับพลังมงคลมาช่วยก็จะทำให้เข้าใจในบทเรียนได้อย่างรวดเร็ว สำหรับบางท่านอาจจะเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อในการศึกษาต่อมหาวิทยาลัย ฉะนั้นควรเตรียมตัวให้พร้อม กำหนดเป้าหมายและควรเรียนพิเศษวิชาความถนัดเพิ่มเติม จะช่วยให้ท่านมีโอกาสสอบติดคณะที่ตั้งใจได้สำเร็จ

และ เนื่องจากมีดาวร้ายเพ่งเล็ง ท่านจึงควรระวังการเข้ากลุ่มกับเพื่อน อย่างทำตัวเด่นมากหรืออวดตัว เพราะเพื่อนจะอิจฉาและหมั่นใส้ อาจพบภัยอันตรายอย่างไม่รู้ตัว  ควรรักษาความมีสัมมาคารวะ และอ่อนน้อมถ่อมตนไว้ จะช่วยให้คนรอบข้างให้การช่วยเหลือและช่วยลดปัญหาได้

ด้านการงาน

สำหรับ เจ้าชะตาวัยรุ่นที่เริ่มทำงานแล้ว การงานในปีนี้จะมีความก้าวหน้า การเรียนก็มีผลคะแนนในระดับที่ดี โอกาสบรรลุเป้าหมายในการศึกษาต่อจะมีมาก แต่เข้าช่วงเดือน 8 จีน (8 ก.ย.-7 ต.ค.) ห้าม ท่านยุ่งเกี่ยวหรือก้าวก่ายงานของผู้อื่น อีกทั้งหากต้องเกี่ยวข้องกับเอกสารสัญญาใดๆ ควรอ่านให้ละเอียดรอบคอบ อย่าไว้วางใจใครง่ายๆ ระวังจะเสียเปรียบต้องมีข้อเรียกร้องภายหลัง ส่วนการงานและการเรียนในช่วง 6 เดือน แรกของปปีนี้จะประสบอุปสรรคไม่ราบรื่น แต่หากท่านตั้งใจพยายามทำต่อไปด้วยความอุตสาหะและมุ่งมั่น จะสามารถประสบความสำเร็จได้โดยเฉพาะช่วงที่การงานและการเรียนของเจ้าชะตา ทั้งสองรอบอายุรุ่งเรืองก้าวหน้าคือ ช่วง 10 ส.ค.-7 ก.ย. / 6 พ.ย.-5 ธ.ค. และ 4 ม.ค. – 2 ก.พ.2554 มีเพียงช่วง 16 มี.ค.-13 เม.ย. และ 12 มิ.ย.-11 ก.ค. ที่การร่วมงานหรือลงทุน ต่างๆ ในช่วงดังกล่าวระวังจะถูกหลอกหรืออาจเกิดความผิดพลาด จนต้องรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น

ด้านโชคลาภ

โชค ลาภการเงินของเจ้าชะตาปีนี้อยู่ในระดับปานกลางสิ่งที่สำคัญคือ อย่าวหวังรวยทางลัดจากการพนันหรือคิดหาเงินจากการเสี่ยงโชค รับรองว่ามีสิทธิ์เจ็บตัว เพราะลาภลอยนั้นแทบจะไม่มีหรือหากได้มาก็จะหมดไป ท่านมีโอกาสจะหาเงินเพิ่มได้จากการทำงานเพิ่มหรือหางานพิเศษทำ ซึ่งเงินที่หาได้จากน้ำพักน้ำแรงนั้นจะสามารถอยู่กับเราได้นานกว่าเงินที่ ได้จากการเสี่ยงโชค ช่วงกลางปี คือ 12 มิ.ย.-11 ก.ค. และ 6 พ.ย.-5 ธ.ค. ท่าน ควรจะระวัง ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินและรับรองค้ำประกันให้ใคร ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค และอย่าโลภในทรัพย์สินที่มิใช่ของท่าน ส่วนช่วงที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีคือ ช่วง 14 ก.พ.-15 มี.ค./ 14 เม.ย.-13 พ.ค. / 10 ส.ค.-7 ก.ย. / 8 ต.ค.-5 พ.ย./ และ 6 ธ.ค.2553-2 ก.พ.2554

ด้านครอบครัว

ชะตาครอบครัวไม่ราบรื่น ท่านต้องดูแลเรื่องความปลอดภัยและสุขภาพของสมาชิกในครอบครัวโดยเฉพาะช่วง 14 เม.ย.-13 พ.ค. / 12 มิ.ย.-11 ก.ค. / 8 ก.ย. -7 ต.ค. และ 6 ธ.ค.2553-3ม.ค.2554 ที่ มีแนวโน้มจะเกิดอุบัติเหตุกับคนในบ้านทำให้ได้รับบาดเจ็บและระวังจะเกิด เรื่องทะเลาะวิวาทกับเพื่อบ้านทำให้ได้รับบาดเจ็บ และระวังจะเกิดเรื่องทะเลาะวิวาทกับเพื่อนบ้านจากเรื่องเล็กลุกลามเป็น เรื่องใหญ่จนต้องขึ้นโรงขึ้นศาล ซึ่งจะได้ไม่คุ้มเสีย

สำหรับ เจ้าชะตาวัยรุ่นปีนี้ต้องระวังอย่าคบเพื่อนรวมตัวเป็นกลุ่มออกไปสร้าง ความเดือนร้อน เพราะมีโอกาสโดนจับขึ้นโรงขึ้นศาลเป็นคดีความสูงในปีนี้ โดยเฉพาะช่วง 12 ก.ค.-9 ส.ค. และ 8 ต.ค.-5 พ.ย.53 ที่ ท่านต้องระวังการรวมกลุ่มไปในทางที่ไม่ดีเป็นพิเศษ การคบเพื่อนใหม่มีเกณฑ์จะถูกหลอกใช้เพื่อหวังผลประโยชน์ ปีนี้ท่านพึงต้องพิจารณาคบเพื่อนให้ดี

ด้านความรัก

สำหรับ ท่านอาวุโส หากท่านวางตัวเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรคอยให้คำแนะนำที่เป็นที่ปรึกษาให้ลูกหลาน ลูกหลานก็จะเคารพรักใคร่คอยดูแลเอาใจใส่ไม่ห่าง ส่วนเจ้าชะตาวัยรุ่น ปีนี้ดูท่านจะเสน่ห์แรง เป็นพิเศษ จะได้รับความสนใจจากเพศตรงข้ามมากหน้าหลายตา แต่ในปีนี้ยังไม่ควรใจร้อนทุ่มเทกับเรือ่งนี้มากเกินไป เพราะยังเป็นความหลงมากกว่า การคบหาดูแลกันฉันท์มิตรสหายจะสนิทใจกว่าทั้งไม่เป็นการบั่นทอนสมาธิทาง เรียนในช่วง 16 มี.ค.-13 เม.ย. และ 8 ต.ค.-5 พ.ย. 53 ต้อง ระวังอย่ายุ่งเรื่องความรักของคนอื่นโดยเป็นมือที่สามเสียเอง จะทำให้เดือดร้อน หลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ซึ่งมีเกณฑ์ติดโรคภัยกลับมาด้วย

ด้านสุขภาพ

สำหรับ เจ้าชะตาอาวุโสควรจะพักผ่อนให้เพียงพอและดูแลเรื่องอาหารการกิน ให้ถูกสุขลักษณะอนามัย ระวังกล้ามเนื้ออ่อนแรง มือเข่าอ่อน และโรคประจำตัวกำเริบ ทางที่ดีท่านควรหมั่นไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คร่างกายอย่างสม่ำเสมอ โดยท่านควรระวังช่วงที่สุขภาพจะเกิดปัญหาช่วง 16 มี.ค.-13 เม.ย. และ 8 ก.ย.-7 ต.ค. ส่วน ในช่วงดังกล่าวเจ้าชะตาวัยรุ่นควรระวังการรวมกลุ่มกับเพื่อนออกไป ทำกิจกรรมที่จะส่งผลให้ผู้คนส่วนใหญ่ได้รับความเดือดร้อน ไม่ว่าจะไปแข่งรถหรือขับรถเร็ว ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุ และอาจหนีไม่พ้นเรื่องคดีความ จะกลายเป็นำความเดือดร้อน มาสู่ตนและครอบครัว ดังนั้นปีนี้ท่านควรป้องกันตัวเอง พยายามหลีกเลี่ยงและปฏิเสธเพื่อนที่ชอบชวนไปมั่วสุมหรือเกี่ยวข้องกับ เรื่องอบายมุขไว้เป็นดีที่สุด

******************************************************************************************************

ท่านที่เกิดปีระกา รอบอายุ 65 ปี (พ.ศ. 2488)

และรอบอายุ 5ปี (พ.ศ. 24548)

ดวงชะตาโดยรวม

สำหรับ เจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 65 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ให้คุณโคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่าน  ส่งผลให้ท่านมีความสุข โชควาสนามาเยือน การเงินราบรื่น สดใส ทิศทางการงานและธุรกิจการค้ารุ่งเรือง การบริหารหรือวางแผนงานต่างๆ ในปีนี้ ท่านจะเกิดความคิดสร้างสรรค์มีไอเดียใหม่ๆ มาปรับปรุงงานให้มีประสิทธิภาพ อย่างดี

อย่าง ไรตามเนื่องจากในชะตาของท่านมีดาวให้โทษโคจรเข้ามาเพ่งเล็งร่วมอยู่ ด้วย อิทธิพลของดาวนี้จะทำให้ท่านต้องเข้าไปพัวพันกับคดีความ และความขัดแย้งทะเลาะวิวาทต่างๆ ท่านจึงต้องระวังความสัมพันธ์กับคู่ครอง การเกิดความขัดแย้งในหน้าที่การงาน การมีปากเสียงกับสมาชิกในครอบครัว อบัติเหตุในระหว่างการเดินทาง นอกจากนี้ต้องระวังเพื่อนหักหลังหรือหลอกลวง และควรระวังปัญหาด้านสุขภาพเป็นพิเศษด้วย

สำหรับเจ้าชะตาวัยเยาว์รอบ อายุ 5 ปี ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีในปีนี้จะช่วยให้เจ้าชะตาโดดเด่นใน เรื่องสติปัญญาเป็นพิเศษ ท่านผู้ปกครองจึงควรส่งเสริมให้เด็กในวัยนี้ได้เรียนรู้ฝึกฝนทักษะในสิ่งที่ เขาชอบและพอใจ ก็จะช่วยให้เขามีความกล้าในการแสดงออกอย่างถูกต้อง มีสติปัญญาก้าวหน้าแต่ก็จะซนเป็นพิเศษเช่นกัน ท่านผู้ปกครองจึงควรเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด การทำกิจกรรมกลางแจ้งและระหว่างเดินทางสัญจร อย่าปล่อยให้เล่นไกลหูตาระวังจะเกิดอุบัติเหตุ

ด้านการงาน

ปี นี้เนื่องจากมีดาวมงคลหลายดวงโคจรเข้ามาเปล่งประกายฉายส่งในเรือนชะตา ดังนั้นจึงขอให้ท่านใจถึงในการทุ่มการลงทุน เพราะท่านจะมีผลตอบแทนที่งดงามกลับมา และปีนี้ยังเป็นโอกาสในขยับขยายกิจการแตกสาขา แต่มีข้อแนะนำคือ ท่านควรหาทายาทหรือผู้ร่วมงานที่ไว้ใจมารับช่วงงานต่อ จะยิ่งช่วยให้กิจการมีความเจริญก้าวหน้ามากขึ้น โดยเฉพาะช่วงที่การงานและการลงทุนต่างๆ มีความราบรื่นสดใสคือ ช่วง 14 ก.พ.-15 มี.ค. / 14 เม.ย.-13 พ.ค. และ 8 ก.ย.-7 ต.ค. ส่วนช่วงที่ท่านควรระวังปัญหาอุปสรรคทางการงานการค้าคือ ช่วง 16 มี.ค.-13 เม.ย. / 12 มิ.ย.-11 ก.ค. และ 8 ต.ค.-5 พ.ย. 53 ใน การดำเนินเอกสารสัญญาทางนิติกรรมต่างๆ ท่านจะต้องตรวจสอบอย่างรอบคอบ ระวังปลีกย่อยหมกเม็ดที่จะนำความขัดแย้งเกิดข้อพิพาทในภายหลัง

ด้านโชคลาภ

ปี นี้มีดาวมงคลหง่ายเต็กฉายแสงเจิดจ้าอยู่ในเรือนราศี จึงช่วยเสริมดวงการเงินให้เจ้าชะตา ทำให้เงินทองหลั่งไหลหนาแน่น กระแสงเงินสดรับจะไหลเข้ามาจากทั้งสองทาง ทั้งทางตรงทางอ้อม ทางตรงจากงินเดือน และยอดขาย เงินพิเศษจากงานพิเศษเช่น ค่านายหน้า ค่าคอมมิชชั่น และรวมไปถึงเงินจากดลคลาภทางการเสี่ยงโชคโดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินสดใส และท่านจะมีโชคลาภคือ 14 ก.พ.-15 มี.ค./14 พ.ค.-11 ก.ค. / 10 ส.ค.-7 ก.ย. / 6 พ.ย.-5 ธ.ค. และ 4 ม.ค.54-2ก.พ.2554 และท่านควรระวังช่วง 8 ต.ค.-5 พ.ย. และ 6 ธ.ค.53-3ม.ค.2554 ที่ ดาวการเงินตกต่ำท่านไม่ควรให้ผุ้อื่นกู้ยืมเงินหรือ รับรองค้ำประกันแทนใคร อย่าโลภในสิ่งที่ไม่ใช่ของตนเอง และห้ามลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมาย เพื่อรักษาสภาพคล่องทางการเงินเอาไว้

ด้านครอบครัว

ด้วย ชะตาเรื่องครอบครัวของท่านสงบสุขราบรื่น อาจเป็นเพราะปีนี้ท่านค่อนข้างทีโชคมีลาภ ทำให้มีคนไปมาหาสู่มากสำหรับท่านอาวุโส หากวางตัวเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรที่อบอุ่นคอยให้คำปรึกษาไม่บ่นว่าหรือตำหนิ อย่างรุนแรง ท่านจะได้รรับความรักและนับถือจากลูกหลาน ทำให้ปีนี้ไม่เหงานอกจากนี้มีเกณฑ์จะมีงานมงคลรื่นเริงในบ้านเป็นงานเกี่ยว ดองเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างเครือญาติมีเพียงช่วง 12 ก.ค.-9 ส.ค. และ 6 ธ.ค.2553-3 ม.ค.2554 ที่ เจ้าชะตาต้องระวังจะเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงซึ่งอาจจะส่งผลทำอันตราย สมาชิกในบ้านได้รับบาดเจ็บถึงขั้นเลือดตกยางออก นอกจากนี้ต้องระวังผู้น้อยหรือคนรับใช้ลักขโมยทรัพย์สินมีค่าหรือทำข้าวของ มีค่าเสียหาย

ด้านความรัก

ปี นี้ดวงชะตาดวง ความรักไม่ราบรื่นมักปรากฎอารมณ์ขัดใจกันอยู่เนืองๆ ท่านควรใช้ความอดทน และใจเย็นในการแก้ปัญหาการมีปากเสียง สิ่งสำคัญคือ แบ่งเวลาให้คนรัคู่ครองอย่างเสมอต้นเสมอปลาย และมีความหนักแน่นมั่งคง อย่าหวั่นนไหวกับคำพูดที่ไม่ได้เห็นด้วยตาหรือได้ยินมากับหูของตัวเอง และการจะทำอะไรก็อย่ายึดเอาอารมณ์ของตัวเองเป็นที่ตั้ง อย่าคิดว่าตัวท่านถูกเพียงคนเดียวจะก่อรอยร้าวให้ความรักได้ ช่วงที่ความรักเปราะบางและท่านควรใส่ใจเป็นพิเศษคือ ช่วง 14 พ.ค.-11 มิ.ย. / 12 มิ.ย.-11 ก.ค. / 10 ส.ค.-7 ก.ย. และ 8 ต.ค.-5 พ.ย.2553 ที่ ท่านควรสงบปากคำ หลีกเลี่ยงการต่อความยาวสาวความยืดกับคู่ครอง ทั้งห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องครอบครัวของผู้อื่น หลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ ระวังการซื้อบริการอาจจะติดโรคร้ายได้

ด้านสุขภาพ

สุขภาพ ของเข้าชะตาปีนี้โดยรวมดี แม้จะมีเจ็บป่วยบ้างแต่รักษาไม่นานก็จะหาย มีสิ่งที่ท่านควรจะระวังคือ ความใจร้อนวู่วามขณะขับขี่ยวดยาน ระวังจะเป็นคดีความฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายที่ยืดเยื้อไม่จบสิ้น โดยเฉพาะเจ้าชะตาต้องเพิ่มความระวังในช่วง 16 มี.ค.-13 เม.ย. และ 8 ต.ค.- 5 พ.ย.53 การ เดินเหินรวมถึงทำกิจกรรมต่างๆ ภายนอกควรเพิ่มควมมระมัดระวังการใช้รถใช้ถนนจงอย่าประมาท เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุหรือโดนลูกหลงจากผู้อื่น อันจะนำมาซึ่งความยุ่งยากสูญเสีย อีกทั้งปีนี้ท่านควรระวังโรคเก่าโรคใหม่รุมเร้าถามหาโดยเฉพาะโรคเบาหวาน ความดันและโรคปวดหลัง ส่วนเด็กน้อยก็ควรระวังการเล่นซุกซนจะเป็นเหตุให้บาดเจ็บ

******************************************************************************************************

ท่านที่เกิดปีระกา รอบอายุ 53 ปี (พ.ศ. 2500)

ดวงชะตาโดยรวม

เกณฑ์ ชะตาของท่านที่เกิดปีระการอบอายุนี้ เนื่องจากปีนี้มีทั้งดาวมงคลและดาวอัปมงคลโคจรมาเยือน นั่นคือ ต้องเจอทั้งเรื่องดี และร้าย  อย่างไรก็ตามภาพรวมปีนี้ ถือว่าเป็นปีที่ราบรื่นปีหนี่ง เพราะในเรือนราศีมีดาวฟ้ามงคลช่วยส่งพลังงานเข้าบ้าน แต่ท่ามกลางเรื่องน่ายินดีก็มีดาวร้ายเข้ามารังควาาน ท่านจึงต้องแก้ปัญหาหลายอย่างทั้งเรื่องอุปสรรคจากการงาน อุบัติเหตุที่คาดไม่ถึง การเกิดเรื่องยุ่งยากในครอบครัว ปัญหาความขัดแย้งของบุคคล ปัญหาด้านสุขภาพ และปัญหาการขึ้นโรงขึ้นศาลและคดีความ

ดัง นั้นปีนี้ คิดอ่านจะดำเนินการใดๆ ต้องไม่ประมาท เมื่อมีช่วงโอกาสดีเข้ามา  ต้องรีบมุมานะพากเพียรทำในสิ่งที่มุ่งหวังให้สำเร็จ และในช่วงจังหวะที่ชะตาตกต่ำ ก็ต้องเตรียมพร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงในทุกด้าน ที่สำคัญ คือ ต้องรู้จักดูแลตัวเอง โดยเฉพาะด้านจิตใจ เพราะจิตนำกาย ต้องปล่อยวางปัญหาต่างๆ บางเรื่องอาจต้องปล่อยให้ลูกหลานแก้ปัญหาของพวกเขาเอง เพื่อการเรียนรู้ อย่าเข้าไปวุ่นวายจัดการมากนัก อีกทั้งคำพูดของท่านในปีนี้ต้องคิดก่อนพูดเสมอ รู้จักยับยั้งชั่งใจตนเองก่อนจะพูดหรือทำอะไร มิฉะนั้นจะพาให้เดือดร้อน

ด้านการงาน

ใน ช่วงต้นปีและปลายปีจะราบรื่น ส่วนกลางปีจะพบอุปสรรคปัญหาจะเกิดข้อพิพาทกับลูกค้า อีกทั้งจะเกิดการเปลี่ยนแปลงพลิกผันเกี่ยวกับงานตลาดหรือสินค้า ท่านจึงต้องระวังหาทางป้องกันไว้ อีกทั้งในปีนี้ท่านควรจะระวังการดำเนินธุรกิจจะเกิดเรื่องขัดแย้งกับคู่ค้า ที่ตกลงกันไม่ได้ จนนำไปสู่การฟ้องร้องเป็นคดีความขึ้นมา โดยเฉพาะช่วง 14 เม.ย.-13 พ.ค. และ 12 ก.ค.-9 ส.ค. 53 การ เซ็นสัญญาผูกพันทางนิติกรรมต่างๆ ควรอ่านให้ละเอียด เพราะมีโอกาสสูงที่จะถูกหลอกตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบหรือถูกหักหลังได้ ส่วนการร่วมงานหรือลงทุนเข้าหุ้นกับผู้อื่นในปีนี้ไม่ดี ท่านควรหลีกเลี่ยงช่วง 16 มี.ค.-13 เม.ย. / 12 ก.ค.-9 ส.ค. และ 8 ก.ย. – 7 ต.ค. 53 เพราะมีความเสี่ยงสูงมีโอกาสขาดทุนมาก สำหรับช่วงที่พอจะลงทุนและการงานมีผลสำเร็จคือ ช่วง 6 พ.ย.-5 ธ.ค.53 และ 4 ม.ค.54-2ก.พ.54

ด้านโชคลาภ

ดวงการเงินปีนี้ค่อนข้างไหลลื่น ไม่ติดขัด แต่อย่างไรท่านก็ควรบริหารรายรับ-ราย จ่ายให้สมดุลลงตัวไว้ตลอดเสมออย่า ประมาท สิ่งใดที่ยังไม่สมควรใช้ก็ควรผัดผ่อนไปก่อน ส่วนนการร่วมงานและการลงทุนต่างๆ ในปีนี้จะได้รับผลตอบแทนที่ค่อนข้างดี แต่เข้าช่วง 14 พ.ค.-11 มิ.ย. และ 8 ก.ย.-7 ต.ค. 53 ห้าม ให้ผุ้อื่นกู้ยืมเงินหรือรับรองค้ำประกันแทนใคร ห้ามลงทุนในธุรกิจที่ผิดกฏหมาย ห้ามโลภในลาภที่มิใช่ของตนเอง และต้องหมั่นตรวจสอบจุดรั่วไหลทางการเงินด้วย

ด้านครอบครัว

แม้ ในปีนี้จะมีดาวมงคลโคจรเข้าตำแหน่งดวงครอบครัว จะช่วยให้ภายในบ้านเกิดเรื่องที่น่ายินดี แต่ก็จะมีดาวร้ายไม่เป็นมงคลอีกดวงเข้ามาทำให้ความสงบสุขถูกบั่นทอน ท่านจึงควรดูแลสุขภาพและอุบัติเหตุที่จะเกิดกับสมาชิกในบ้านโดยเฉพาะเด็กและ ผู้สูงอายุ และไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นระวังอย่าใช้อารมณ์เข้าใส่โดยขาดเหตุผล เพราะมีแต่จะเพิ่มปัญหาและความขัดแย้ง โดยเฉพาะช่วง 14 เม.ย.-13 พ.ค./ 10 ส.ค.-7 ต.ค. และ 6 ธ.ค.53-3 ม.ค.54 ที่ ท่านควรจะหาทางป้องกันระวังความปลอดภัยและสวัสดิภาพของคนในบ้านเป็นพิเศษ พยายามหลีกเลี่ยงเหตุทะเลาะวิวาท ทั้งกับคนในบ้านและเพื่อนบ้าน

ด้านความรัก

เป็น เพราะดาวฟ้ามงคลช่วยหนุนส่ง ด้านความรักเริ่มกลับเข้ามาสู่ทิศทางที่ดี ความอบอุ่นหวานชื่นย่างกรายเข้ามาทักทายท่านอาจใช้ช่วงเวลาที่ดีนี้กระชับ ความสัมพันธ์กับคู่ครองคนรักโดยหาโอกาสพาคนรักไปทัศนาจรทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศก็ถือเป็นเรื่องที่ดี เพียงแต่ช่วง 12 ก.ค.- 7 ก.ย. และ 6 ธ.ค.53-3 ม.ค.54 ท่าน ต้องระวังอย่างเข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องครอบครัวผู้อื่น ระวังการมีปากเสียงจากความใจร้อน นอกจากนี้ให้ระวังการเที่ยวตามสถานบันเทิงเริงรมย์จะมีโรคภัยติดมาเป็นของ แถม และอาจถูกรังความนตามตื๊อให้เดือดร้อนรำคาญ

ด้านสุขภาพ

ดวง สุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้ไม่ค่อยดีนัก ระวังการหักโหมทำงานหนักและสะสมความเครียด จะทำให้ท่านล้มเจ็บไม่สบายนอกจากนี้การละเลยขาดการเอาใจใส่ต่อสุขภาพมาเป็น เวลานานรวมทั้งการดื่มกินที่ตามใจปาก จะตั้งเค้าก่อโรคภัยปรากฎให้ท่านเป็นในปีนี้ โดยเฉพาะท่านที่มีโรคประจำตัว ให้ระวังโรคเก่าจะกำเริบหนัก ขึ้นในช่วง 14 เม.ย.-13 พ.ค. / 12 ก.ค.-9 ส.ค. / 8 ก.ย.-5 พ.ย.53 ใน ช่วงดังกล่าวท่านควรเข้มงวดในการดูแลสุขภาพของตนเอง สิ่งใดที่ไม่ดีต่อสุขภาพและเป็นของแสลงต่อโรคภัยที่ท่านเป็นอยู่ก็ควรงดหรือ หลีกเลี่ยง และควรลดปริมาณการดื่มกินอย่าดื่มเหล้าจนเมาขาดสติระวังอุบัติเหตุจากการใช้ รถใช้ถนนจะก่อให้เกิดความเสียหาย จะมีเรื่องฟ้องร้องและเสียทรัพย์ตามมา

******************************************************************************************************

ท่านที่เกิดปีระกา รอบอายุ 41 ปี (พ.ศ.2512)

ดวงชะตาโดยรวม

สำหรับ เจ้าชะตาปีระการอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่ถนนชีวิตของท่านในปีนี้คือ ดาวมงคล ในภาพรวมปีนี้จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่โชคดี  การเงินจะมีสภาพคล่องธุรกิจการค้ารวมถึงหน้าที่การงานจะมีการเปลี่ยนแปลงไป ในทางที่ดี  มีโอกาสขยายงาน ท่านที่ทำธุรกิจการค้าจะมียอดขายสูงขึ้น สามารถทำกำไรได้มากขึ้น ส่วนท่านที่ทำงานประจำก็จะมีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง แม้ว่าจะมีอุปสรรคทางการงานระหว่างปี  ขอเพียงให้ท่านตั้งใจ มุมานะ บากบั่น อดทน ปัญหาที่เกิดขึ้นก็จะมีผู้ช่วยเหลือคลี่คลายไปได้

สิ่ง ที่ควรระวังในปีนี้คือ การพูดจา เพราะเมื่อพูดออกไปแล้วคำพูดจะผูกมัดตัวเอง และอาจทำให้เกิดความขัดแย้ง อาจมีบางคนเข้ามาใกล้ชิดสนิทสนม พูดจายกยอ หวานหู ก็ควรใช้วิจารณญาณไตร่ตรองข้อเท็จจริงให้ดี  ระวังจะตกเป็นเหยื่อทำให้ได้ รับความเสียหาย

ภาย ในครอบครัวจะมีปากเสียงกัน รวมถึงจะมีเรื่องกระทบกระทั่งกับคู่ครองคนรักจากเรื่องเล็ก บานปลายเป็นเรื่องใหญ่ ดังนั้นปีนี้ทางที่ดีที่สุด คือ การพูดแต่น้อยและฟังความต้องการของอีกฝ่ายให้มากขึ้น อย่ากระทำการประชดประชันหรือพูดจากระแทกพาดพิงผู้อื่น ให้ยึดหลักความอดทนไว้ จะช่วยให้กลับมาเข้าใจกันได้

ด้านการงาน

เนื่อง จากเดือนนี้มีดาวมงคลโคจรเข้ามาเกาะกลุ่มในเรือนชะตาหลายดวง ส่งผลให้เกิดแรงสนับสนุนต่อการงานท่านอยู่มิใช่น้อย ปีนี้ท่านจึงควรขยันผลักด้นงานที่เคยวางแผนไว้ให้เป็นรูปเป็นร่าง เร่งสร้างผลงานหรือทำยอดขายให้เพิ่มขึ้นโดยเฉพาะเดือนที่เกื้อหนุนท่านคือ ช่วง 14 ก.พ.-15 มี.ค./ 14 เม.ย.-13 พ.ค. / 10 ส.ค.-7 ต.ค. และ 6 พ.ย.-5ธ.ค.53 แต่หากเข้าช่วง 12 ก.ค.-9 ส.ค. และ 6 ธ.ค. 53-3ม.ค.54 การ ทำสัญญาทางการงานให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะข้อปลีกย่อยบางข้อจะเป็นปัญหาได้ในอนาคต ระวังปัญหาข้อเรียกร้องของบุคคลจะเกิดความขัดแย้งจนกลายมาเป็นข้อพิพาท รุนแรง ฉะนั้นทางที่ดีปีนี้ ท่านไม่ควรยุ่งเกี่ยวหรือเข้าไปก้าวก่ายเรื่องของผู้อื่นระวังจะเข้าทำนอง เนื้อไม่ได้กินหนังไม่ได้รองนั่ง แต่จะได้กระดูกมาแขวนคอแทน  ปีนี้การร่วมงานหรือลงทุนในด้านต่างๆ จะมีผลตอบแทนโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ แต่ท่านควรหลีกเลี่ยงช่วง 8 ก.ย.-7 ต.ค.53 เพราะมีสิทธิ์จะถูกหลอกและประสบกับภาวะขาดทุน

ด้านโชคลาภ

ปี 53 นี้ ดวงการเงินของเจ้าชะตาค่อนข้างดี จะมีกระแสเงินสดรับไหลเข้าสองทางอย่างต่อเนื่อง ทางตรงจากเงินประจำเงินเดือนหรือยอดขายที่เพิ่มขึ้น เงินพิเศษจากงานพิเศษ ค่านายหน้า โบนัส ค่าล่วงเวลาก็จะมีรายรับงดงาม แม้เงินจากโชคลาภก็มีสิทธิ์จะได้รับ เพียงขอให้ท่านขยันหมั่นเพียร เพราะยิ่งทำมากก็จะยิ่งได้มาก โดยเฉพาะเดือนที่ท่านจะมีโชคทางการเงินคือ ช่วง 14 พ.ค.-11 มิ.ย. / 10 ส.ค.-7 ก.ย. / 8 ต.ค.-5 พ.ย. / 4 ม.ค.-2 ก.พ.54 แต่ช่วง 16 มี.ค.-13 เม.ย. และ 12 มิ.ย.-11 ก.ค.53 ห้าม ให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินและรับค้ำประกัน ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามลงทุนในธุรกิจที่เสียงต่อการผิดกฎหมายหรือเกี่ยวข้องกับสินค้าละเมิด ลิขสิทธิ์ ห้ามโลภในลาภที่มิใช่ของท่านระวังจะเสียเงินตัวเองแทน

ด้านครอบครัว

ปี 53 นี้ ดวงครอบครัวต้นปีถึงกลางปีไม่ราบรื่น เนื่องจากได้รับอิทธิพลรบกวนจากดาวร้ายไม่เป็นมงคล ส่งผลให้มีปัญหาในหลายเรื่อง ท่านจึงต้องระวังสมาชิกในบ้านมีปากเสียง หรืออาจจะมีเหตุทะเลาะวิวาทกับคนบ้านใกล้เรือนเคียง โดยเฉพาะช่วง 16 มี.ค.-13 เม.ย. / 12 ก.ค.-9 ส.ค. และ 8 ก.ย.-7ต.ค. ที่ท่านต้องคอยดูแลความสงบในบ้านเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังต้องระวังผู้น้อยหรือคนรับใช้ก่อปัญหาให้เดือดร้อนเสียหาย

ด้านความรัก

ช่วง ตันปีท่านมักจะมีเรื่องกระทบกระทั่งขัดแย้งกับคู่ครองคนรัก จะพูดจะทำสิ่งใดก็ดูจะขัดหูขัดตากันไปหมดโดยเฉพาะช่วง14 เม.ย.-13 พ.ค. และ 12 มิ.ย.-11 ก.ค. 53 ที่ ชะตาความรักตกต่ำ จึงขอท่านอย่าไปยุ่งเกี่ยวในปัญหาของผู้อื่นหรือเข้าไปเกี่ยวข้องกับครอบ ครัวชาวบ้าน ระวังจะเกิดการเข้าใจผิดจนทำให้เกิดปากเสียง อีกทั้งคำพูดประชดประชัน หรือการพูดทำร้ายจิตใจให้งดเสีย ส่วนการเที่ยวนอกบ้านก็ต้องระวังเพราะอาจจะติดโรคภัยหรือเกิดปัญหายือเยื้อ ตามมาสิ่งที่สำคัญคือท่านต้องแบ่งเวลาให้กับครอบครัวหรือคนรักมากขึ้น หากมีเวลาควรไปพักผ่อนท่องเที่ยว ทำกิจกรรมที่มีความชอบร่วมกัน และต้องหนักแน่นรักษาความเสมอต้นเสมอปลาย อย่าหวั่นไหวกับคำพูดที่ไม่ได้เห็นด้วยตา หรือได้ยินมากับหูของตัวเอง

ด้านสุขภาพ

ดวง สุขภาพของท่านในปีนี้ จะดีในช่วงต้นปีและปลายปี ส่วนกลางปีจะมีปัญหาเพราะจะมีอาการเจ็บปวดหรือปวดเมื่อยตามเนื้อตามตัวและ อาจมีโรคแทรกทำให้ล้มหมอนนอนเสื่อ ควรระวังโดยเฉพาะช่วง 12 ก.ค. – 9 ส.ค. และ 8 ก.ย.-7 ต.ค. 53 ใน ช่วงดังกล่าวท่านควรดูแลสุขอนามัยเรื่องการดื่มการกินและพักผ่อนให้เพียง พอ อย่าเคร่งเครียดกับงานมาเกินไป ควรปล่อยวางเสียบ้าง ทั้งควรหาเวลาไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกับคู่รักคู่ครอง เพราะนอกจากตัวท่านจะได้พักผ่อนแล้ว ยังช่วยส่งเสริมสัมพันธภาพในครอบครัวด้วย นอกจากนี้อบายมุขไม่ว่าจะเป็น เหล้า บุหรี ควรหลีกเว้นเสีย หรือหากเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็ไม่ควรดื่มจนเมามาย และหลังดื่มเหล้าไม่ควรจะขับรถ เพราะนอกจากจะเกิดอุบัติเหตุความสูญเสีย เกิดข้อพิพาทยังอาจจะส่งผลให้ท่านได้รับบาดเจ็บเป็นอันตราย

******************************************************************************************************

ท่านที่เกิดปีระกา รอบอายุ 29 ปี (พ.ศ. 2524)

ดวงชะตาโดยรวม

ทิศ ทางดวงชะตาของ ท่านที่เกิดปีระกา รอบอายุนี้นับว่าจะประสบกับเรื่องดีและเรื่องร้ายคละเคล้ากันไปอย่างละครึ่ง เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่านในปีนี้คือ ดาวมงคล ส่งผลให้ในเรื่องการเงินและการงานจะเจริญก้าวหน้าด้วยดี

ปี นี้ท่านจะมีความคิดไหลลื่น สมองคิดอ่านปลอดโปร่งแจ่มใส ต่อการรังสรรค์สิ่งใหม่ๆ ดังนั้นขอให้ท่านใจกล้า อย่ามัวรอช้า กำหนดเป้าหมายที่จะเดินให้ชัดเจน และทุ่มพลังไปสู่จุดหมายให้สำเร็จ จะช่วยให้มีฐานะทั้งทางการเงินและสังคมดีขึ้น แต่มีสิ่งหนึ่งที่ควรใส่ใจไว้เสมอ คือ หากมีโอกาสก้าวขึ้นไปในระดับสูง แล้ว อย่าหลงลืมรัวเอง อวดดีอวดเก่ง ทำอะไรข้ามหัวผู้หลักผู้ใหญ่ จะทำให้เส้นทางที่จะเดินไป  กลับมีอุปสรรคเข้ามาแทรกแซงบั่นทอนไม่ขาดและไม่เจริญก้าวหน้าเต็มที่

และ ปีนี้ให้ระวังการคบหามิตรสหายใหม่  เพราะจะมีบางคนหลอกใช้เพื่อหวังผลประโยชน์จากท่าน อีกทั้งมีบางคนมุ่งให้ร้ายทำลายท่าน …จึง ควรระวังตัวในการเลือกคบหามิตรให้ดี ถึงแม้ในเรือนราศีเจ้าชะตาปีนี้จะมีดาวมงคลหลายดวงช่วยสนับสนุน แต่ก็มีดาวร้ายคอยสร้างความขัดแย้ง ซึ่งจะส่งผลทำให้ท่านมีคดีความฟ้องร้องมารบกวน ดังนั้นธุรกิจที่ผิดกฎหมายหรือสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ต่างๆ ไม่ควรลงทุน เพราะอาจจะหนีไม่พ้นการถูกหมายจับ ถูกฟ้องร้องทางคดีอาญา นำมาซึ่งความเดือดร้อน

นอก จากนี้ให้ระวังเรื่องการวางตัว และการพูดจา อย่าพูดอะไรที่หักหาญหรือทำร้ายน้ำใจผู้อื่นโดยไม่ยั้งคิด จะทำให้เกิดเรื่องทะเลาะวิวาทบาดหมางตามมา รวมถึงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ควรหลีกเลี่ยง

ด้านการงาน

ปี นี้ทั้งเรื่องการงาน การฝึกงาน การศึกษาต่อหรือลงทุนทำธุรกิจการค้า จะมีทิศทางความก้าวหน้าที่ดีเป็นเพราะมีแรงหนุนส่งจากดาวมงคล ขอเพียงท่านเพิ่มความขยันตั้งใจและมุ่งมั่น ก็มีโอกาสจะประสบความสำเร็จได้อย่างไม่ยากเย็นโดยเดือนที่การงานและการลงทุน ของท่านรุ่งเรืองโดดเด่นมาก คือ ช่วง 12 ก.ค.-9 ส.ค. และ 6 ธ.ค.53- 2 ก.พ.54 แม้ ทิศทางการงานและการเรียนจะราบรื่นแต่ท่านก็ไม่ควรประมาท เพราะท่านอยู่ในวัยสร้างเนื้อสร้างตัวควรมีการเตรียมความพร้อมและศึกษาวาง แผนอย่างรอบคอบ จะทำให้ท่านทำงายอย่างมีทิศทางมากขึ้นโดยเฉพาะเดือนที่ท่านควระวังคือ ช่วง 16 มี.ค.-13 เม.ย. / 14 พ.ค.-11 มิ.ย. และ 8 ต.ค. – 5 พ.ย. 53 ที่ การทำสัญญาผูกพันทางนิติกรรมต่างๆ ระวังจะตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ อีกทั้งระวังข้อพิพาทขัดแย้งและการถูกฟ้องร้องเป็นคดีความขึ้นมา ส่วนการร่วมงานหรือการลงทุนในเรื่องต่างๆ โดยรวมแล้วปีนี้อยู่ในเกณฑ์ดีจะมีผลตอบรับเป็นบวก แต่ท่านควรหลีกเลี่ยงช่วง 14 เม.ย. – 13 พ.ค. และ 8 ก.ย.-7 ต.ค. 53 ที่การร่วมงานหรือลงทุนมีสิทธิ์จะถูกหลอกหรือโดนหักหลังทำให้ได้รับความ เสียหาย

ด้านโชคลาภ

ปีนี้ดวงการเงินของเจ้าชะตาถือว่าดีพอใช้ จะมีเงินไหลลื่นคล่องตัวในช่วง 16 มี.ค. -13 เม.ย. / 14 พ.ค.-11 มิ.ย. / 12 ก.ค.-9 ส.ค. และ 6 พ.ย. 53-2 ก.พ.54 อย่าง ไรก็ดีปีนี้ท่านอาจจะพบรายจ่ายที่คาดไม่ถึงในหลายเดือน ทำให้ท่านต้องเตรียมตัววางแผนบริหารการใช้จ่ายล่วงหน้าด้วย โดยเฉพาะช่วงเดือนทีไม่เกื้อหนุนท่านคือ ช่วง 14 ก.พ.- 15 มี.ค. / 12 มิ.ย. -11 ก.ค. / 10 ส.ค. – 7 ก.ย. และ 8 ต.ค. – 5 พ.ย. 53 ฉะนั้น สิ่งใดที่ไม่จำเป็นควรตัดทิ้งเสียและควรมีเงินสำรองไว้ในบัญชีเสมอ นอกจากนี้ยังห้ามให้ผุ้อื่นกู้ยืมเงินห้ามทำการค้ำประกันใดๆ และไม่โลภมากในลาภที่มิใช่ของท่านเพราะอาจถูกหลอก ห้ามลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อกฏหมายรวมถึงสินค้าหนีภาษีหรือละเมิด ลิขสิทธิ์ ระวังการเปลี่ยนแปลงของตลาด และตัวสินค้าจะทำให้ธุรกิจประสบปัญหา

ด้านครอบครัว

ปี นี้จะมีเรื่องน่ายินดีมาสู่ครอบครัว ท่านจะมีโอกาสต้อนรับสมาชิกใหม่ในบ้าน หรืออาจจะมีงานมงคลในเรื่องหมั้นหมาย-แต่ง งาน ทว่าในระหว่างปีจะพบการก่อกวนจากดาวคดีความกัวฮู้ ดังนั้นท่านควรจะระวังเหตุทะเลาะวิวาท การฟ้องร้องเป็นคดีความอันจะนำความยุ่งยากมาสู่ โดยเฉพาะช่วง 14 พ.ค. – 11 มิ.ย. และ 8 ต.ค. – 5 พ.ย.53 นอก จากนี้ท่านต้องระวังการระทบกระทั่งทั้งกับสมาชิกในบ้านและเพื่อน บ้าน หลีกเลี่ยงการมีปากเสียง สิ่งใดที่พอผ่อนปรนกันได้ก็ควรยอมอย่าเอาอารมณ์เป็นใหญ่ มิฉะนั้นจะเข้าทำนอง เสียน้อย เสียยาก เสียมากเสียง่าย

ด้านความรัก

เรื่อง ความรักของเจ้าชะตาปีนี้ถือว่าอยู่ในช่วงผลิดอกออกผล สำหรับท่านที่แต่งงานแล้ว ปีนี้มีเกณฑ์จะได้รับข่าวดีเกี่ยวกับทายาทน้อยไว้สืบสกุล สำหรับท่านที่ศึกษาคบหาดูใจกันมาพอสมควรปีนี้จะมีฤกษ์ดีสำหรับหมั้นหมายรวม ถึงการออกเรือนแต่งงาน แต่หากเข้าช่วง 14 เม.ย.-13 พ.ค. 53 ท่าน จะมีปัญหาเรื่องความรัก ระวังจะเกิดปากเสียงขึ้นมา ระวังาอที่สามที่จะเข้ามาทำให้ความรักร้าวฉาน หรือท่านอาจจะทำตัวเป็นมือที่สามเสียเอง ซึ่งจะเป็นเรื่องราวใหญ่โตขึ้นมาได้ อีกทั้งควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ ระวังจะติดโรคภัย และไม่ควรยุ่งเกี่ยวเรื่องครอบครัวผู้อื่นจะมีปัญหาเดือนร้อนตามมา

ด้านสุขภาพ

ดวง สุขภาพโดยรวมของเจ้าชะตาปีนี้ถือว่าพอใช้ ช่วง 6 เดือน แรกของปี ท่านอาจจะพักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นเหตุให้อารมณ์หงุดหงิดง่ายและเกิดความเครียด ดังนั้นส่งที่ควรระวังคือ การรู้จักควบคุมตัวเอง ปัญหาไหนที่ควรปล่อยวาง และปัญหาไหนที่ต้องเร่งแก้ไขก็ควรจัดลำดับให้เหมาะสม และไม่ต้องเก็บมาคิดอีกเพียงต้องเอาใจใส่ต่อสุขภาพของตนให้มากในช่วง 14 ก.พ. – 15 มี.ค. / 14 พ.ค. – 11 มิ.ย. และ 8 ต.ค. – 5 พ.ย. 53 การ ดื่มสุราและออกเที่ยวสังสรรค์ควรลดน้อยลง การใช้รถใช้ถนนจงอย่าประมาท เพราะนอกจากจะทำให้ได้รับบาดเจ็บและเสียทรัพย์แล้วยังอาจจะมีคดีความต้อง ขึ้นโรงขึ้นศาลให้ยุ่งยากใจติดตามมา

ดูดวงปี2553 ท่านที่เกิดปีจอ

ท่านที่เกิดปีจอ รอบอายุ 76 ปี (พ.ศ. 2477)

และรอบอายุ 16 ปี (พ.ศ. 2537)

ดวงชะตาโดยรวม

สำหรับ เจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 76 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ร้ายที่โคจรเข้าสู่ชะตาราศีของท่าน ส่งผลให้ท่านมีอารมณ์ไม่ค่อยปกตินัก และจะทำให้หงุดหงิดมีปากเสียงกับผู้อื่นได้ง่าย ท่านจึงต้องพยายามใจเย็นและหลีกเลี่ยงการกระทบ กระทั่งโดยเฉพาะกับลูกหลาน อย่าเข้าไปยุ่งในเรื่องส่วนตัวหรือเข้าไปควบคุมจัดการเรื่องของคนในครอบครัว มากไป

แม้ปีนี้ในเรื่องการงานการ ค้ามักไม่ได้ดังใจหวัง โชคยังดีที่มีอิทธิพลของดาวมงคลบางดวงคอยเช่วยเหลือท่านอยู่ ดังนั้นขอให้ท่านสงบ จิตสงบใจหมั่นดูแลสุขภาพให้แข็งแรง และหาเวลาไปปฏิบัติธรรมจะทำให้พื้นชะตาของท่านในปีนี้ราบรื่นขึ้น

สำหรับ เจ้าชะตาที่เป็นผู้หญิงปีนี้จะมีปัญหาน้อยกว่าผู้ชาย แต่ท่านก็ไม่ควรประมาทตัวเอง ดูแลตัวเองทั้งในด้านร่างกายและจิตใจให้ดี

สำหรับ เจ้าชะตาวัยรุ่น ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่านในปีนี้ไม่ดีนัก จะส่งผลทำให้ มีทั้งเรื่องดีและเรื่องร้ายเข้ามา ดังนั้นปีนี้ท่านต้องเพิ่มความขยันหมั่นเพียรทั้งในด้านการงานการเรียนให้ มากขึ้นหากมีอุปสรรค หรือความไม่สบายใจในเรื่องใดควรจะขอคำปรึกษาจากผู้ใหญ่หรือคนในครอบครัว อย่าเชื่อเพื่อนมากเกินไป เพราะอาจจะพาเราหลงเดินทางผิดได้

นอก จากนี้ควรหลีกเลี่ยงการทะเลาะวิวาท อย่าเอาแต่อารมณ์ตัวเองเป็นใหญ่ ด้านสุขภาพจะมีอาการปวดหัว และควร ระวังจะเกิดอุบัติเหตุจากความประมาท รวมถึงการดื่มกินที่ขาดสติ

ด้านการงาน

ชะตา ด้านการงานและการเรียนในปีนี้ เจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุจะพบผู้สนับสนุนคอยให้การช่วยเหลือ แต่ตัวเองก็ต้องมีความวิริยะอุสาหะเพิ่มขึ้นด้วย มิเช่นนั้นจะเสียโอกาสที่ควรได้ ต้องตั้งใจทั้งการศึกษา และการงานให้มากกว่าเดิมจึงจะประสบผลสำเร็จโดยเฉพาะช่วงที่ดีคือ ช่วง 14 ก.พ.-15 มี.ค.53 / 12มิ.ย.-11ก.ค.53/ 12ก.ค.-9ส.ค.53 / 10 พ.ย.-5 ธ.ค.53 และช่วงระหว่าง 4 ม.ค.-2ก.พ. 54

สิ่งที่เจ้าชะตาวัยรุ่นต้องระวัง คือ เพื่อนที่จะชักชวนให้ออกนอกลู่นอกทางซึ่งจะทำให้เกิดความเสียหาย โดยเฉพาะช่วง 14 ก.พ.-11 ม.ย.53 และช่วง 10 ส.ค.-7 ก.ย.53 สิ่ง ที่ท่านควรระวังมากเป็นพิเศษ อีกเรื่องหนึ่งคือ เรื่อง การพูดจาจะต้องมีสติและอย่าอวดตัว มิฉะนั้นอาจถูกหมั่นใส้ หรือโดนกลั่นแกล้งให้ร้าย หัดอ่อนน้อมถ่อมตนไว้ จะดีมีผู้ใหญ่เอ็นดูเมตตาช่วยเหลือ

ด้านโชคลาภ

ดวง การเงินของเจ้าชะตาปีนี้ไม่มีอะไรหวือหวา จะมีโชคผ่านมือบ้างเล็กน้อย และจะเจอรายจ่ายที่เข้ามาไม่น้อยเช่นกัน โดยภาพรวมเมื่อผ่านกลางปีไปแล้วชะตาด้านการเงินก็จะค่อยดีขึ้น

จะ มี เงินไหลเข้ามาทั้งจากงานประจำ งานพิเศษและโชคลาภซึ่งจะทำให้ท่านสามารถใช้จ่ายได้อย่างสบายใจมากขึ้น อย่างไรก็ดีก็ไม่ควรสุรุ่ยสุร่ายโดยเฉพาะช่วง 14 เม.ย.-13 พ.ค.53 และตลอด

ครึ่ง ปีแรก ไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงิน หรือรับค้ำประกันแทนใครเด็ดขาด ห้ามร่วมทุนทำธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมาย สำหรับในปีนี้ช่วงที่การเงินมีสภาพคล่องไหลลื่นดี คือ ช่วง 12มิ.ย.-11 ก.ค.53 /  8 ต.ค.-5 พ.ย.53 / 6 ธ.ค.2553- 3 ม.ค. 2554 และช่วง4 ม.ค.-2ก.พ. 54

ด้านครอบครัว

ใน ปีนี้จะมีทั้งเรื่องดีและไม่ดี เนื่องจากอิทธิพลของดาวไม่เป็นมงคล จะทำให้เกิดปัญหาความขัดแย้งมีปากเสียงกับคนในบ้าน และเพื่อนบ้าน  ปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพของคนในบ้าน ทำให้ขาดความสงบสุขโดยเฉพาะช่วง 4 เม.ย.-13พ.ค.53 / 8 ต.ค.-5 พ.ย.53 และช่วง 4 ม.ค.-2 ก.พ.54 นอกจากนี้ในช่วงดังกล่าวต้องระวังอุบัติเหตุภายในบ้าน ที่จะส่งผลให้เลือดตกยางออกด้วย

ด้านความรัก

สำหรับ เจ้าชะตาอาวุโส ในปีนี้ ควรระมัดระวังการใช้คำพูดว่ากล่าวตักเตือนลูกหลาน อย่าไปก้าวก่ายหรือสั่งสอนมากเกินไป จะทำให้ลูกหลานเบื่อหน่าย ควรวางตัวเป็นที่ปรึกษาและเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรแก่ลูกหลานดีกว่า จะได้เป็นที่รัก ไม่ใช่คนที่น่ารำคาญ สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่นปีนี้จะมีเสน่ห์และได้รับความสนใจจากเพศตรงข้าม ซึ่งจะทำให้รู้สึกสดชื่น แต่ต้องรักอย่างมีสติ อย่าลุ่มหลงหรือยึดเอาความรักเป็นใหญ่  เพราะรักวันนี้ยังแค่เริ่มต้นเท่านั้น หากจะให้ความสัมพันธ์คงทนและยาวนาน ควรคบหากันฉันท์เพื่อนไปก่อนจะดีกว่า  เข้าช่วง 14 พ.ค.- 11 มิ.ย.53 และ10 ส.ค.-7 ก.ย.53 ระวัง จะพบปัญหาคนรักเปลี่ยนใจ  และในช่วงดังกล่าวก็อย่าได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องความรักของเพื่อน เพราะท่านอาจจะได้รับเคราะห์เดือดร้อนจากการเข้าใจผิด ส่วนเจ้าชะตาที่เป็นหญิงควรระวังการเดินทางเวลากลางคืนจะมีภัย

ด้านสุขภาพ

ปี นี้เจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุควรระวังการเจ็บป่วย ที่ไม่คาดฝัน โดยท่านมีเกณฑ์จะเจ็บป่วยด้วยโรคเครียด ปวดศีรษะ โรคกระเพาะ โรคลำไส้ อาหารเป็นพิษ โรคระบบทางเดินอาหาร หรือประสบอุบัติเหตุจนทำให้เลือดตกยางออก ควรเอาใจใส่และดูแลตัวเองให้มากโดยเฉพาะช่วง14 เม.ย.-13 พ.ค.53 และช่วง 4ม.ค.-2ก.พ.54 การเดินทางออกนอกบ้านและขับขี่ยวดยาน ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ อีกทั้งต้องระวังการใช้งาน

เครื่องมือเครื่องจักรต่างๆ มีเกณฑ์ได้รับบาดเจ็บเป็นอันตราย

******************************************************************************************************

ท่านที่เกิดปีจอรอบอายุ 64 ปี (พ.ศ. 2489)

และรอบอายุ 4 ปี (พ.ศ. 2549)

ดวงชะตาโดยรวม

สำหรับ เจ้าชะตาอาวุโส ปีนี้มีดาวมงคลหลายดวงฉายแสงเปล่งประกายอยู่เหนือเรือนราศี ทำให้การงานและกิจการค้าราบรื่น มีโอกาสและช่องทางในการขยายงานขยายธุรกิจ และหากทำได้ดีจะประสบความสำเร็จและก้าวหน้าไม่น้อย นอกจากนี้ท่านจะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพงและมีรายรับ หรือผลตอบแทนจากการลงทุนที่งดงาม

ทว่า ในระหว่างปีท่านจะได้รับอิทธิพลจากดาวรังควาน ส่งผลทำให้ท่านเกิดความเครียดนอนไม่หลับ การพักผ่อนไม่เพียงพอจึงก่อให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพตามมา นอกจากนี้ต้องระวังโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร โรคกระเพาะ โรคลำไส้อักเสบ ระบบขับถ่ายมีปัญหาและโรคอาหารเป็นพิษ ให้ระวังบริวารนำความเดือดร้อนมาให้ หรือมิเช่นนั้นข้าวของมีค่าอาจสูญหายหรือถูกลักขโมย ต้องไม่ประมาทและหมั่นตรวจตราดูแลบ้านช่องให้ดี

สำหรับเจ้าชะตาวัย เยาว์ รอบอายุ 4 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีในปีนี้คือ ดาวร้าย ดังนั้นสิ่งที่ควรระวังคือ การเล่นซุกซน หรือทำกิจกรรมไกลหูตาอาจก่อให้เกิด อุบัติเหตุส่งผลให้เลือดตกยางออกโดยเฉพาะที่แขนและขา ดังนั้นท่านผู้ปกครองควรจะระมัดระวังการเล่นซนอย่างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของ เด็กให้มาก และพยายามตรวจตราอย่าให้มีสิ่งของหรือวัสดุที่เป็นอันตรายอยู่ในบริเวณที่ เด็กวิ่งเล่นเพราะจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

ด้านการงาน

ปี นี้เจ้าชะตาจะพบผู้อุปถัมภ์ จะมีโอกาสขยายงานและมีโอกาสทำธุรกิจใหม่ๆ แต่ช่วง 12 มิ.ย.-11 ก.ค.53 ท่าน ควรระวังเพราะเป็นเวลาที่ดาวซุ่งแคะแผ่อิทธิพลส่งผลต่ท่านมากที่สุด ระวังความไม่รู้จักพอจะทำให้เงินทองที่หาได้มาสูญหมดไม่มีเหลือ อีกทั้งการเซ็นสัญญาต่างๆ ควรใส่ใจพิจารณาให้รอบคอบ การพูดจาโน้มน้าวของบุคคลใกล้ชิดจะเชื่อหมดไม่ได้ เพราะเขาก็อาจจะถูกหลอกมาอีกต่อเหนึ่ง ดังนั้นการตัดสินใจผิดพลาด จะนำความเสียหายเดือดร้อนมาให้ และเป็นการทำร้ายตัวเองในที่สุด การร่วมงานหรือลงทุนในด้านต่างๆ ปีนี้อยู่ในเกณฑ์ดี ขอให้ท่านจัดสรรทรัพยากรต่างๆ ให้พร้อมจะทำให้การลงทุน มีผลตอบแทนที่งดงามโดยเฉพาะช่วง 14 ก.พ.-15 มี.ค./ 14 พ.ค.-11 มิ.ย. และ 6 ธ.ค.-2553- 3 ม.ค. 2554 แต่การลงทุนในช่วง 14 เม.ย.-13 พ.ค.53 จะ มีโอกาสเหลือทุนกลับมาน้อย  และต้องระวังถูกเพื่อนทรยศหักหลังเกิดความ เสียหาย ดังนั้นในช่วงเวลาดังกล่าว ท่านจึงควรใส่ใจเป็นพิเศษ

ด้านโชคลาภ

ต้น ปีและปลายปีท่านจะพบมรสุมด้านการเงิน แต่ช่วงกลางปีจะราบรื่นขึ้น มีเงินไหลเข้าจากสิ่งที่ท่านลงทุน ลงแรงหลายช่องทางรวมถึงมีลาภจากการเสี่ยงโชค เดือนที่สภาพคล่องทางการเงินของท่านไหลลื่นคือ 14 พ.ค.- 11 ก.ค./ 10 ส.ค.-7 ต.ค.) และ 6 พ.ย.- 5 ธ.ค.53 ซึ่งท่านควรจะวางแผนการใช้จ่ายให้ดี ประหยัดอดออมและเก็บสำรองไว้ใข้ในยามฉุกเฉินเสมอ เพื่อความไม่ประมาท  หากเข้าช่วง 16 มี.ค.-13 เม.ย. และ4 ม.ค.-2ก.พ.54การ เงินของท่านจะติดขัดฝืดเคือง ดังนั้นท่านจึงไม่ควรให้ผู้อื่นกู้ยืมเงิน หรือรับรองค้ำประกันแทนใคร ห้ามลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฏหมาย และไม่ควรเล่นการพนันเสี่ยงโชค

ด้านครอบครัว

ชะตา ด้านครอบครัวปีนี้ดีมาพร้อมร้าย  ควรระวังสมาชิกในบ้านจะสร้างความเดือดร้อนให้และเกิดรายจ่ายปัจจุบันที่คาด ไม่ถึง ทั้งต้องดูแลหาทางป้องกันภัย สำหรับคนในครอบครัวที่อาจเกิดอุบัติเหตุเลือดตกยางออกโดยเฉพาะช่วง14 เม.ย.-13พ.ค./ 12 ก.ค.-9 ส.ค. และ 4 ม.ค.-2ก.พ. 54 นอก จากนี้ให้ระวังคนในบ้านจะเจ็บป่วย ท่านควรรีบพาไปพบแพทย์ก่อนที่โรคภัยจะลุก ลามใหญ่โต ทั้งยังต้องระวังทรัพย์สินมีค่าสูญหายหรือถูกลักขโมย

ด้านความรัก

ชะตาด้านความรักปีนี้เป็นแบบเรื่อยๆ มาเรียงๆ ไม่โดดเด่นมากนัก ปีนี้ท่านควรจะพาคู่ครองคนรักรวมถึงคนในครอบครัว

ออก ท่องเที่ยวทัศนาจรในช่วงวันหยุด ซึ่งจะมีส่วนช่วยเติมเต็มให้ความรักของท่านราบรื่นก่อเกิดพลังมงคลที่ดี แต่มีสิ่งที่ท่านควรระวังคือ ช่วง 14 เม.ย.-13 พ.ค.53 อาจ เกิดการมีปากเสียงจากการไปเที่ยวเตร่สังสรรค์ของท่านกับเพื่อน  ดังนั้นท่านควรระมัดระวังตัวให้ดี อย่าออกนอกลู่นอกทางหรือยุ่งกับคนที่ไม่ใช่คู่ครอง หรือไปเกี่ยวข้องกับครอบครัวของผู้อื่น  เพราะจะทำให้ท่านเดือดร้อนมีปากเสียงและก่อความร้าวฉานให้ชีวิตคู่

ด้านสุขภาพ

สำหรับ เจ้าชะตาที่เป็นเด็ก ผู้ปกครองควรระวังการเล่นซุกซนหกล้มจนแขนขาได้รับบาดเจ็บ รวมถึงโรคอาหารเป็นพิษ และโรคระบาดตามฤดูกาลอันเกิดจากมือไม่สะอาดแต่หยิบอาหารเข้าปาก สำหรับผู้ใหญ่ท่านต้องระวังเรื่องความเครียด การนอนไม่หลับ โรคแพ้อากาศ เป็นหวัดซึ่งอาจลุกลามใหญ่โต เป็นโรคอื่น ทั้งยังต้องควบคุมเรื่ออาหารการกิน อย่าให้มันมากหรือเค็มมาก จะไม่ดีต่อสุขภาพ ขณะออกนอกบ้านอย่ารีบร้อน หากสะดุดล้มอาจได้รับอันตราย เจ้าชะตาทั้งเด็กและผู้ใหญ่ในช่วง 16 มึ.ค.-13 ม.ย. / 12 ก.ค.-9 ส.ค. และ 4 ม.ค.- 2 ก.พ. 54 มีเกณฑ์จะประสบเหตุได้รับอันตรายโดยเฉพาะเวลากลางคืน ดังนั้นหากไม่มีความจำเป็น อย่าออกนอกบ้านตอนค่ำมืดจะดีกว่า

******************************************************************************************************

ท่านที่เกิดปีจอ  รอบอายุ 52 ปี (พ.ศ. 2501)

ดวงชะตาโดยรวม

สำหรับ เจ้าชะตาปีจอรอบอายุนี้  ท่านจะได้รับอิทธิพลทั้งเรื่องดีและเรื่องร้าย โดยในด้านหน้าที่การงานและกิจการค้าจะพบผู้สนับสนุนคอยให้ความช่วยเหลือ ทำให้มีโอกาสวางแผนขยับขยายงานได้ และจะประสบความสำเร็จตามที่คาดหวังไว้ ท่านที่ทำธุรกิจการค้าจะมีความเจริญก้าวหน้าที่ดี ภาย ในครอบครัวก็จะมีเรื่องที่น่ายินดีเกิดขึ้น จะได้รับสิ่งของที่เป็นมงคลเข้ามา ระหว่าง ปี เนื่องจากมีดาวร้ายเข้ามารังควาน ท่านจึงควรระวังคนแปลกหน้าและคนใกล้ตัวบางคนที่จะเข้ามาตีสนิทหลอกลวงให้ เกิดความเสียหาย  ปีนี้จึงไม่ควรเชื่อใจใครง่ายๆ จะทำอะไรต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ โดยเฉพาะการลงนามในเอกสารสัญญาต่างๆ อีกทั้งควรระวังความปลอดภัยของสมาชิกในครอบครัวให้มาก โดยเฉพาะสิ่งที่ติดตั้งยึดไว้กับผนังบ้านที่อาจชำรุดร่วงหล่นลงมาทำอันตราย

นอก จากนี้อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ก็ต้องหมั่นตรวจสอบสภาพให้ดี หากชำรุดเสียหายก็ต้องดูแลซ่อมแซมให้เรียบร้อยก่อนออกจากบ้านต้องตรวจตราลง กลอนประตู หน้าต่าง และเปิดกล้อง วงจรปิดหรือสัญญาณกันขโมยทิ้งไว้ ระวังทรัพย์สินมีค่าจะสูญหาย และควรระวังผู้น้อยหรือบริวารที่จะก่อความเสียหาย เดือดร้อนให้กับตัวท่านด้วย

ด้านการงาน

ปี นี้ดวงการงานพบวิถีแห่งความเจริญก้าวหน้าท่านจะเป็นลู่ทางในการประกอบ ธุรกิจใหม่ๆ ส่งผลทำให้มีโอกาสขยายงานและแตกสาขา ท่านที่ทำงานประจำมีโอกาสเลื่อนขั้น เลื่อนตำ แหน่ง ผนวกกับเจ้าชะตาที่เป็นคนไม่อยู่นิ่งมักขวนขวายหาความรู้และพัฒนาการงานเสมอ ทำให้การงานของท่านหลายสิ่งในปีนี้จะเกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น กว่าเดิมโดยเฉพาะช่วงเดือนที่งานกำลังรุ่ง และท่านควรตีเหล็กเมื่อไฟยังร้อน คือ ช่วง 14 ก.พ.-15 มี.ค. / 12 มิ.ย.-11 ก.ค. / 10 ส.ค.- 7 ต.ค. และ 6 พ.ย. 53 – 3 ม.ค. 54

แต่หากเข้าช่วง14 พ.ค. – 11 มิ.ย.53 จะปรากฏปัญหาอุปสรรค ทางการงานขึ้น ซึค่งท่านไม่ควรจะประมาทกับปัญหาเล็กๆ ที่อาจ

เป็น ปัญหาใหญ่ภายหลัง อีกทั้งการทำสัญญาใดๆ ทางการงานระ วังจะถูกหลอกด้วย การร่วมงานหรือลงทุนต่างๆ ภายนอกปีนี้ภาพ รวมถือเป็นปีที่ดีท่านจะได้รับผลตอบแทนเป็นที่น่าพอใจ แต่ในช่วง 16 มี.ค. – 13 เม.ย. และ 8 ต.ค. – 5 พ.ย.53 ท่านควรระวังปัญหาในเรื่องเอกสารจะส่งผลให้ท่านเดือดร้อนเสียหาย

ด้านโชคลาภ

ช่วง ต้นปีวงการเงินของเจ้าชะตาจะผันผวนขึ้นลงไม่แน่นอนมักมีรายจ่ายไม่คาด คิดเข้ามาแทรกแซง ท่านจึงต้องระมัดระวังและวางแผนการใช้จ่ายให้รัดกุม แต่เมื่อเข้าสู่กลางปีจนถึงปลายปีดวงการเงินจึงจะราบรื่นดีขึ้น จะมีรายรับที่คาดไม่ถึงเข้ามา ทั้งเงินสดที่รับทางตรงจากเงินเดือนหรือการขายสินค้าหรือบริการ และยังมีโอกาสได้รับเงินพิเศษจากโบนัส เงินปันผลค่านายหน้าหรือเงินจากลาภลอยในช่องทางต่างๆ ด้วย แต่หากเข้าช่วง 14 ก.พ. – 15 มี.ค. / 14 เม.ย. – 13 พ.ค. และ 8 ต.ค. – 5 พ.ย. 53 ที่ ดวงการเงินตกต่ำ จะทำให้เกิดการพลิกผันทางการค้าและคนในครอบครัวจะก่อความเสียหาย ท่านจึงไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงินและค้ำประกัน ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโลค หรือโลภในลาภที่มิใช่ของท่าน

ด้านครอบครัว

ชะตาด้านครอบครัวในปีนี้ราบรื่นดี ท่านจะพบผู้อุปถัมภ์ทั้งยังอาจได้รับข่าวดีมีทรัพย์มงคลมาเยือนหรือมีงานมงคลเกิดขึ้นใน

บ้าน และท่านจะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพงเข้าบ้านด้วย ทว่าช่วง 14 เม.ย. – 13 พ.ค. และ 8 ต.ค. – 5 พ.ย.53 ท่าน ต้องเพิ่มความระมัดระวังเกี่ยวกับบ้านที่อยู่อาศัยให้ดีตรวจตรา ลงกลอนประตูหน้าต่างและอาจเปิดกล้องวงจรปิดหรือสัญญาณกันขโมยให้เรียบร้อย ทรัพย์สินมีค่าท่านควรเก็บให้มิดชิด อย่าสวมใส่ล่อตาล่อใจ ระวังภัยร้ายจากโจรขโมย หรือบริวารในบ้านแอบลักขโมยข้าวของไป นอกจากนี้ยังต้องหาทางระวังป้องกันการเกิดอุบัติเหตุภายในบ้านด้วย

ด้านความรัก

แม้ดูภายนอกความรักความสัมพันธ์ของท่านและคู่ครองคนรักจะราบรื่น แต่ภายในกลับปรากฎปัญหาเนื่องจากการงานที่รัดตัว

ทำให้ท่านไม่มีเวลาให้กับคนรัก และขาดการเอาใจใส่ต่อกันแม้เรื่องเล็กๆ ดังนั้นท่านต้องพยายามหาเวลาให้กันและหมั่นรดน้ำ

พรวนดินต้นรักของท่านด้วย มิฉะนั้นอาจจะเหี่ยวเฉา และก่อให้เกิดปัญหาจากความเข้าใจผิดเนื่องจากความระแวงแคลงใจ

อัน จะนำมาซึ่งปากเสียงทำให้ครอบครัวขาดความสงบสุข โดยเฉพาะช่วง 14 พ.ค. – 11 มิ.ย. / 8 ก.ย. – 7 ต.ค. และ 6 พ.ย. – 5 ธ.ค.53 ที่ ท่านควรเลีกเลี่ยงการเข้าไปเกี่ยวข้อกับครอบครัวของผู้อื่นอีกทั้งไม่ควร เที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะอาจติดโรคภัยกลับมา นอกจากนี้ท่านต้องระวังความประพฤติของตัวเอง หาก ออกนอกลู่นอกทางจะก่อปากเสียงทำให้ครอบครัวร้าวฉานได้

ด้านสุขภาพ

สำหรับสุขภาพร่างกายของเจ้าชะตาโดยรวมปีนี้ถือว่าค่อนข้างดีแม้จะมีเจ็บป่วยหรือได้รับบาดเจ็บบ้าง แต่ก็ไม่ได้หนักหนา หาก

ท่าน เอาใจใส่  ดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอ ก็จะสามารถผ่านพ้นไปได้อย่างไม่มีปัญหา ที่ควรระวังเป็นพิเศษมีเพียงช่วง 14 เม.ย. – 13 พ.ค. และ 8 ต.ค. – 5 พ.ย. 53 ที่ เจ้าชะตาอาจต้องเบรกตัวเองลงจากเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทั้งหลาย ไปร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ก็ควรดื่มแต่พอดี เพราะหากขาดสติเกรงว่าจะเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้นได้ อีกทั้งท่านควรระวังโรคภัยที่เกี่ยวกับระบบทางเดินอา หารเช่น โรคกระเพาะ โรคลำไส้ฯลฯ หากปีนี้ท่านมีเวลาควรหาโอกาสไปตรวจเช็คสุขภาพอย่างละเอียด เพราะตาม ดวงชะตาท่านจะมีโรคเงียบที่แฝงตัวอยู่โดย ยังไม่ปรากฎ อาการ

******************************************************************************************************

ท่านที่เกิดปีจอรอบอายุ 40 ปี (พ.ศ. 2513)

ดวงชะตาโดยรวม

ดาว พระเคราะห์มงคลที่โคจรเข้าสู่เรือนราศี  ส่งผลดีต่อเจ้าชะตาปีจอรอบอายุนี้  ทำให้ประสบความสำเร็จในหลายเรื่องที่หวังไว้   โดยเฉพาะส่ง ผลดีต่อหน้าที่การงานและธุรกิจการค้า จะพบหนทางแห่งความสำเร็จ มีความเจริญก้าวหน้า ทั้งมีเกณฑ์พบผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือทำให้อุปสรรคต่างๆ ได้รับการแก้ไขคลี่คลายเจ้าชะตาสามารถลงทุนขยายผลเพิ่มเติมในกิจการงานอื่นๆ และจะได้ผลตอบแทนเป็นที่น่าพอใจ

อย่าง ไรก็ดีเนื่องจากในชะตามีดาวร้าย โคจรเข้ามาก่อกวนรัง ควานร่วมอยู่ด้วย ท่านจึงต้องระวังการเกิดความขัดแย้ง ทั้งกับคนในครอบครัว และพื่อนร่วมงาน อีกทั้งอาจจะเกิดสิ่งที่คาดไม่ถึงทำให้ท่านต้องสูญเสียทรัพย์ได้รับความเสีย หาย และควรระวังอุบัตเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง การตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ปีนี้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัว  อย่าใช้อา รมณ์ส่วนตัวเข้ามาตัดสิน จะเกิดความผิดพลาดเดือนร้อนตามมา นอกจากนี้ควรระวังการเข้าใจผิดในบางเรื่อง ซึ่งจะส่งผลร้ายถึงอนาคต

ด้านการงาน

เป็น เพราะดาวมงคลหลายดวงเคลื่อนโคจรอยู่ในเรือนราศีส่งผลให้การงานของท่านใน ปีนี้จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ร่วมงาน รวมถึงผู้บังคับบัญชาด้วยดีหลายสิ่งที่ท่านจะลงมือทำปีนี้มีวิถึแห่งความ เจริญก้าวหน้า จึงขอให้ท่านวางแผนงานที่จะเดินหน้าให้รอบคอบรัดกุมรู้จักเดินเข้าหาโอกาส อย่ากลัวและอย่าท้อถอย ทั้งต้องหมั่นมองหาช่องทางการลงทุนใหม่ๆ เพื่อต่อยอดทางการงานการค้าออกไป ก็จะทำให้ท่านมีโอกาสได้รับผลตอบแทนอย่างงดงามโดยเฉพาะช่วง 14 ก.พ. – 15 มี.ค. / 14 พ.ค. – 11 มิ.ย. / 10 ส.ค. – 7 ก.ย. / 8 ต.ค. – 5 ธ.ค.53 และ 4 ม.ค. 54 – 2 ก.พ. 54 แต่หากเข้าช่วงเดือน 6 จีน (12 ก.ค. – 9 ส.ค.53 ) ท่านควรระมัดระวังเรื่องการทำงานหรือเช็นสัญญา เพราะจะโดนผู้ร่วมงานทุจริตหรือหาทางซิกแซกทำให้งานเกิดความเสียหาย

สำหรับ การร่วมงานหรือลงทุนในเรื่องต่างๆ ปีนี้โดยรวมจะราบรื่นด้วยดี แต่ท่านควรหลีกเลี่ยงช่วง 14 ก.พ.- 15 มี.ค. และ 4 ม.ค.  – 2 ก.พ. 54 ที่อาจจะประสบปัญหา ทั้งที่เกิดจากการบริหารงานผิดพลาดหรืออาจเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของตลาดหรือ ตัวสินค้า

ด้านโชคลาภ

เป็นช่วงต้นปีการเงินท่านจะพบมรสุม แต่หากผ่านเดือนก.ค.เป็นต้นไปจนถึงช่วงปลายปี จะมีสภาพคล่องไหลลื่นขึ้นโดยเดือนที่การเงินของท่านราบรื่นสดใสอยู่ในช่วง 10 ส.ค. – 7 ต.ค. / 6 พ.ย.53-  2 ก.พ. 54

ส่วนเดือนที่ท่านควรระวัง เพราะจะเกิดปัญหาการเงินได้แก่ เดือน 3 จีน (14 เม.ย. – 13 พ.ค.) และเดือน 5 จีน (12 มิ.ย. – 11 ก.ค.53 ) ที่ ท่านไม่ควรให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินและห้ามรับค้ำประกัน ห้ามเล่นการพนันเลี่ยงโชคหรือโลภในลาภที่มิใช่ของท่าน การใช้จ่าย ต่างๆ ควรจะประหยัดและวางแผนทางการเงินให้ดีเพื่อรักษาสภาพคล่องในระบบและควรงดการ ลงทุนในช่วงสองเดือนนี้ อย่างเด็ดขาด

ด้านครอบครัว

ปีนี้ท่านจะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง หรือได้รับทรัพย์สินอันเป็นมงคลเข้าบ้าน หรือมิเช่นั้นจะมีโอกาสย้ายเข้าบ้านใหม่

หรือขยายกิจการร้านค้าและการงาน อย่างไรก็ดีช่วงเดือน 3 จีน ( 14 เม.ย.-13 พ.ค.) เดือน 5 จีน(12 มิ.ย.-11 ก.ค.) และเดือน

12 จีน ( 4 ม.ค.- 2ก.พ. 54) ท่านควรดูแลสุขภาพของผู้สูงอายุในบ้านอย่างใกล้ชิด เพราะมีเกณฑ์จะเจ็บป่วยทั้งระวัง จะเกิด

อุบัติเหตุกับคนในบ้าน ระวังข้าวของมีค่าสูญหายหรือถูกลักขโมย นอกจากนี้ยังต้องระวังสมาชิกในบ้านที่อยู่ระหว่างการเดินทาง

จะประสบเหตุที่ไม่คาดคิด หรือในช่วงดังกลาวเจ้าชะตาอาจเกิดเหตุที่คาดไม่ถึงทำให้ต้องเสียทรัพย์

ด้านความรัก

ภาพรวมความรักของท่านในปีนี้มีความสดใสไม่ค่อยมีปัญหาโต้เถียงกันรุนแรงมากนัก อย่างไรก็ดีการที่ความรักจะราบรื่นได้

ท่าน ก็ต้องคอยใส่ใจให้ความสำคัญกับอีกฝ่าย หมั่นดูแลใกล้ชิดและหาเวลาเติมความหวานให้แก่กันและกันบ้าง การหาเวลาออกไปท่องเที่ยวยังต่างถิ่นแดนไกลหรือทาน อาหารนอกบ้าน หรือทำกิจกรรมที่ชอบร่วมกันก็จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น เติมควาาห่างให้เต็ม แม้ในระหว่างปีท่านจะมีปากเสียงกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่การเอาใจใส่กันเสมอก็จะช่วยคลี่คลายเปลี่ยนแปลงเรื่องใหญ่ให้เล็กลงได้ขอ เพียงท่านอย่าใช้อารมณ์เป็นใหญ่ และพยายามอย่ามีมานะทิฐิมากจนเกินไป

ด้านสุขภาพ

ปี นี้สุขภาพของท่านช่วงต้นปีถึงกลางปีไม่สู้ดี จะมีอาการป่วยเป็นหวัดได้ง่าย และมักมีอาการปวดหัวตัวร้อน เกิดโรคอาหารเป็นพิษ ท่านจึงต้องดูแลเรื่องความสะอาดของอาหารการกินให้ดี โดยเฉพาะช่วง 16 มึ.ค. – 13 พ.ค./ 12 มิ.ย.- 11 ก.ค.และช่วง 4 ม.ค.-2 ก.พ. 54 ที่ ชะตาด้านสุขภาพของท่านค่อยข้างตกต่ำ ท่านจึงควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทั้งหลายที่ทำให้ขาดสติควรจะงดเว้นเสีย เพราะนอกจากทำลายสุขภาพแล้วยังนำท่านไปสู่การทะเลาะวิวาทกับผู้อื่น และหากเมาแล้วขับอาจถูกจับปรับถูกคุมความประพฤติอีกทั้งอาจประสบอุบัติ เหตุจนเลือดตกยางออกได้

******************************************************************************************************

ท่านที่เกิดปีจอรอบอายุ 28 ปี (พ.ศ. 2525)

ดวงชะตาโดยรวม

สำหรับ เจ้าชะตาปีจอรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาราศีของท่านในปีนี้คือ ดาวที่เป็นมงคล ทำให้ท่านโชคดี  หากทำงานประจำหรือรับราชการ ปีนี้เจ้านายหรือผู้บังคับบัญชาจะส่งเสริมเป็นพิเศษ  ผลงานจะเข้าตาผู้ใหญ่ มีโอกาสเลื่อนขึ้น เลื่อนตำแหน่งมีความเจริญก้าวหน้า ส่วนท่านที่ทำธุรกิจการค้าปีนี้จะค้าขายดีมีกำไร สามารถวางแผนเพื่อขยับขยาย หากรู้จักใช้จ่าย รู้จักเก็บ ก็สามารถก่อร่างสร้างตัวได้เลย

อิทธิพล ของดาวมงคลนี้ แม้จะช่วยเสริมชะตาท่านในเรื่องการเงิน แต่ท่านก็จะต้องฟันฝ่าอุปสรรคที่จะพบเจอในปีนี้ไปให้ได้ สิ่งสำคัญที่ท่านควรยึดถือในปีนี้คือ การนอบน้อมถ่อมตน หมั่นกระ ชับความสัมพันธ์ที่ดีกับเจ้านาย และผู้คนรอบข้างไว้เสมอ ก็จะทำให้ท่านประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น

สิ่ง ที่ต้องระวังในปีนี้คือ การคบเพื่อน ควรรู้จักแยกแยะมิตรแท้มิตรเทียม และหลีกเลี่ยงเพื่อนที่ชอบชักชวนเที่ยวเตร่ตามแหล่ง อบายมุข ดื่มสุรา ล้วนแต่มีผลบั่นทอนอนาคตที่สดใสของท่าน เนื่องจากอาจจะมีเรื่องราวเกิดการทะเลาะวิวาทและใช้อารมณ์มากกว่าสติทำให้ เกิดความเดือดร้อน หรือหากขับรถก็อาจจะมีภัยอันตราย ดังนั้นของให้ท่านมีสติและรู้จักยับยั้งชั่งใจ และทุกอย่างก็จะสำเร็จราบรื่นสมดังใจหวัง

ด้านการงาน

การ งานในปีนี้ท่านจะพบผู้อุปถัมภ์ ดังนั้นหากรู้จักเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่ รู้จักทำให้เพื่อนร่วมงานและบริวารรักใคร่ ก็จะทำให้การงานปีนี้มีพลังความสำเร็จมากขึ้น ปีนี้ท่านควรมีการวางแผนกำ หนดเป้าหมายในอนาคตให้ชัดเจน เนื่องจากท่านมีโอกาสก่อร่างสร้างตัว เปิดร้านเป็นของตัวเอง ท่านที่ทำงานบริษัทหรือรับราช การก็จะมีโอกาสก้าวหน้า มีวิถีแห่งความเจริญร่งเรือง แต่ในช่วง 8 ก.ย.-7 ต.ค. และ 6 ธ.ค.-3 ม.ค. 2554 ท่าน ต้องเพิ่มความรอบ คอบและระมัดระวังในการทำงานมากมาก จะมีผู้ก่อความเดือดร้อนสร้างความเสียหาย ส่วนตัวท่านเองก็ต้องพยายามควบคุมอา รมณ์และใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจแต่ละเรื่องอย่างรอบคอบ เพราะหากตัดสินใจผิดพลาดอาจจะก่อให้เกิดความเสียหายมากในอนาคต

ด้าน การลงทุนในปีนี้แม้จะมีช่องทางที่สดใส แต่ก็ต้องอาศัยแผนงานที่ดีด้วย การปรึกษาเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่จะทำให้ท่านมีคนช่วยกลั่นกรองที่ดี โอกาสผิดพลาดน้อยลง ที่สำคัญท่านต้องมีมาร ยาทในการลงทุน การช่วงชิงที่น่าเกลียดอย่าทำ โดยเฉพาะท่านควรหลีกเลี่ยงการลงทุนในช่วง 14 พ.ค. -  11 มิ.ย./ 12 ก.ค.-9 ส.ค. และ 6 พ.ย.- 5 ธ.ค.54

ด้านโชคลาภ

ปีนี้ชะตาด้านการเงินสดใสเป็นพิเศษ ท่านจะมีรายรับไหลเข้าจากหลายทาง ไม่ว่าจะเป็นเงินรับประจำเช่น เงินเดือน ยอดขาย

หรือ เงินพิเศาจากงานพิเศษ และเงินจากโชคลาภ อีกทั้งชะตาด้านการลงทุนสนใส ทำให้ท่านมีรายรับเป็นกอบเป็นกำพอสมคร โดยเฉพาะช่วง14 ก.พ.-15 มี.ค./ 14 เม.ย.-13 พ.ค. และ 4 ม.ค. – 2 ก.พ. 54 มี สิ่งที่ท่านควรระวังคือ การที่มีรายรับไหลเข้ามามาก ท่านก็อาจเกิดความประมาทใช้จ่ายมากตามไปด้วย ท่านจึงต้องมีสติรู้จักวางแผนเก็บออมและใช้ทรัพย์สินที่มีก่อร่างสร้างตัว และสร้างอนาคตของตนเอง อย่าตามใจเพื่อนและตามใจตัวเองด้วยใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพราะหากท่านใช้จ่ายเพลิน เงินที่ได้มาก็อาจไม่พอส่งผลให้ท่านติดลบได้

ด้านครอบครัว

ดวง ครอบครับปีนี้จะมีเรื่องน่ายินดีเข้ามาเยือน ท่านมีโอกาสจะย้ายเข้ามาบ้านใหม่ หรือย้ายที่ทำงานหรือย้ายเข้าไปอยู่เคหสถานใหม่สำหรับบางท่านอาจดาวน์บ้าน หรือซื้อรถ ได้รับมรดกหรือได้รับโอนที่ดินมา เพราะในปีนี้ท่านมีเกณฑ์จะได้เป็นเจ้าของทรัพย์ สินราคาแพง

แต่ใน ช่วง 10 ส.ค.-7 ก.ย. และ 4 ม.ค.-2ก.พ. 54 ให้ ระวังทรัพย์สินมีค่าสูญหาย หรือถูกลักขโมย ระวังผู้น้อยหรือบริวารก่อความเดือดร้อน ระวังอุบัติเหตุภายในบ้าน รวมถึงการใช้รถใช้ถนนก็อย่าประมาทเพราะอาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย   ด้านญาติมิตรเพื่อฝูงไม่ดี ท่านต้องระวังคำพูดที่อาจจะไปทำร้ายจิตใจผู้อื่นโดยไม่ได้เจตนา และอาจก่อให้เกิดความแค้นตามมาโดยเฉพาะช่วง 4 ม.ค.-2 ก.พ. 54 ที่การประหยัดวาจาจะปลอดภัยสำหรับตัวท่านมากที่สุด และพยายามหลีกเลี่ยงเพื่อนที่ชอบชักชวนกันเที่ยวเตร่

ด้านความรัก

ดวง ความรักปีนี้หวานชื่น ท่านจะมีเสน่ห์เป็นที่ชื่นชอบของเพศ ตรงข้ามส่วนท่านที่คบหาดูใจกันมานาน หากปีนี้ทุกอย่างพร้อม ลงตัวก็จะมีฤกษ์แต่ง ออกเรือนและหมั่นหมาย แต่มีสิ่งที่ควรระวังคือมือที่สามที่อาจสอดแทรกเข้ามาทำให้เกิดมีปากเสียง และความหึงหวงซึ่งการแก้ปัญหาท่านจะต้องมีสติพูดคุยด้วยเหตุผลและต้องใจ เย็น  อย่าหันไปพึ่งสุรา หรือสถานบันเทิงเพื่อคลายเครียดเพราะนอกจากจะมีเรื่องเดือดร้อนตามมาแล้วยัง มีโอกาสติดโรคร้าย โดยเฉพาะช่วง10 ส.ค.-7 ก.ย. และ 8 ก.ย.-7 ต.ค.53 ที่ท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวความรักของผู้อื่นและหลีกเลี่ยงการไปเที่ยว สถานบันเทิงเริงรมย์

ดูดวงปี2553 ท่านที่เกิดปีกุน

ท่านที่เกิดปีกุนรอบอายุ 75 ปี (พ.ศ.2478)

และรอบอายุ 15 ปี (พ.ศ.2538)

ดวงชะตาโดยรวม

เนื่อง ด้วยดาวพระเคราะห์ที่โคจรส่งผลต่อเจ้าชะตาในปีนี้ เป็นดาวมงคล  ซึ่งล้วนเป็นตัวแทนของเกียรติยศและยศถาบรรดาศักดิ์ ปีนี้ท่านจะมีช่วงชีวิตที่ราบรื่น  ชีวิตความเป็นอยู่จะเปลี่ยนไปในทางที่ดี คิดอ่านจะทำอะไรก็จะมีผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ  กิจการงานต่างๆ ที่มี ควรวางมือ แล้วส่งให้กับบุตรหลานดำเนินการต่อ  ส่วนตัวท่านเองควรหาความสุขใส่ตัว  โดยการทำกิจกรรมที่ชอบ  ไปสังสรร ไปเที่ยวกับเพื่อนฝูงบ้าง

และ เนื่องจากในชะตามีดาวไม่เป็นมงคล มาเพ่งเล็งรังควานร่วมอยู่ด้วย  ดังนั้นในปีนี้ต้องระวังปัญหาด้านสุขภาพและเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงเป็นเหตุ ให้เลือดตกยางออก อีกทั้งในครอบครัวมีเกณฑ์จะไว้ทุกข์   ต้นปีท่านควรหาเวลาไปไหว้พระ ทำบุญ สะเดาะห์เคราะห์  เพื่อให้แคล้วคลาดจากเรื่องร้ายและพลังปะทะชงให้เบาบาง อย่าเจ็บไข้และในครอบครัวมีความร่มเย็นเป็นสุข

สำหรับเจ้าชะตาวัย รุ่นรอบอายุ 15 ปี  ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาท่านในปีนี้เป็นดาวมงคล  การศึกษาเล่าเรียนปีนี้โดยภาพรวม อยู่ในเกณฑ์ดีมีความก้าวหน้า แต่สิ่งที่ต้องระวังคือ การคบเพื่อนซึ่งอาจถูกชักชวนให้รวมกลุ่มทำกิจกรรมนอกลู่นอกทาง  และนำไปสู่ความเดือดร้อนทำลายอนาคตตัวเอง ดังนั้น จึงขอให้ท่านใช้สติพิจารณาให้ดี

******************************************************************************************************

ท่านที่เกิดปีกุนรอบอายุ 63 ปี (พ.ศ.2490)

และรอบอายุ 3 ปี (พ.ศ.2550)

ดวงชะตาโดยรวม

สำหรับ เจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 63 ปี เนื่องจากมีดาวพระเคราะห์ไม่เป็นมงคลโคจรเข้าสู่เรือนชะตา  ประกอบกับปีเกิด ของท่านนับเป็นปีชงในปี 2553 นี้ …จึง จะมีเรื่องราวขัดแย้ง และเสียทรัพย์ในครอบครัว  ในขณะเดียวกันก็ยังโชคดีที่ในเรือนชะตามีดาวมงคลอีกดวงให้การช่วยเหลือใน เรื่องที่ท่านดำเนินการอยู่ จึงทำให้ผ่านพ้นไปได้อย่างราบรื่น  และจะได้รับการสนับสนุนจากผู้คนรอบข้าง ด้วยดี

อย่าง ไรก็ดี ในปีนี้ท่านควรหมั่นทำบุญสร้างกุศล และไหว้พระสะเดาะเคราะห์ต่อดวงชะตา ให้ช่วยคุ้มครองบรรเทาเคราะห์ภัย เพราะมีสิ่งสำคัญที่ควรระวังคือ ปัญหาด้านสุขภาพ  ให้ระวังโรคความดันโลหิตสูง และโรคซ่อนเร้นอื่นๆ ปีนี้ ท่านควรหมั่นสังเกตความผิดปกติในร่างกาย และรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คสุขภาพอยู่เสมอ จะช่วยให้เรื่องหนักผ่อนเป็นเบา

สำหรับเด็กอายุ 3 ปี ภาพรวมดวงชะตาของเด็กในวัยนี้ไม่มีปัญหาร้ายแรง  มีเพียงต้องระวังเรื่องอาหารการกิน เรื่องความสะอาดสำคัญมาก มิฉะนั้นจะเป็นพิษก่อให้เกิดโรคภัย รวมถึงการติดเชื้อตามฤดูกาล การวิ่งเล่นซุกซนเป็นธรรมชาติของเด็กฉลาด แต่ระวังอุบัติเหตุการหกล้มได้รับบาดเจ็บ

******************************************************************************************************

ท่านที่เกิดปีกุนรอบอายุ 51 ปี (พ.ศ.2502)

ดวงชะตาโดยรวม

สำหรับ เจ้าชะตารอบอายุนี้ ถึงแม้ปีเกิดของท่านจะสมพงษ์กับราศีขาล แต่เนื่องจากเป็นการถูกชะตากันเพียงครึ่งเดียวอีกครึ่งหนึ่งกลับเป็นพลัง ร้าย ดังนั้น ท่านที่เกิดปีกุนจึงถูกจัดให้เป็นอีกหนึ่งราศีปีชง ปีนี้แม้ในเรือนชะตาของท่านจะมีดาวร้ายหลายดวงเพ่งเล็งอยู่ แต่ก็มีดาวมงคลฉายแสงเปล่งประกายให้การช่วยเหลือ  ดังนั้นเกณฑ์ชะตานับว่าจะประสบเรื่องดีและร้ายคละเคล้าอย่างละครึ่ง

สำหรับ ทิศทางหน้าที่การงาน และธุรกิจการค้าจะมีความก้าวหน้า แต่ท่านก็ต้องไม่ประมาทชะล่าใจ หมั่นวิเคราะห์ตรวจสอบหาจุดอ่อนข้อบกพร่องในงาน เพื่อแก้ไขปรับปรุงให้ดีและทันความเปลี่ยนแปลงเสมอ นอกจากนี้ ท่านควรมีเป้าหมายของงานที่ชัดเจนและเตรียมความพร้อมวางแผนการดำเนินงานให้ ดีเพื่อการทำงานที่ราบรื่นตลอดทั้งปีด้วย

มี สิ่งที่ควรเอาใจใส่เป็นพิเศษในปีนี้คือ เหตุการณ์ที่ไม่คาดหมาย โดยเฉพาะความปลอดภัยและสุขภาพของสมาชิกในบ้าน เพราะในปีชงจะมีโอกาสพลิกไปพลิกมา ดังนั้น ทุกกิจกรรมจึงควรจะรอบคอบไว้ก่อนเป็นดี หากในบ้านท่านปีนี้มีงานมงคลจะช่วยให้สิ่งอัปมงคลทุเลาเบาบางลง แต่หากไม่มีงานมงคล ก็ขอให้ท่านเพิ่มความระมัดระวังอย่าประมาทเป็นอันขาด ต้นปีท่านควรจะหาเวลาไปทำบุญไหว้พระขอพรให้ชีวิตมีความสุขสมปรารถนาในสิ่ง ที่ตั้งหวัง

******************************************************************************************************

ท่านที่เกิดปีกุนรอบอายุ 39 ปี (พ.ศ.2514)

ดวงชะตะโดยรวม

สำหรับ ท่านที่เกิดปีกุนรอบอายุนี้ เนื่องจากปีเกิดของท่านได้รับพลังปะทะชงส่วนหนึ่งจากปีขาล พ.ศ.2553 จึง ปรากฏความไม่ราบรื่นต่างๆ มาเยือนประตูบ้าน โชคลาภการเงินจะมีเหตุให้รั่วไหลสูญเสียในเรื่องที่ไม่จำเป็นอยู่บ่อยครั้ง การงานการค้าจะมีอุปสรรคทำให้ปวดหัวโดยเฉพาะช่วงครึ่งปีแรกที่ท่านจะดำเนิน การงานใดก็มักมีเหตุมาแทรกแซงบั่นทอนให้ก้าวหน้าได้ช้า ทั้งอุปสรรคเรื่องบุคคลและเงินทุน และท่านมีเกณฑ์จะได้รับผิดชอบในหน้าที่ใหม่ๆหรือโครงการใหม่ๆ เพิ่มเติมจากสิ่งที่ทำอยู่ ทำให้ต้องเหน็ดเหนื่อย ฝ่าฟันกับหน้าที่ที่รับผิดชอบหนักหนาเอาการ จะหาคนช่วยเหลือก็ลำบาก  ส่วนการเข้าหุ้น และการลงทุนในด้านต่างๆ ปีนี้พอกระทำได้ แต่ต้องใช้ความสุขุมรอบคอบให้มากกว่าเดิม โดยเฉพาะโครงการใหญ่ๆ ที่ต้องใช้เงินทุนมาก อย่าละเลยในจุดเล็กน้อย หากประมาทมีโอกาสเจ็บตัวสูง

การ ดำเนินธุรกิจการค้าในปีนี้ยังไปได้เรื่อยๆ และจะเริ่มเห็นผลช่วงครึ่งปีหลัง สิ่งที่ต้องเอาใจใส่ในปีนี้คือสุขภาพของผู้สูงอายุในบ้านที่จะเจ็บไข้ได้ ป่วย ทำให้เสียทรัพย์กับค่ารักษาพยาบาล และต้องระวังจะเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถีงในบ้านที่ทำให้เดือดร้อนวุ่นวาย

ด้าน ความรักในปีนี้มีเกณฑ์ร้าวฉาน ต้องช่วยกันประคับประคอง  หมั่นถนอมน้ำใจกันให้ดี จะทำอะไรใช้สติ และความรอบคอบ และคำนึงถึงความปลอดภัยด้วย

******************************************************************************************************

ท่านที่เกิดปีกุนรอบอายุ 27 ปี (พ.ศ.2526)

ดวงชะตาโดยรวม

สำหรับ ท่านที่เกิดปีกุนรอบอายุ 27 ปี ในปีนี้แม้ท่านจะมีดาวอัปมงคลเพ่งเล็งดวงชะตา ทำให้ขัดขวางความราบรื่นก้าวหน้าของหน้าที่การงานและธุรกิจการค้า อีกทั้งยังมีผู้ไม่หวังดีคอยสร้างความวุ่นวาย แต่เนื่องจากในเรือนชะตามีดาวมงคลสองสามดวงคอยให้ความช่วยเหลือ จึงส่งผลดีสำหรับท่าน เจ้าชะตามีโอกาสที่จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือขยับขยายที่ เปลี่ยนแปลงหน้าที่รับผิดชอบ หรือเปลี่ยนสถานที่ทำงาน ดังนั้น ท่านควรเตรียมพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น

ปี นี้ควรสร้างผลงานให้ผู้บังคับบัญชาเห็น จะนำความก้าวหน้ามาให้ในอนาคต  ประกอบกับการมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้คนรอบข้าง ก็จะช่วยเป็นแรงเสริมผลักดันท่านให้ก้าวไปสู่ตำแหน่งที่ใหญ่โต หรืออาจจะก้าวไปดำเนินธุรกิจการค้าของตัวเอง ขอเพียงให้ขยัน อดทน และมีความมุ่งมั่น ก็จะพบความสำเร็จอยู่ข้างหน้า

ปี นี้ การเริ่มต้นงานใหม่หรือการลงทุนต่างๆ ภายนอก จะมีผลตอบแทนที่ใช้ได้ และถือเป็นโอกาสเหมาะสำหรับท่านที่จะเริ่มต้น แต่ทุกอย่างก็ควรดำเนินการอย่างรอบคอบ มีแผนการล่วงหน้า เพื่อจะประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้

ร่วมแสดงความคิดเห็น

กรอกข้อความที่เห็น

ชื่อ : Name


go to top